Mục lục

sẻ chia

bạn cũng rất có thể không biết, một Bức hình đẹp là do hiệu ứng tạo ra. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản, dễ dàng và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng ảnh của bạn vẫn mang một thần thái “hút hồn” người xem.

Photoshop là gì?

Trước khi đi tìm hiểu hiệu ứng Photoshop, ta thử nhìn qua Photoshop là gì và lại “thần thánh” biến hóa Bức hình như vậy.

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng trên thị trường. những ứng dụng của nó gồm có từ chỉnh sửa đầy đủ tính năng của hàng loạt ảnh lớn đến tạo ra những bức tranh và bản vẽ kỹ thuật số phức tạp bắt chước những bức tranh được làm bằng tay.

khi sử dụng phần mềm Photoshop, chúng ta sẽ triển khai hành động điều chỉnh đối tượng lên những lớp layer. những lớp điều chỉnh và điều chỉnh rất có thể thao tác màu sắc và độ bão hòa, mức độ, độ tương phản, đường cong và cân bằng màu sắc của hình ảnh cũng như những điểm thao tác nâng cao khác.

Ngoài ra, khi sử dụng Photoshop, bạn cần nắm được những công cụ chỉnh sửa ảnh. Một trong những số đó là công cụ Crop. những tính năng mới của công cụ cắt được chấp nhận bạn giữ phiên bản trước của hình ảnh và thao tác dễ dàng hơn với hộp cắt.

Một số hiệu ứng Photoshop đỉnh cao

Tạo hiệu ứng thủy tinh 

Để triển khai được hiệu ứng thủy tinh long lanh cho Bức hình bạn cần triển khai những bước như sau:

Bước 1: Mở Photoshop, chọn một file làm việc mới trong Photoshop có kích thước khoảng 600 x 400 pixels với mode là RGB, 72 PDI và chọn nền là white color.

Bước 2: Bạn tiếp tục điều chỉnh background bằng phương pháp chọn Menu -> Layer Style -> Blending Options và thiết lập những thông số cơ bản như sau:

– Opacity: 34%

– Angle: -90

– Distance: 96px

– Choke: 30%

– Size: 250px

– Noise: 8%

Sau khi điều chỉnh những thông số một cách thích hợp thì những bạn sẽ  tạo một layer text  với tên là RGB.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản mà ai cũng cần biết

Thiết lập những thông số

Bước 3: Sử dụng công cụ type tool và chọn font theNautigal có kích thước 255pt, chính sách sharp. bạn cũng rất có thể sử dụng và viết chữ tùy chọn. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi lựa chọn text là RDG.

Bước 4: Layer sẽ nằm dưới cùng những layer khác. những bạn sẽ cần triển khai những thao tác sau” Menu -> Layer Stylevàgt; Layer > Blending options và thiết lập thông số.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop

Thiết lập thông số

Bước 5: Tiếp tục tạo thêm một Layer văn bản tiếp theo bằng chuỗi click chuột như sau:

Menu -> Layer -> Duplicate và đặt tên file là RGB 2. Sau đó bạn chọn Menu -> Layer -> Layer Style -> Clear Layer style để xóa đi những thiết lập của Layer nhân đôi lúc trước ở bước 4. Bạn tiếp tục thiết lập những thông số.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop

Thiết lập thông số

Bước 6: Bước 6 tương tự như như bước 5 nhưng thông số bạn rất cần thiết lập như sau:

Sau khi thiết lập sau thì bạn đã tạo được một hiệu ứng Photoshop đỉnh cao – hiệu ứng thủy tinh “sang chảnh” cho ảnh.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản

Thiết lập thông số

Hiệu ứng tan biến

Hiệu ứng tan biến là một trong những hiệu ứng Photoshop tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn những bạn trong Photoshop. Về cơ bản để triển khai được thao tác này khá là kỳ công chính vì những bạn sẽ tách đối tượng ra khỏi nền và tạo cho chúng một bản sao nhân đôi sau đó lại biến hình cho đối tượng. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bỏ qua những khâu đó và hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng luôn. Tạo hiệu ứng tan biến cho lớp trên cùng.

Bước 1: Bạn chọn lớp trên cùng và chắc chắn rằng lớp mặt nạ được chọn. Bạn không cần thiết phải làm nổi trội được  lớp mặt nạ trong lớp này thì hình ảnh thực tại sẽ không hiển thị đúng như mong đợi.

Bước 2: Sử dụng công cụ Brush (B) từ bảng công cụ và mở bảng Brush > Chọn Brush Splatter.

Bước 3: những bạn sẽ thay đổi kích thước và hướng Brush để thích hợp với dòng phun mong muốn.

Bước 4: những bạn sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng cho lớp biến đổi. Bước này sẽ lặp lại tương tự như như những bước ở trên nhưng lần này sẽ thay cho bạn sử màu đen để ẩn lớp thì chúng ta sẽ sử dụng sơn white color để lộ lớp.

– Chọn lớp giữa và lớp mặt nạ sau đó thay đổi màu của Brush từ đen sang trắng và chọn brush scatter như trong những bước ở trên.

Cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản

Hiệu ứng tan biến

Tuy nhiên, những sẻ chia về hiệu ứng Photoshop trên của chúng tôi sẽ làm nhiều người cảm thấy khó hiểu, đặc biệt nhiều người cũng mong muốn được tìm hiểu thêm cách tách vật ra khỏi nền ảnh. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm khóa học:

>>> Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức minh trên UNICA.

Bật mí khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Nếu bạn đang muốn học Photoshop từ đâu hoặc có kỹ năng và kiến thức mô hồ về Photoshop vẫn chưa chắc chắn bắt đầu từ đâu thì hãy tìm hiểu thêm khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” trên UNICA để nắm được cách xử lý hình ảnh, thiết kế đỉnh cao với Photoshop.

Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Khóa học được giảng dạy theo lộ trình khoa học, bạn vừa được học lý thuyết, vừa được học thực hành, có tư duy và nắm vững những kỹ năng và kiến thức về màu sắc cũng như bố cục đồ họa, hiểu được những kỹ thuật và lệnh chỉnh sửa hình ảnh…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đã bật mí đến những bạn những điều nên biết về photoshop như 2 cách tạo hiệu ứng Photoshop đơn giản nhưng chuyên nghiệp để Bức hình trở thành lung linh, thần thái. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

>> Nằm lòng 3 cách tăng chất lượng video tác dụng 100%

>> Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *