Mục lục

san sẻ

Trong cuộc sống và công việc, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những tình huống không giống nhau buộc ta phải đưa ra những lựa chọn. Lựa chọn đôi khi thật dễ dàng nhưng cũng hết sức khó khăn bởi những quyết định mà bạn đưa ra sẽ tác động rất lớn đến sau này. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica san sẻ tới bạn nội dung cách đưa ra quyết định đúng đắn trải qua nội dung bài viết dưới đây. 

cách đưa ra quyết định đúng đắn

Lựa chọn đưa ra quyết định có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Cách đưa ra quyết định đúng đắn

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Một trong những chiến lược ra quyết định kết quả nhất là theo dõi mục tiêu của bạn. Điều này đơn giản có tức là xác định mục đích quyết định của bạn bằng phương pháp tự hỏi chính xác vấn đề cần giải quyết là gì? Và tại sao vấn đề này rất cần phải giải quyết?

Tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với những bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Khi bạn biết lý do tại sao bạn phải đưa ra một quyết định cụ thể; nó sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong việc ở lại với nó và bảo vệ nó.

Bước 2: Thu thập thông tin quan trọng

Khi đưa ra quyết định tốt, tốt nhất là thu thập thông tin thiết yếu có liên quan trực tiếp đến vấn đề. Làm điều này sẽ giúp bạn làm rõ hơn những gì cần phải làm để giải quyết vấn đề và cũng sẽ giúp nảy sinh ý tưởng phát minh cho một giải pháp khả thi.

Khi thu thập thông tin, cách tốt nhất là lập danh sách mọi phương án rất có thể thay thế; trong cả những điều thuở đầu nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc có vẻ không trong thực tiễn. Luôn tìm kiếm ý kiến ​​của những người mà bạn tin tưởng hoặc nói chuyện với những Chuyên viên và Chuyên viên, vì điều đó sẽ giúp bạn đưa ra nhiều giải pháp khi suy xét toàn bộ những lựa chọn của tớ để đưa ra quyết định sau cuối. những bạn sẽ muốn thu thập càng nhiều nguồn lực càng tốt để đưa ra quyết định tốt nhất.

cách đưa ra quyết định đúng đắn

Thu thập thông tin hữu ích

Bước 3: kiểm tra hậu quả

Cách đưa ra quyết định đúng đắn đúng là kiểm tra những hậu quả rất có thể xảy ra. Bước này rất có thể cũng quan trọng như bước một vì nó sẽ giúp bạn xác định quyết định sau cuối của tớ sẽ tác động thế nào đến bản thân bạn và / hoặc những người khác có liên quan. Trong bước này, những bạn sẽ tự hỏi mình điều gì có khả năng là kết quả của quyết định của bạn. Nó sẽ tác động đến bạn thế nào hiện nay? Và nó sẽ tác động đến tương lai của bạn thế nào?

Đây là một bước thiết yếu vì nó được cho phép bạn kiểm tra ưu và nhược điểm của những tùy chọn không giống nhau mà bạn đã liệt kê trong bước trước. Điều này cũng rất quan trọng chính vì bạn muốn cảm thấy thoải mái với toàn bộ những lựa chọn của tớ và kết quả rất có thể có của bất kỳ lựa chọn nào bạn chọn.

>> Bỏ túi 6 kỹ năng ra quyết định cần phải có trong công việc

>> Lãnh đạo đội nhóm thành công nhờ những tuyệt kỹ đỉnh cao

Bước 4: Đưa ra quyết định của bạn

hiện nay bạn đã xác định được mục tiêu của tớ, thu thập toàn bộ thông tin thiết yếu và suy xét hậu quả, đang đi vào lúc đưa ra lựa chọn và tiến hành quyết định sau cuối của tớ. Hiểu rằng bước này rất có thể khiến một số người lo lắng là điều quan trọng vì đây là nơi bạn phải tin vào bản năng của tớ.

Mặc dù bạn vẫn rất có thể hơi lưỡng lự về quyết định sau cuối của tớ, nhưng bạn phải tính đến cảm giác của điều này. Hãy tự hỏi bản thân, nó có cảm thấy đúng không? Và quyết định này có thích hợp nhất với bạn hiện tại và trong tương lai không? Khi bạn reply lại những câu hỏi đó, những bạn sẽ cảm thấy hài lòng về kết quả.

cách đưa ra quyết định đúng đắn

Đưa ra quyết định

Bước 5: Đánh giá quyết định của bạn

Khi bạn đã đưa ra quyết định sau cuối của tớ và đưa nó vào hành động, cần phải đánh giá quyết định và những bước bạn đã tiến hành để đảm nói rằng nó hoạt động. Bước sau cuối này có lẽ cũng quan trọng như bước một, nếu không muốn nói là quan trọng hơn, vì nó sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa kỹ năng ra quyết định cho những vấn đề trong tương lai. Bước này cũng rất cơ bản vì nó rất có thể yêu cầu bạn tìm kiếm thông tin mới và tiến hành một số thay đổi trong quy trình tiến hành.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách đưa ra quyết định đúng đắn. Không thể phủ nhận một điều rằng, việc đưa ra quyết định đúng thời điểm, đúng mục đích sẽ giúp cho bạn nâng cao hiệu suất làm việc cực kì kết quả. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “tuyệt kỹ nâng cao hiệu suất cá nhân” của giảng viên Nguyễn Minh Tuấn có trên Unica.vn để học và làm việc kết quả hơn.

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ nâng cao hiệu suất cá nhân”

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng với thời lượng 02 giờ 28 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ nắm bắt được 3 nguyên tắc vàng của não bộ để tận dụng tối đa “Thời gian cao điểm” của bạn trong ngày. Biết cách quản lý công việc, quản lý thời gian và nâng cao hiệu suất cá nhân. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để tiết kiệm những năm tháng thành công trong cuộc đời của bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *