Mục lục

sẻ chia

Trong quy trình phỏng vấn, những bạn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu từ phía nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để hoàn toàn có thể trình diễn những điểm mạnh hoặc điểm yếu một cách thuyết phục, khôn khéo nhất nhưng vẫn giữ được ấn tượng. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách trình diễn ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách trình diễn ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng

Cách trình diễn nhược điểm (hạn chế)

1. Đừng khi nào nói: “ Tôi không tồn tại điểm yếu”

Khi được hỏi về những điểm yếu trong chuyên môn, rất nhiều người tìm việc reply bằng phương pháp nói rằng, họ không tồn tại điểm yếu nào hoàn toàn có thể cản trở họ hoàn thành tốt công việc.

Nhìn bề ngoài, đó có vẻ là một câu reply hợp lý. Bạn chắc chắn không muốn cho nhà tuyển dụng bất kỳ lý do gì để nghĩ rằng bạn không nên được tuyển dụng, và một câu reply như vậy được cho phép bạn tránh liệt kê bất kỳ thiếu sót nào. Nhưng bạn không cung ứng cho nhà tuyển dụng bất kỳ thông tin mới và hữu ích nào, đây là một trong những sai lầm mà người tìm việc thường mắc phải trong những cuộc phỏng vấn .

Có một số vấn đề khi nói rằng bạn không tồn tại điểm yếu:

– Ai cũng có thể có điểm yếu, vì vậy câu reply đó nghe có vẻ thiếu chân thành. 

– Nghe có vẻ kiêu ngạo. 

– Những người phỏng vấn có kinh nghiệm biết bạn đang tránh mặt câu hỏi, điều này khiến họ khó chịu vì họ không học được gì mới về bạn.

Xem thêm:  Cách viết chữ cong trong Cad nhanh chóng và đẹp mắt nhất mới nhất

– Bạn đánh mất một thời điểm tuyệt vời để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề và đối phó với những thử thách khi bạn bỏ qua câu hỏi này.

>> Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

>> “Kỹ năng vàng” giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công 100%

Cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng

trình diễn nhược điểm trước nhà tuyển dụng

2. Đừng khi nào nói: “Tôi là người cầu toàn”

Đúng là một số người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Cũng đúng khi tính cầu toàn hoàn toàn có thể là một điểm yếu. mặc kệ điều đó, “Tôi là một người cầu toàn ” không khi nào là một câu reply tốt cho những câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu.

Tại sao bạn không nên nói với người phỏng vấn rằng bạn là người cầu toàn? chính vì nó là một câu reply hoàn toàn bị lạm dụng, sáo rỗng cho câu hỏi này.

Nếu một nhà tuyển dụng phỏng vấn 10 người và hỏi cả 10 người tìm việc về điểm yếu của họ, thì rất hoàn toàn có thể 9 người sẽ nói: “Tôi là người cầu toàn”.

Nó hoàn toàn có thể đúng. bạn cũng hoàn toàn có thể là một người cầu toàn và đó hoàn toàn có thể là một điểm yếu của bạn. Những câu reply này nghe có vẻ không chân thành đối với một nhà tuyển dụng đã nghe rất nhiều lần.

2. Cách trình diễn ưu thế (Thế mạnh)

1. Hãy chính xác

Chọn điểm mạnh mà bạn thực sự sở hữu. Đừng chọn một điểm mạnh chỉ vì nó có trong mô tả công việc hoặc mang tính chất đại khái, chung chung. Bạn muốn là chính mình trong một cuộc phỏng vấn, là phiên bản tốt nhất và chuyên nghiệp nhất của chính bạn. những bạn sẽ thuyết phục và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn nhiều nếu bạn nói về những điểm mạnh đích thực.

Xem thêm:  Top 5 khóa học tiếng Anh trực tuyến hữu ích mới nhất

2. Trung thực

Khác với những nhược điểm, nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú khi ứng viên của tớ trình diễn về những ưu thế và thế mạnh. Thế nhưng không vì thế mà bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra câu reply thiếu sự chân thực. Bởi lẽ, rất hoàn toàn có thể sau cuộc phỏng vấn này, những bạn sẽ có thời điểm đồng hành cùng công ty. Nếu những thế mạnh mà bạn trình diễn không đúng với khả năng của bản thân thì rất hoàn toàn có thể những bạn sẽ bị “đào thải” nhanh gọn ở giai đoạn thử việc trước khi trở thành một nhân viên chính thức. 

Cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng

trình diễn ưu thế trước nhà tuyển dụng

2. Có liên quan

Bạn nên dành thời gian để phân tích mô tả công việc và xác định những điểm mạnh quan trọng nhất cho từng thời điểm. bạn cũng hoàn toàn có thể có nhiều điểm mạnh, nhưng điểm nào sẽ tương thích nhất với vị trí hiện tại mà bạn đang ứng tuyển. 

3. chứng tỏ điểm mạnh

Đừng khi nào nói những điểm mạnh một cách sáo rỗng. Bạn hãy lấy những ví dụ trong thực tiễn để chứng tỏ cho điểm mạnh của tớ. Từ chính những trải nghiệm về những công việc liên quan trước đây, hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy điểm mạnh của những bạn sẽ giúp ích ra sao có vị trí công việc hiện tại. 

Xem thêm:  Cách trị da mặt nhờn dứt điểm từ những bí kíp siêu đơn giản  mới nhất

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách trình diễn ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn để học được thêm những kỹ năng phỏng vấn thành công. 

xem thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thông minh”

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng. Kết thúc khóa học những bạn sẽ nắm được những tuyệt chiêu, kỹ năng để chính phục nhà tuyển dụng trải qua việc reply những câu hỏi, định vị giá trị bản thân, trang phục và tư thế tác phong khi đi phỏng vấn. Ngoài ra bạn còn học được cách reply khéo léo, thông minh những câu hỏi liên quan đến kỹ năng & kinh nghiệm cũng như những câu hỏi về công ty cũ. 

Còn vô vàn những kỹ năng có lợi có trong khóa học, nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu ngay hôm nay bạn nhé. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Kỹ năng phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *