Mục lục

san sẻ

Cách ngồi thiền kết quả chắc là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất, bởi khi mới nhập thiền, không ít người khó đạt được cảnh giới về tâm hồn và thể chất. Nhằm giúp bạn đạt được kết quả 100% khi ngồi thiền, Unica sẽ san sẻ cho bạn những cách ngồi thiền đúng chuẩn trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn không gian ngồi thiền 

Điều thứ nhất trong cách ngồi thiền kết quả mà bạn cần quan tâm đó đúng là lựa chọn không gian ngồi thiền. bạn cũng rất có thể thấy nhiều người rất có thể ngồi thiền ở bất kỳ đâu: trên giường, sàn nhà, trên ghế, bờ biển thậm chí là trên đá… Và bạn cũng vậy, bạn cũng rất có thể ngồi thiền bất kỳ đâu, miễn sao tại không gian đó, vị trí đó bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không bị vướng bận về tâm hồn. 

Cách ngồi thiền hiệu quả

Bạn nên lựa chọn không gian ngồi thiền yên tĩnh và mang lại cho bạn sự thoải mái

Điều quan trọng trong không gian ngồi thiền của bạn đó đúng là sự tĩnh lặng. Sẽ rất mất triệu tập và bị rối loạn suy nghĩ nếu bạn liên tục bị tác động bởi tiếng ồn hoặc những tác nhân bên phía ngoài khác. Chỉ có sự yên tĩnh mới mang lại cho bạn sự tĩnh lặng trong tâm hồn, loại bỏ mọi ưu tư và thư giãn tốt hơn. 

>> Nên ngồi thiền ở đâu để đạt cảnh giới “Kinh thi Phật quả”?

Lựa chọn thời điểm ngồi thiền 

Nhiều người thường nghĩ rất có thể ngồi thời thiền vào bất kỳ thời điểm nào, suy nghĩ này không sai nhưng nó có thật sự kết quả hay không thì vẫn còn đấy đó là câu hỏi lớn. Theo những người có kinh nghiệm về thiền san sẻ, có 2 thời điểm mang lại kết quả nhất mà bạn nên áp dụng đó đúng là vào buổi sáng sớm và đêm khuya (trước khi đi ngủ). 

Xem thêm:  những phần mềm làm phim phim hoạt hình 2D giành cho Designer chuyên nghiệp mới nhất

Đây được xem là cách ngồi thiền kết quả nhất, bởi vào sáng sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn để bắt đầu một ngày mới, còn vào buổi tối là thời điểm bạn cần thư giãn để đi vào giấc ngủ được ngon hơn. bạn cũng rất có thể thiền vào hai buổi này hoặc một trong hai buổi cũng đều mang lại kết quả cực kì tuyệt vời. 

Chọn tư thế ngồi thiền thoải mái 

Một sai lầm của những mới bắt đầu ngồi thiền đó đúng là cố gắng ngồi tư thế hoa sen (tư thế ngồi khó nhất) vì nghĩ rằng tư thế này sẽ giúp mình ngồi được lâu và không bị đau lưng. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi với những người mới bắt đầu ngồi thiền, việc ngồi một tư thế quá khó sẽ làm bạn không thoải mái, gây đau và chắc chắn thiền không kết quả. 

những cách ngồi thiền hiệu quả

Bạn nên ngồi tư thế thiền thoải mái nhất 

Do đó, lời khuyên giành riêng cho bạn là nên bắt đầu với tư thế thoải mái nhất, rất có thể ngồi bình thường, miễn sao lưng bạn luôn thẳng. Sau khi đã quen dần với thiền thì bạn cũng rất có thể ngồi với những tư thế khó hơn như: hoa sen, kiết già… 

>> 3 tư thế ngồi thiền đúng cách mà ai cũng nên biết

Thời gian ngồi thiền 

Trong cách ngồi thiền kết quả, những người giàu kinh nghiệm cũng đề cập đến khoảng thời gian ngồi thiền. vì vậy, tùy vào mức độ làm quen với thiền mà mỗi người sẽ có mức độ không giống nhau. Cụ thể, những người mới ngồi thiền không nên ngồi lâu vì rất có thể làm cho cơ thể bị mỏi và đau, từ đó thiền không mang lại bất kỳ tác dụng nào. 

Xem thêm:  Cách chọn quà Tết cho sếp sao ý nghĩa sâu sắc nhất năm Canh Tý mới nhất

Người mới bắt đầu ngồi thiền chỉ nên ngồi khoảng 10 phút, khi đã quen hơn với thiền thì rất có thể tăng tốc độ lên 15 – 20 và 30 phút. Và dù bạn có ngồi thiền quen, lâu đi chăng nữa thì cũng chỉ nên ngồi 30 phút mỗi ngày, không nên quá lâu, vì đây là khoảng thời gian bạn đi vào “cực thiền” và rất có thể dừng lại. 

Đừng suy nghĩ gì trong quy trình thiền 

Điều quan trọng nhất trong thiền đó đúng là sự tĩnh tâm và ý thức, do đó, khi thiền bạn hãy cố gắng không suy nghĩ gì, hãy loại bỏ toàn bộ những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng trong một ngày dài. 

Cách ngồi thiền hiệu quả nhất

Hãy để tâm thật tĩnh lặng trong quy trình ngồi thiền

Thay vào đó, hãy để tâm bạn thật trống rỗng, nhẹ nhàng, tâm trí Hình như được thanh lọc để đi vào thiền dễ hơn. thuở đầu mới học thiền thì điều này rất khó đối với bạn, bởi việc ngừng suy nghĩ là điều không thể. Tuy nhiên, chỉ việc bạn kiên trì và thực hành thiền trong một khoảng thời gian, nhất định những bạn sẽ đạt đến “cảnh giới” này. 

xem thêm những khóa học thiền trực tuyến 

Nếu bạn cảm thấy việc học thiền quá khó khăn do phải tự mình làm chủ mọi suy nghĩ, hành động, không tồn tại người hướng dẫn thì rất có thể xem thêm thêm những khóa học trực tuyến. Trong số đó có những khóa học từ Master Lê Thái Bình là truyền nhân của trường phái Thiền cổ Đông A thời Trần, với trên 15 năm thực hành & giảng huấn Thiền tại xã hội Việt Nam và Quốc tế.

Xem thêm:  Bỏ túi cách làm mặt nạ khoai tây mật ong tận nhà mới nhất

Đẩy lùi Stress kết quả cùng Thiền Việt

Chữa mất ngủ nối dài cùng Thiền Việt

Khi tham gia khóa học này, những bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách thực hành thiền và Yoga sao cho lấy lại được sự cân bằng về tinh thần, giảm thiểu tình trạng mất ngủ và kiểm soát cảm xúc tốt hơn bằng chính những năng lượng tích cực. 

Qua bài viết mà Unica san sẻ, chắc chắn bạn đã nắm được cách ngồi thiền kết quả 100%. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được sức khỏe an lành cùng một tinh thần an yên. 

>> Cách hít thở khi ngồi thiền ra làm sao là đúng chuẩn nhất?

Đánh giá :

Tags:
Thiền

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *