Mục lục

sẻ chia

Lương là một khoản thu nhập được người lao động cực kì quan tâm. Thế nhưng bạn đã nắm được cách tính lương cơ bản mà doanh nghiệp áp dụng để trả lương cho người lao động vẫn chưa. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Lương cơ bản là gì?

Trước khi tìm hiểu lương cơ bản là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem lương cơ bản là gì nhé. 

Lương cơ bản đề cập đến số tiền mà một nhân viên nhận được trước khi bất kỳ khoản phụ cấp nào được thêm vào hoặc những khoản thanh toán bị khấu trừ. Nó không gồm có tiền thưởng, tiền làm thêm giờ hoặc bất kỳ khoản bồi thường nào khác từ người tiêu dùng lao động. Toàn bộ số tiền lương cơ bản là một phần của tiền lương mang về nhà. Lương cơ bản đã đóng Thuế VAT đầy đủ.

Cách tính lương

Lương cơ bản là gì

Vậy thanh toán gộp khác thanh toán cơ bản ra sao ?

Như đã đề cập ở trên, lương cơ bản là tổng thu nhập tối thiểu mà một nhân viên sẽ nhận được. Cá nhân rất có thể nhận thêm tiền bằng phương pháp kiếm tiền thưởng khuyến khích hoặc làm việc ngoài giờ. những khoản thu nhập thêm từ những việc đăng nhập làm thêm giờ không làm tăng mức lương cơ bản của nhân viên. giống như, những khoản khuyến khích bằng tiền do người tiêu dùng lao động trả trong suốt cả năm không tác động đến mức lương cơ bản. Lương cơ bản thường sẽ ít hơn lương gộp.

Mặt khác, lương gộp không chỉ là gồm có lương cơ bản của nhân viên mà còn gồm có bất kỳ khoản thu nhập bổ sung nào. Giả sử, nếu một nhân viên làm thêm giờ hoặc là người nhận được tiền thưởng khuyến khích, thì khoản thu nhập bổ sung sẽ xuất hiện trong tổng lương của cá nhân đó. Cần phải lưu ý rằng tổng lương không gồm có bất kỳ khoản khấu trừ nào được tiến hành.

Lương cơ bản là lương ròng không giống nhau ra sao? 

Mặc dù lương cơ bản không gồm có bất kỳ khoản khấu trừ nào được tiến hành, nhưng lương ròng là số tiền mà một nhân viên nhận về nhà sau khi toàn bộ những khoản khấu trừ bắt buộc được tiến hành.

Lương thực rất có thể được tính bằng phương pháp cộng lương cơ bản, những khoản phụ cấp, sau đó trừ Thuế VAT thu nhập. Tiền lương thực sẽ ít hơn tổng lương do những khoản khấu trừ lương bắt buộc và tự nguyện.

>> Hướng dẫn chi tiết cách tải file dữ liệu lên Google Drive

>> Bộ 3 top khóa học tin học văn phòng hay nhất dành riêng cho người mới bắt đầu (P2)

Cách tính lương cơ bản

Với người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước

1. Công thức tính lương cơ bản

Lương cơ bản được áp dụng trong năm 2021 có công tính tính như sau:

LƯƠNG CƠ BẢN = LƯƠNG CƠ SỞ X HỆ SỐ LƯƠNG

2. Giải thích những thông số

Lương cơ sở: Lương cơ sở không phải là mức lương cứng và tồn tại đầu đặn theo hàng tháng mà nó rất có thể liên quan đến lương và phụ cấp trong bảng lương tùy thuộc vào số ngày đi làm, tính chất công việc hoặc những khoản trợ cấp liên quan đến những chi phí phát sinh khi tổ chức hoạt động, sự kiện hoặc đi công tác. 

Hệ số lương là con số thể hiện sự chênh lệch tiền lương theo những bằng cấp, ngạch không giống nhau. Cụ thể, hệ số lương được quy định như sau:

Hệ số lương ở trình độ TS là: 3.00, thạc sĩ là: 2.67, ĐH là 2.34, CĐ: 2.10, trung cấp là 1 trong những.86. 

Đối với người lao động mới ra trường đi làm sẽ có hệ số lương khác với những người làm việc lâu năm. Hệ số này thường tăng theo từng năm dựa trên cấp bậc công việc và thường giữa những bậc sẽ chênh nhau 5%. 

cách tính lương

Cách tính lương cơ bản

Với người lao động làm việc tại những công ty cá nhân

Khác với những người lao động làm việc trong bộ máy cơ quan nhà nước, người lao động làm việc trong những công ty cá nhân và doanh nghiệp có lương cơ bản 2020, 2021 được tính dựa trên mức lương tối thiểu vùng do chính Phủ quy định hàng năm

Với cơ sở này, người thuê lao động không được phép trả lương thấp hơn so với mức tối thiểu đã quy định. Tại nghị Định số 90/2019/ NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu như sau:

– Doanh nghiệp hoạt động vùng 1: Quy định 4.420.000/đồng/ người/tháng

– Doanh nghiệp hoạt động vùng 2: Quy định 3.920.000/đồng/ người/tháng

– Doanh nghiệp hoạt động vùng 3: Quy định 3.430.000/đồng/ người/tháng

– Doanh nghiệp hoạt động vùng 1: Quy định 3.070.000/đồng/ người/tháng

Lưu ý: Mức lương tối thiểu vùng là cơ sở để nhà tuyển dụng và lao động đề xuất mức lương cơ bản hàng tháng tùy thuộc vào tính chất công việc hoặc mặt bằng trả lương chung của công ty. Thế nhưng trong điều kiện người lao động làm đủ giờ theo quy định của doanh nghiệp và hoàn thành công việc đã thỏa thuận thì doanh nghiệp không được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu lương cơ bản là gì và cách tính lương cơ bản. Tính lương là một trong những nghiệp vụ không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp. Ngoài tính lương, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Thực hành kế toán Thuế VAT tổng hợp trên phần mềm Misa” của giảng viên Phan Đắc Hoan có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Thực hành kế toán Thuế VAT tổng hợp trên phần mềm Misa”

Với lộ trình có 52 bài giảng, khóa học sẽ giúp bạn nắm được nghiệp vụ kế toán trên phần mềm Misa. Ngoài ra, bạn còn biết cách thiết lập bộ chứng từ kế toán bài bản, chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu quản lý. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Kế Toán

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *