Mục lục

san sẻ

Taobao là một web site thương mại điện tử mua sắm hàng đầu ở Trung Quốc. không những người tiêu dùng ở nước này mà Taobao còn rất được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên trái đất, đặc biệt không thể thiếu ở Việt Nam.Vậy cách đặt hàng trên Taobao về Việt Nam như nào và mua sắm trực tuyến trên đây có thật sự tác dụng thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

Taobao là gì? Mua hàng trên Taobao có an toàn?

Trước khi bật mí cho những bạn cách đặt hàng trên Taobao siêu nhanh thì chúng cùng tìm hiểu xem Taobao là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Taobao là web site thương mại điện tử lớn hàng đầu của Trung Quốc, đây là cũng là nơi quy tụ hàng đầu của những mặt hàng tiêu dùng trái đất. Hàng hóa ở đây có mẫu mã rất đa dạng và phong phú, đặc biệt, giá thành rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn so với những nơi khác. Điểm đặc biệt khiến cho sàn thương mại này khác lạ đó đó là những đợt sale “khủng” mới mã giảm giá lớn hoàn toàn có thể giúp người bán hàng trực tuyến mua hàng với số vốn thấp nhưng bán lại lãi cao.

điểm mạnh như đã nói, Taobao có vô số nhà cung ứng với hàng nghìn mẫu mã sản phẩm đa dạng và chất lượng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhược điểm phải kể tới khi mua hàng trên đây đó đó là khó tìm được nguồn hàng vừa ý và ngôn ngữ của nó sử dụng chỉ là tiếng Trung  nên người tiêu dùng cần phải dùng đến google dịch.

cách đặt hàng trên taobao

Taobao là sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc

Một câu hỏi đưa ra, hàng hóa của Taobao của đảm bảo không? Sở dĩ có câu reply này là do Taobao có quá nhiều chủng loại, mẫu mã hàng hóa từ những nhà cung ứng không giống nhau. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì khi hàng hóa được bán trên đây đều cần phải kiểm duyệt  trước khi bán, mọi sản phẩm bán trên đây cần phải có nguồn gốc rõ ràng.

Với gần 20 năm hoạt động và Marketing trên sàn thương mại điện tử, Taobao đã khẳng định uy tín của tớ, luôn nhận được những phản hồi tốt của người tiêu dùng và không khi nào có tình trạng người tiêu dùng mất hàng hay nhận hàng kém chất lượng. Cộng thêm chính sách mua hàng có bảo hiểm hàng hóa nên nhiều “con buôn” rất thích mua hàng trên đây.

Cách đăng ký tài khoản Taobao mua sắm

Để nắm được cách đặt hàng trên Taobao thì bạn phải có tài năng khoản taobao để mua sắm. triển khai những bước sau để đăng ký thành công:

Bước 1: Vào trang chủ taobao

Truy cập vào trang chủ của Taobao để đăng ký tài khoản. Khi đó, hệ thống sẽ hiện ra những thư mục và điều khoản để đăng ký. Bạn nên đọc kỹ những quy định trước khi đồng ý.

Hiện nay, trên những trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc đều có tính năng dịch tự động nên bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

cách đặt hàng trên taobao

Đăng ký tài khoản trên Taobao siêu nhanh

Bước 2: Nhập thông tin

Bước này những bạn sẽ cần điền số Dế yêu để xác minh. Sau khi nhập số Dế yêu và đổi mã số Dế yêu Việt Nam thì mã OTP sẽ được gửi về Dế yêu và bạn chỉ việc nhập.

Bước 3: Nhập thông tin thành viên

Trước hết, bạn cần tạo tên đăng nhập. Sau đó ô thứ 2, 3 là mật khẩu và nhập lại mật khẩu, phải gồm có cả chữ và số, có độ dài từ 6 đến 20 ký tự.

Sau khi nhập xong thông tin, bạn chọn đăng ký như vậy bạn đã tạo tài khoản taobao thành công và hoàn toàn có thể sử dụng trên những website thuộc tập đoàn lớn lớn như Alibaba, Tmall…

Nhìn chung hoàn toàn có thể thấy việc mua hàng trên Taobao bạn cần triển khai rất nhiều thao tác và việc đăng ký tài khoản cũng không hề dễ dàng vì ngôn ngữ là tiếng Trung, khi mua hàng cũng gặp rất nhiều những khó khăn từ những việc thanh toán giao dịch, thanh toán.

Cách đặt hàng trên Taobao về Việt Nam

Để đặt hàng trên Taobao thành công thì bạn cần  triển khai những bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn nguồn hàng

Bước này rất đơn giản và ai cũng hoàn toàn có thể làm được đó là lựa chọn nguồn hàng bằng tiếng Trung vào thanh tìm kiếm sản phẩm, sau đó bạn chỉ việc chọn Enter. Thậm chí, cách sớm nhất có thể đó đó là tìm kiếm hình ảnh trên Taobao, cách này sẽ giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm được mặt hàng mong muốn mà không cần nhớ tên sản phẩm.

cách đặt hàng trên taobao

Sản phẩm trên Taobao rất đa dạng và phong phú

Bước 2: Phân loại sản phẩm

Sau khi bạn tìm tìm được nguồn hàng dựa theo những bộ lọc công cụ thuở đầu thì những bạn sẽ lọc hàng theo những khoảng giá cả, loại hàng hóa theo mùa, loại sản phẩm…

Bạn nên chọn đúng bộ lọc loại sản phẩm để co hẹp nguồn hàng giúp lựa chọn nguồn hàng một cách vừa ý nhất và giá thành hợp lý nhất.

Bước 3:  Lựa chọn sản phẩm và shop uy tín

Sau khi click chọn sản phẩm bạn cần nghiên cứu thông tin sản phẩm, giá cả sản phẩm, giá vận chuyển, khuyến mãi của nhà cung ứng. Còn shop thì bạn đánh giá theo tiêu chuẩn: Trái tim → Kim cương → Vương miện xanh → Vương miện vàng, đánh giá càng cao thì số lượng sao càng cao, bạn nên chọn. 

Bước 4: Đặt hàng

Khi đã chọn được Ship hàng thì bạn cần tiến hành thanh toán theo hướng dẫn. Nếu không tồn tại địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì bạn cũng hoàn toàn có thể thuê một đơn vị vận chuyển Trung Việt uy tín. 

Đặc biệt, nếu bạn vẫn chưa xuất hiện kinh nghiệm cũng như cách đặt hàng trên Taobao thì bạn cũng hoàn toàn có thể học hỏi từ khóa học “Tự nhập hàng trên những trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)” của giảng viên Mai Thu Hà trên UNICA.

Khóa học “Tự nhập hàng trên những trang thương mại điện tử Trung Quốc (Taobao, 1688, Tmall)”

Khóa học gồm có 24 bài giảng và thời lượng học là 03 giờ 19 phút, khóa học nhập hàng trên những trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall… Học cách tự tìm sản phẩm, tự đặt hàng, tự đàm phán về giá và vận chuyển, tự theo dõi hành trình đơn hàng trên Taobao, Tmall, 1688… và rất nhiều điều thú vị khác trong những khóa học quản trị Marketing đặc biệt trên Unica.

>>> Đăng ký học

Như vậy, UNICA đã san sẻ đến những bạn những điều cần phải ghi nhận trong cách đặt hàng trên Taobao cho người mới bắt đầu một cách chi tiết và đầy đủ. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

>>> 7 bước quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cực chi tiết

>>> Shopee ưu đãi thẻ tín dụng ra sao?

Đánh giá :

Tags:
Nhập hàng Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *