Mục lục

san sẻ

Ngồi thiền có khả năng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Do đó, rất nhiều người lựa chọn phương pháp ngồi thiền để chữa bệnh mất ngủ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngồi thiền đúng tư thế để chữa bệnh mất ngủ.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ

Bước 1: Chuẩn bị trước khi ngồi thiền

– Tìm nơi yên tĩnh không tồn tại tiếng ồn: Một trong những yếu tố quan trọng nhất lúc ngồi thiền đó đó là tìm nơi yên tĩnh, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu bộ môn này. Hãy tắt tivi, radio và những nguồn phát ra âm thanh để triệu tập cho việc thiền định

– Sử dụng nệm ngồi: Thông thường, quy trình ngồi thiền nối dài từ 15 – 30 phút nên bạn cũng rất có thể gặp phải tình trạng mỏi và đau ê ẩm vùng mông. Do đó, hãy sắm cho mình một tấm nệm nhỏ khi ngồi thiền nhé!

cách ngồi thiền chữa bệnh

Khi ngồi thiền bạn nên tìm nơi yên tĩnh không tồn tại tiếng ồn

– Mặc quần áo thông thoáng và rộng rãi: Lựa chọn trang phục tác động không nhỏ đến quy trình thiền định. Vì vậy, bạn hãy mặc những bộ quần áo rộng và thông thoáng để tránh phân tâm.

– Lựa chọn thời gian luyện tập: Bạn nên ngồi thiền vào mốc giờ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, rất có thể là vào buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ.

– Hẹn đồng hồ: Việc ngồi thiền cần phải tiến hành từ 15 – 30 phút. Do đó, bạn hãy hẹn đồng hồ để đảm bảo thời gian thiền định tối thiểu.

Xem thêm:  Những nguyên tắc cần “nằm lòng” về câu trần thuật trong tiếng Anh mới nhất

Bước 2: Ngồi thiền

– Với cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, bạn nên giữ lưng thẳng, rất có thể xếp hai chân chéo qua nhau hoặc duỗi thẳng.

– Tiếp theo, đặt tay lên phần đầu gối hoặc phần đùi, bạn nên thả lỏng tay sao cho thoải mái và không nên bám hoặc bấu víu chặt vào chân.

– Để tránh xao nhãng, hãy cúi nhẹ cằm và nhắm mắt khi ngồi thiền. Còn nếu bạn thấy không thoải mái khi nhắm mắt thì bạn cũng rất có thể mở mắt.

– Tiếp đến, bạn nên hẹn đồng hồ, nếu mới tập thì bạn chỉ nên hẹn từ 5 – 10 phút, một tuần sao đó thì tăng dần lượng thời gian thiền định lên.

– Sau đó, bạn khép miệng lại và đảm bảo thở bằng mũi khi tịnh tâm.

cách ngồi thiền chữa bệnh

Khi ngồi thiền bạn cần khép miệng lại và đảm bảo thở bằng mũi 

Một vấn đề cốt lõi khi ngồi thiền mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó là triệu tập vào nhịp thở. Lúc này, bạn chỉ nên triệu tập vào hơi thở và nhịp thở sao cho nhịp nhàng. Bởi đây là giai đoạn não bộ loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, “đánh bay” lo lắng và suy nghĩ tiêu cực.

bạn cũng rất có thể hướng suy nghĩ về một vấn đề nào đó như công việc, gia đình và bè bạn. Sau đó, bạn cũng rất có thể đếm nhịp thở để triệu tập quay về.

Với những lần thứ nhất ngồi thiền, bạn cũng rất có thể dễ mất triệu tập. Nhưng sau một thời gian nhất định, não bộ sẽ thiết nghi được với thiền định và dễ dàng triệu tập ở bất kỳ thời điểm nào. những bạn sẽ cải thiện được tình trạng mất ngủ, đau đầu, stress chỉ sau khoảng 1 – 2 tuần ngồi thiền đều đặn.

Xem thêm:  Tổng hợp món ngon Thủ Đô Hà Nội mới nhất mới nhất

>> Cách hít thở khi ngồi thiền ra sao là đúng chuẩn nhất?

Lưu ý khi ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ

Để cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ đạt được tác dụng tốt nhất, bạn cần để ý đến một số vấn đề sau:

– Để chữa bệnh mất ngủ một cách nhanh và tác dụng nhất, bạn nên ngồi thiền vào buổi tối, đặc biệt vào thời điểm trước khi đi ngủ.

– Việc ngồi thiền chữa bệnh không mang lại tác dụng ngay mà cần phải có thời gian nhất định. Do đó, bạn phải kiên trì tiến hành để đạt tác dụng tối ưu nhất.

– bạn cũng rất có thể mở nhạc nhẹ không lời để não bộ được thư giãn sâu hơn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc triệu tập thì bạn cũng rất có thể áp dụng phương pháp này.

– Với những người mất ngủ do mắc bệnh hoang tưởng, trầm cảm và thường nảy sinh ý nghĩ tiêu cực trong thời gian ngồi thiền và không kiểm soát được dòng suy nghĩ ấy thì cần phải tìm gặp bác sĩ tâm lý để tiến hành những liệu pháp rất cần thiết.

cách ngồi thiền chữa bệnh

Kiên trì áp dụng cách ngồi thiền chữa bệnh sẽ “đánh bay” triệu chứng mất ngủ 

Làm sao để nâng cao sức khỏe khi ngồi thiền?

Ngoài cách ngồi thiền chữa bệnh chúng tôi đã san sẻ ở trên, bạn cũng rất có thể chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần với khóa học “Khí công Tâm Khí Việt chữa bệnh cơ khớp, nâng cao sức khỏe sinh lý và thể chất” của giảng viên Nguyễn Ngọc Dũng trên UNICA.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Học thiết kế đồ họa cần những gì?  mới nhất

xem thêm khóa học “Khí công Tâm Khí Việt chữa bệnh cơ khớp, nâng cao sức khỏe sinh lý và thể chất”

Đến với khóa học này, những bạn sẽ biết cách tăng cường sức khỏe và tinh thần, nắm được tuyệt kỹ thư giãn để làm việc tác dụng hơn, giải quyết những cơn đau mỏi do ngồi nhiều, làm việc nhiều, nắm những động tác massas, bấm huyệt, luyện thở để có sức khỏe tốt, cơ thể không mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có nắm được kỹ thuật và biện pháp giải quyết những vấn đề về giới tính, cũng như cẩm nang để có sức khỏe và tâm lý tốt nhất.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng thành công. Việc điều trị bệnh không phải ngày một ngày hai là thành công nên bạn hãy kiên trì luyện tập để đạt được kết quả như mong đợi. Chúc những bạn có thật nhiều sức khỏe!

>> “Đánh bay” chứng mất ngủ với 4 bài tập yoga trước khi đi ngủ tận nơi

>> 30 phút hướng dẫn cách ngồi thiền cho người mới bắt đầu
 

Đánh giá :

Tags:
Thiền

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *