Mục lục

san sẻ

Cuộc sống thật nhàm chán nếu không tồn tại mục tiêu bởi mục tiêu sẽ tạo ra động lực giúp bạn thành công. Việc đưa ra mục tiêu cực kì đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết cách để hoàn thành nó một cách dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ tới bạn cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu chỉ bằng 6 bước cực kì đơn giản. 

Cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

bằng phương pháp biết chính xác những gì bạn muốn đạt được, bạn biết mình phải triệu tập và cải thiện điều gì. Khi có một mục tiêu, những bạn sẽ biết cách tự tạo ra động lực để hoàn thành nó. Để xác định được mục tiêu, bạn cần reply những câu hỏi như : Tôi muốn đạt được điều gì trong thời gian tới đây? Tôi có khả năng đạt được những mục tiêu đó không ? Động lực nào giúp tôi rất có thể hoàn thành mục tiêu đó?….

Khi bạn đã bắt đầu những gì bạn thực sự muốn, hãy đảm bảo mục tiêu của bạn đáp ứng những tiêu chuẩn SMART:

S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu.

M – Measurable : Đo lường được

A – Attainable : rất có thể đạt được

R – Relevant : trong thực tiễn

T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

Phần quan trọng nhất của thiết lập mục tiêu SMART là làm cho mục tiêu của bạn trở thành cụ thể để bạn cũng rất có thể theo dõi rõ ràng quy trình của tớ và biết liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không. Bạn càng cụ thể hóa mục tiêu của tớ thì thời cơ hoàn thành mục tiêu càng cao.

cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu

quy mô Smart

Bước 2: Viết ra những mục tiêu của bạn

Khi bạn viết ra những mục tiêu của tớ, chúng sẽ trở thành hiện thực và hữu hình thay cho một ý tưởng phát minh mơ hồ chỉ nằm trong đầu bạn. Khi bạn đã viết ra những mục tiêu của tớ, hãy giữ chúng ở nơi dễ nhìn thấy –– đưa những mục tiêu cá nhân lên gương hoặc gần màn hình máy tính của bạn, dán những mục tiêu của nhóm lên tường cạnh bàn làm việc của mọi người và đưa những mục tiêu của công ty vào những bài thuyết trình nội bộ. 

phương án này nhắc nhở bạn tiếp tục triển khai những mục tiêu của tớ mỗi ngày. Khi bạn viết ra những mục tiêu của tớ, hãy sử dụng một giọng điệu tích cực để bạn luôn hào hứng với việc hoàn thành chúng.

>> Gợi ý những bước xây dựng đội nhóm để đạt được mục tiêu 100%

>> Vì sao doanh nghiệp cần xác định cho mình thị trường mục tiêu riêng?

cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu

Viết ra những mục tiêu của bạn

Bước 3: Tạo kế hoạch hành động

Nhiều người quyết định một mục tiêu nhưng không khi nào lập một kế hoạch hành động để xác định chính xác họ sẽ đạt được mục tiêu đó ra sao. Kế hoạch hành động của bạn nên gồm có mục tiêu tổng thể mà bạn đang cố gắng đạt được và toàn bộ những bước bạn cần triển khai để đạt được mục tiêu đó.

Đừng ngại sáng tạo với kế hoạch hành động của bạn. Hãy quay quay về thời học viên tiểu học của bạn và thỏa sức sáng tạo bằng phương pháp viết ra mục tiêu của bạn bằng bút màu, bút dạ hoặc bút chì màu. Theo Forbes, việc tạo ra một kế hoạch hành động theo cách này sẽ kích hoạt một phần khác của bộ não và củng cố những mục tiêu trong tâm trí bạn.

Bước 4: Tạo dòng thời gian

Trong cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu không thể bỏ qua bước tạo dòng thời gian. Là một phần của kế hoạch hành động của bạn, hãy sử dụng công cụ tạo dòng thời gian để giúp hình dung những vai trò, nhiệm vụ, những mốc quan trọng và thời hạn để đạt được mục tiêu của bạn. Khi bạn đã đặt những ngày đó, hãy cố gắng bám sát chúng càng tốt càng tốt. Mốc thời gian tạo ra cảm giác cấp bách, do đó thúc đẩy bạn giữ đúng quy trình và hoàn thành mục tiêu của tớ.

cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu

Tạo dòng thời gian sau khi lên kế hoạch

Bước 5: triển khai hành động

Sau khi lên kế hoạch cho mọi thứ, đang đi đến lúc bạn bắt tay vào hành động. Mỗi bước trong quy trình triển khai hành động sẽ dẫn đến những bước khác cho tới khi bạn hoàn thành mục tiêu của tớ. 

Bước 6: Hoàn thành và đánh giá kết quả

Bạn cần giữ động lực mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu. xem xét lên lịch đánh giá hàng tuần, rất có thể gồm có đo lường quy trình của bạn và kiểm tra lịch trình của bạn. Một khi bạn thấy vạch đích gần đến mức nào, những bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn để vượt qua đến cùng. Nếu bạn chậm quy trình một chút, hãy triển khai những điều chỉnh thiết yếu và tiếp tục.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Cách lập kế hoạch chinh phục mục tiêu chỉ bằng 6 bước cực kì đơn giản. Ngoài ra bạn đọc rất có thể truy cập vào Unica.vn và xem thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch – Chinh phục mục tiêu” để rất có thể nhanh gọn chinh phục được mục tiêu của tớ. 

xem thêm khóa học “Quy trình thiết lập kế hoạch – Chinh phục mục tiêu”

Lộ trình khóa học có 44 bài giảng. Với ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. bạn cũng rất có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Dế yêu hoặc máy tính có kết nối Internet. Giảng viên – Chuyên viên huấn luyện đội nhóm Trường Nguyễn với những kinh nghiệm trong thực tiễn và kỹ năng tích lũy được sẽ san sẻ với bạn những điều cần phải có, những tuyệt kỹ triển khai quy trình thiết lập kế hoạch, chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Lập kế hoạch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *