Mục lục

san sẻ

Khi làm việc với Photoshop, nhiều người muốn hình ảnh  trở thành   “sang – xịn – mịn” thì chỉ việc tiến hành thêm thao tác thay đổi phông nền, màu cho đối tượng. Để làm được những thao tác này thì bạn phải làm chủ được Photoshop. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản trong vài click chuột.

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Đổi màu nền mới cho ảnh là hành động đơn giản để Bức Ảnh của bạn có sức hút, gây ấn tượng cho người xem. những bước tiến hành khá đơn giản:

Bước 1: trước tiên và quan trọng nhất để bạn đổi được màu nền trong Photoshop đó đúng là mở Photoshop. Chọn File -> New để mở file ảnh mới.

Bước 2: Giao diện vùng làm việc xuất hiện, tại đây những bạn sẽ lựa chọn cho chúng tôi Background Contents để lựa chọn 1 trong 3 kiểu phông nền đó là:

– Transparent cho màu nền trong suốt hay không màu.

– White cho phông nền white color.

– Background Color sử dụng cho những phông nền lựa chọn.

Sau đó bạn chỉ việc chọn Ok để tạo file mới.

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi màu nền khác thì chỉ việc lựa chọn hình tượng Set background color để thay đổi màu.

đổi màu nền trong photoshop

Đổi màu nền cho ảnh mới trong PTS

Thay đổi phông nền trong Layer

Layer là những lớp trong Photoshop. Nó giống như những tấm axetat xếp anh xã lên nhau. bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua những vùng trong suốt của một lớp đến những lớp phía bên dưới. Bạn di chuyển một lớp để định vị nội dung trên lớp, giống như trượt một tờ axetat trong một anh xã. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi độ mờ của một lớp để làm cho nội dung trong suốt một phần.

Bạn sử dụng những lớp để tiến hành những tác vụ như phối hợp nhiều hình ảnh, thêm văn bản vào hình ảnh hoặc thêm hình dạng đồ họa vector. bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng kiểu lớp để thêm hiệu ứng đặc biệt như bóng đổ hoặc ánh sáng.

Để đổi màu nền trong Photoshop cụ thể là Layer thì những bạn sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Mở Photoshop và chọn hình ảnh bất kỳ bạn muốn thay đổi background rồi chọn tab là Window trên thanh công cụ. 

Danh sách trên Window hiển thị  bạn chỉ việc lựa chọn vào mục Layers để hiển thị thanh Layer ra màn hình hoặc sử dụng phim stawts là F7.

Bước 2: Lựa chọn Layer rồi chọn tiếp New Fill Layer và chọn Solid Color.

Giao diện mới xuất hiện, bạn chỉ việc chọn mục Color rồi chọn vào màu mà bạn cảm thấy tương thích để sử dụng và chọn lựa OK.

Bước 3: Trong giao diện hiển thị bảng màu, bạn cần dùng điều chỉnh về mức độ mà mình thích sử dụng bằng phương pháp nhấn chọn vào trò chơi màu đó và lưu lại.

Bước 4: Bạn nhìn sang bên phải dưới cùng của bảng điều khiển để chọn hình tượng tạo Layer mới. Ngay sau đó, 1 layer mới được tạo thêm mà bạn chỉ việc kéo layer mới này vào phía dưới layer O/

Bước 5: Nhấn tiếp chọn mục Layer ở trên cùng giao diện chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà bạn muốn chọn.

Kết quả sau cuối là phông nền đã được đổi sang màu sắc khác.

đổi màu nền trong photoshop

Đổi màu nền cho ảnh có sẵn

>> Hướng dẫn chuyển đổi text thành đối tượng vector trong Corel

>> Những thông tin quan trọng về Path finder bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

>> Cách xóa background trong Illustrator “dễ như ăn kẹo”

Tô nền cho đối tượng

Đổi màu nền trong Photoshop tiếp do đó là tô màu nền cho đối tượng, là bước làm mà những bạn sẽ có rất nhiều ảnh được nhân bản mà không cần mất công sức. Để đổi được màu, bạn cần lựa chọn vùng ảnh và xóa đi nền gốc rồi thay vào đó màu mới cho nó. 

Bước 1: Sau khi mở ảnh, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl Shift L để Bức Ảnh sáng lên bằng việc sửu dụng những điều chỉnh Auto Level. Sau đó, bạn khoanh vùng nền mình thích xóa bằng công cụ Magic Wand Tool hoặc sử dụng phím tắt là W.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cho đối tượng muốn đổi nền. Trong lúc xóa bạn cần giữ phím Shift để lựa chọn nhiều vùng một lúc hơn. 

Bước 3: Sau khi chọn toàn bộ được những khu vực muốn xóa nền những bạn sẽ tiến hành xóa nền cũ bằng việc sử dụng công cụ Magic Eraser Tool, phím tắt sử dụng là E.

Sau khi xóa nền thành công bạn chỉ việc đổ màu nền bằng công cụ Paint Bucket Tool. Sau khi chọn Paint Bucket Tool bạn chỉ việc lựa chọn màu sắc ưa thích.

Tuy nhiên, những san sẻ trên của chúng tôi nghe lý thuyết có vẻ rất khó khiến  nhiều người không hình dung hoặc làm theo không đạt kết quả mong đợi. Do đó, để cải thiện tình trạng này, chúng tôi giới thiệu đến những bạn khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Đôi điều về khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Khóa học gồm có 72 bài giảng được giảng dạy theo nội dung rất chi tiết và lộ trình đi từ cơ bản đến nâng cao tương thích cho rất nhiều người lần đầu sử dụng Photoshop. những bạn sẽ được học những lệnh cơ bản, nắm được kỹ thuật cắt, ghép ảnh đến tạo hiệu ứng nghệ thuật cho ảnh, biết cách blend màu cho ảnh, đến những kỹ thuật nâng cao trong Photoshop.

Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Kết thúc khóa học, những bạn sẽ tự tin việc đổi màu nền trong Photoshop  chỉ với vài bước đơn giản, có tư duy chỉnh sửa và hiểu được quy trình thiết kế sản phẩm cũng như làm banner, poster quảng cáo.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn được những cách đổi màu nền trong photoshop đơn giản. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc. Ngoài ra những bạn sẽ có thời cơ đồng hành cùng Chuyên viên hàng đầu lĩnh vực Photoshop Huy Quần Hoa trong những khoá học trên Unica. Chúc bạn thành công!

>> Nằm lòng 3 cách tăng chất lượng video tác dụng 100%

>> 5 lưu ý khi chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

>> Bật mí cho bạn cách đổ màu trong AI hoàn hảo nhất

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *