Mục lục

san sẻ

Có những thứ đau đớn khiến bạn chỉ muốn quên chúng đi. Mặc dù không thể xóa ký ức khỏi tâm trí bạn, nhưng có những chiến lược mà bạn cũng rất có thể sử dụng để làm cho ký ức bớt nổi trội hơn. Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng rất có thể quên được một kỷ niệm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách quên đi mọi thứ có chủ đích dễ dàng.

Tìm ra những gì bạn muốn quên

Cách quên đi mọi thứ trước khi bạn cũng rất có thể quên một ký ức hay một sự việc gì đó, những bạn sẽ cần suy nghĩ về những chi tiết của ký ức đó. Làm như vậy rất có thể khó, nhưng nó là thiết yếu. Viết ra câu reply của bạn cho những câu hỏi sau để tìm hiểu chi tiết về bộ nhớ:

– Chuyện gì đã xảy ra?

– ai đó đã tham gia?

– Nó xảy ra ở đâu và khi nào?

– Điều gì khác đã xảy ra?

– Bạn cảm thấy thế nào?

Sau đó, hãy cố gắng xác định xem những phần khó chịu của bộ nhớ đang lưu giữ sự việc đó là gì. Tìm hiểu tận gốc những gì khiến bạn khó chịu nhất sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn cần quên. Viết những điều cụ thể này ra giấy để bạn cũng rất có thể cố gắng quên chúng đi.

cách quên đi mọi thứ

Tìm ra những điều bạn muốn quên khuấy

Loại bỏ đối tượng kích hoạt của bạn

những đối tượng hoặc hình ảnh nhất định rất có thể kích hoạt ký ức đau buồn cho bạn và khiến bạn khó quên ký ức hơn. Nếu có bất kỳ đồ vật hoặc hình ảnh nào gây ra ký ức xấu cho bạn, hãy cất chúng ở nơi khuất tầm nhìn hoặc xem xét loại bỏ chúng.

Ví dụ, bạn cũng rất có thể muốn loại bỏ bất kỳ thứ gì khiến bạn nhớ đến tình nhân cũ, gồm có cả những Bức hình và món quà mà tình nhân cũ tặng cho bạn. triển khai quét toàn bộ những giác quan của bạn khi bạn đang cố gắng tìm ra điều gì kích hoạt ký ức.

Tạo ra một số kỷ niệm mới

Làm điều gì đó khiến bạn vui khi nghĩ về một kỷ niệm tồi tệ là cách quên đi mọi thứ đơn giản. Ví dụ, bạn cũng rất có thể suy ngẫm về cảm giác bồn chồn khi chia tay tình nhân trong lúc nghe nhạc nhẹ nhàng. Hoặc, ngâm mình thoải mái với nến thơm trong lúc nghĩ về khoảng thời gian bạn bị mất việc làm.

Nếu sự liên tưởng tích cực có vẻ như không hữu ích, thì bạn cũng rất có thể thử nghe tiếng ồn trắng lớn để xóa đi những ký ức đau buồn. Hãy kiểm tra xung quanh bạn bằng radio, toàn bộ đều được chuyển sang trạng thái tĩnh hoặc máy tạo tiếng ồn trắng khác trong lúc thiền định về những ký ức đau buồn.

xóa khỏi những kỷ niệm cũ là thoát ra và hình thành một số ký ức mới. trong cả khi bạn không làm những việc liên quan đến ký ức mà bạn muốn quên, việc hình thành những ký ức mới sẽ đẩy những thứ bạn muốn quên ra ngoài đường. Một số điều bạn cũng rất có thể làm để bắt đầu hình thành ký ức mới gồm có:

– Có một sở thích mới

– Đọc một cuốn sách mới

– Xem phim

– Tìm một công việc mới

– Kết bạn mới

cách quên đi mọi thứ

Tạo cho bản thân những điều mới mẻ

Cải thiện ký ức xấu

bạn cũng rất có thể thay thế một ký ức mà bạn muốn quên bằng phương pháp xây dựng những ký ức mới giống như như kỷ niệm cũ. Cố gắng tìm cách trải nghiệm những điều tích cực giống như như ký ức mà bạn muốn quên cũng là bước quan trọng trong cách quên đi mọi thứ.  Sau một thời gian, tâm trí của những bạn sẽ bắt đầu vượt qua con đường của nó và trí nhớ lúc đầu sẽ không thể mạnh mẽ.

Cố gắng ngăn chặn những suy nghĩ ngay lúc chúng bắt đầu xuất hiện. Nếu bạn không thể, hãy cố gắng đánh lạc hướng bản thân, chẳng hạn như suy nghĩ về lời bài hát yêu thích của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh những tình huống rất có thể khiến bạn nhớ về quá khứ. Ví dụ, nếu một bộ phim nào đó nhắc bạn nhớ về khoảnh khắc tồi tệ trong quá khứ, đừng xem nó.

Ngồi thiền hoặc Yoga

bạn cũng rất có thể xem xét tới việc luyện tập thiền, yoga để giúp đầu óc được tĩnh lặng quên những thứ không nên nhớ lại. Ngồi thiền đòi hỏi bạn cần bạn tâm trạng thoải mái để mở. Nếu bạn vẫn vẫn chưa nắm được nguyên tắc ngồi thiền thì hãy xem thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA. 

Khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Đến với khóa học, những bạn sẽ được trau dồi 25 bài giảng trong thời gian 07 giờ 53 phút. Sự buồn phiền hay lo lắng thái quá, đau khổ quá lâu hoặc căng thẳng nếu không được giải trừ phiền nhiễu thì lâu dần sẽ nhiễm vào thân như loét dạ dày, rối loạn cơ thể hay những bệnh nan y. Thiền sẽ giúp đối phó với những nguy cơ đó bằng phương pháp thư giãn bản thân và làm tâm thanh tịnh. Sau khi hoàn thành xong khóa học, những bạn sẽ cảm nhận được tinh thần thoải mái, bình thản, thư thái và lạc quan hơn rất nhiều.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, UNICA đã bật mí đến bạn cách quên đi mọi thứ có chủ đích một cách đơn giản, tác dụng. Hy vọng rằng, với những cách hia sẻ ở trên, những những bạn sẽ nhanh gọn lấy lại được một cuộc sống vui vẻ, an lạc, tinh thần thoải mái cho bản thân.

>>> Cảm xúc tích cực là gì? Cách phát triển cảm xúc tích cực đơn giản 

>>> Đọc vị 8 loại cảm xúc cơ bản của con người 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *