Mục lục

san sẻ

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn cũng rất có thể cảm thấy như thiếu một điều gì đó, rằng bạn không tồn tại thứ bạn yêu thích và muốn phấn đấu trong cuộc sống. rất có thể bạn đã từng được yêu cầu “hãy theo đuổi đam mê của tớ”, nhưng điều đó chắc chắn rất có thể khó khăn nếu bạn thậm chí không chắc mình thực sự đam mê điều gì. Cách tìm ra đam mê của bạn tác dụng và thành công.

1. Suy nghĩ về những hoạt động bạn thấy thỏa mãn

Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê hay cách tìm ra đam mê đó là suy nghĩ. Hãy dành vài phút để suy nghĩ về toàn bộ những hoạt động thường xuyên mà bạn đã tham gia và viết chúng ra. Điều này rất có thể gồm có những thứ như sở thích của bạn, nhiệm vụ công việc của bạn hoặc bất kỳ điều gì khác khiến bạn hạnh phúc.

Hãy ghi nhớ những khía cạnh trong sự nghiệp của bạn mà bạn cũng thấy hữu ích. Ví dụ, nếu bạn thích đào tạo nhân viên mới, niềm đam mê của bạn cũng rất có thể là giáo dục hoặc làm việc với những người khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê nghề nghiệp của tớ, hãy nghĩ về những nhiệm vụ từng ngày mang lại cho bạn thú vui nhất, chẳng hạn như thuyết trình hoặc đào tạo một nhân viên mới.

cách tìm ra đam mê

Suy nghĩ về những hoạt động mà bạn cảm thấy thích thú

2. Viết ra những giá trị quan trọng đối với bạn

Giá trị là niềm tin cốt lõi khiến bạn cảm thấy hài lòng trong cuộc sống và trở thành một phần tính cách của bạn. Khi bạn muốn khám phá niềm đam mê của tớ, việc tìm kiếm thứ gì đó thích hợp với giá trị của những bạn sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn. Suy nghĩ về toàn bộ những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn để bạn cũng rất có thể tìm ra những hoạt động, sở thích hoặc nghề nghiệp thích hợp với chúng.

3. kiểm tra tài năng của bạn

Nếu bạn giỏi một thứ gì đó một cách tự nhiên hoặc làm việc để phát triển một bộ kỹ năng, đó rất có thể là một manh mối cho thấy bạn thực sự đam mê nó. Đó là câu reply cho câu hỏi làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn.

 Suy nghĩ về những thứ mà bạn có năng khiếu, chẳng hạn như nhiếp ảnh, thuyết trình trước đám đông hoặc chơi một nhạc cụ. trong cả khi bạn không cho rằng mình tài năng năng, hãy để ý đến thời điểm người khác khen bạn về điều gì đó trong cả khi bạn không nghĩ điều đó tốt. bạn cũng rất có thể không nhận thấy rằng bạn thậm chí còn tài năng hơn bạn nghĩ.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải giỏi một thứ gì đó để đam mê nó. Ví dụ, bạn vẫn rất có thể đam mê chơi bóng rổ trong cả khi bạn không tiến hành được mọi cú đánh. Miễn là bạn thích tiến hành hoạt động, bạn vẫn rất có thể đam mê nó.

cách tìm ra đam mê

Tìm kỹ lưỡng năng khiếu của bạn

4. Hãy nhiệt tình với mọi thứ bạn làm

bạn cũng rất có thể dễ dàng cảm thấy bi quan khi cần hoàn thành một hoạt động mà bạn đang sợ hãi, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến bạn rơi vào suy nghĩ tiêu cực. trong cả khi bạn đang làm điều gì đó mà bạn không thích, hãy tiếp cận nó như một thời điểm học hỏi với tinh thần cởi mở. những bạn sẽ không lúc nào biết liệu mình có khám phá ra điều gì đó mà bạn đam mê hay không nếu bạn không tồn tại chút nhiệt tình với nó.

5. Đầu tư thời gian vào sở thích của bạn

Mặc dù bạn cũng rất có thể nói rằng bạn đam mê điều gì đó, nhưng những bạn sẽ không cảm thấy mong muốn cháy bỏng đó trừ khi bạn dành thời gian để phát triển những sở thích đó. Lên lịch thời gian mỗi tuần nơi bạn cũng rất có thể triệu tập vào sở thích và đam mê của tớ để phát triển chúng nhiều hơn thế. Khi bạn tìm hiểu thêm về hoạt động và đánh giá cao hơn về hoạt động đó, những bạn sẽ cảm thấy được tham gia nhiều hơn thế và niềm đam mê của những bạn sẽ tiếp tục phát triển.

Để bạn cũng rất có thể tìm kiếm đam mê trong công việc, định hướng thành công của bản thân thì bạn cần phải có một người thầy hướng dẫn. Khóa học “Quản trị cuộc đời – Đường đến thành công” của Ts Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn khám phá ra được con người của tớ.

Khóa học “Quản trị cuộc đời- đường đến thành công”

Cụ thể, những bạn sẽ nắm được 4 chiến lược tiến hành mục tiêu chiến lược cuộc đời. Biết được phương pháp, cách thức tiến hành mục tiêu thành công. Có được khả năng định vị bản thân một cách chính xác và nhanh gọn. Và còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn cũng rất có thể khám phá trong khóa học.

Nhanh tay sở hữu khóa học ngay hôm nay.

>>> Đăng ký học ngay

Có rất nhiều cách tìm ra đam mê và chỉ là vẫn chưa nhận thấy nó! Tôi khuyên bạn nên kiểm tra những cuốn sách bạn thích đọc. Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của những bạn sẽ được bật mí trong bài viết.

>>> “Bỏ túi” văn hóa giao tiếp qua Dế yêu tại văn phòng làm việc

>>> Sai lầm khi giao tiếp qua Dế yêu tuyệt đối không được mắc phải 

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *