Mục lục

sẻ chia

Để quảng cáo Facebook trở thành kết quả thì việc xây dựng chiến lược nội dung là yếu tố cực kì quan trọng. Bởi một nội dung chất lượng không chỉ là giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi một cách nhanh gọn mà nó còn là yếu tố giúp người tiêu dùng nhanh gọn đưa ra quyết định mua hàng. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia cách viết Content quảng cáo Facebook cực kì hữu ích dành riêng cho Marketer. 

Tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược nội dung

Trước khi tìm hiểu cách viết Content quảng cáo Facebook, chúng tôi mời những bạn cùng tìm hiểu những lý do khiến việc xây dựng chiến lược nội dung lại trở thành quan trọng trong chiến lược Marketing tổng thể của doanh nghiệp.

Nâng cao uy tín thương hiệu bằng phương pháp xây dựng nội dung tiếp thị chất lượng

Nội dung hay rất có thể giúp bạn tạo niềm tin với người tiêu dùng tiềm năng và người tiêu dùng của tôi. Khi người tiêu dùng đọc nội dung của bạn, họ bắt đầu phát triển quan điểm về thương hiệu của bạn. Nếu nội dung mà họ thấy hấp dẫn, mang tính giáo dục và có giá trị, thì họ sẽ bắt đầu nghĩ những điều giống như về doanh nghiệp của bạn. Bạn càng rất có thể cung ứng nhiều giá trị hơn cho nội dung của tôi, thì bạn càng dễ dàng xây dựng niềm tin với khán giả mục tiêu.

Cách viết Content quảng cáo facebook

Content chất lượng giúp doanh nghiệp tăng khả năng chuyển đổi

Nội dung chất lượng giúp tăng khả năng chuyển đổi

Tiếp thị nội dung giúp cải thiện chuyển đổi vì nó được cho phép bạn kết nối và giáo dục người tiêu dùng tiềm năng và người tiêu dùng của tôi. Bạn không chỉ là làm việc để xây dựng niềm tin và những mối quan hệ, mà còn khuyến khích chuyển đổi bằng phương pháp cung ứng cho người tiêu dùng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng có kiến ​​thức.

Để tối ưu hóa nội dung của bạn cho những lượt chuyển đổi, hãy đảm bảo gồm có lời gọi hành động rõ ràng. CTA của bạn cho người đọc biết họ cần làm gì tiếp theo, hướng dẫn họ đến bước tiếp theo trong quy trình chuyển đổi. Cho dù chuyển đổi có tức là mua hàng, nhận thêm thông tin hay liên hệ với nhóm bán hàng của bạn, điều quan trọng là phải làm cho người đọc nắm vững nội dung bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Tạo nội dung chất lượng là một cách kết quả về chi phí để mang lại người tiêu dùng tiềm năng

Theo Demand Metric, mặc dù chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn khoảng 62% so với những giải pháp tiếp thị truyền thống, nhưng nó tạo ra số lượng người tiêu dùng tiềm năng cao hơn khoảng 3 lần. Khả năng chi trả của tiếp thị nội dung làm cho nó trở thành một giải pháp thiết yếu cho những doanh nghiệp nhỏ muốn tối đa hóa ngân sách của họ.

Cách viết Content quảng cáo Facebook

Content đóng vai trò cực kì quan trọng đối với chiến dịch quảng cáo

Cách viết Content quảng cáo Facebook chất lượng

Viết cho đối tượng mục tiêu

Quên mọi thứ bạn đã học về cách viết cho khán giả của website, những người tiêu dùng tiềm năng của bạn với toàn bộ những nhu cầu và tính cách không giống nhau của họ. Trên Facebook, mục tiêu trở thành rất hẹp. Việc giả vờ như bạn đang viết thư cho một người sẽ rất hữu ích. Nội dung mà bạn đang cung ứng sẽ làm thỏa mãn những mong muốn và nhu cầu của những đối tượng mục tiêu. 

những quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook rất có thể được phân đoạn theo những cách sau: đối tượng tùy chỉnh, vị trí, giới tính, sở thích, ngôn ngữ, giáo dục, tình trạng mối quan hệ, dân tộc, thế hệ, chính trị, hành vi, kết nối….

Những điều này giúp phân chia thêm người tiêu dùng được nhắm mục tiêu thành những nhóm rất cụ thể, được cho phép bạn sáng tạo hơn nhiều khi xác định cần tiếp cận với ai và cho mục đích gì.

>> Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

>> Angle là gì? tuyệt kỹ xây dựng content Angle hấp dẫn

Cách viết Content quảng cáo Facebook cho những người không giống nhau

Điều này đi cùng với ý tưởng phát minh nhắm mục tiêu. người tiêu dùng của bạn quay sang bạn vì nhiều lý do, vậy tại sao bạn lại sử dụng một quảng cáo chăn? Điểm mạnh của Facebook là khả năng nhắm mục tiêu, vì vậy đừng coi quảng cáo của bạn như một bảng quảng cáo.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn là một nhà bán lẻ quần áo. Bạn bán quần áo nam và nữ, cũng như giày dép, phụ kiện, quần áo thể thao, đồ lót, thậm chí cả sản phẩm tắm và dưỡng thể. Nhiều người tiêu dùng sẽ quan tâm đến một số những gì bạn cung ứng, nhưng nhiều người tiêu dùng sẽ quan tâm nhất đến một lĩnh vực. Nói một cách đơn giản, phụ nữ sẽ quan tâm đến những gì bạn dành riêng cho phụ nữ.

triệu tập vào CTA

Mọi người biết cách hoạt động của quảng cáo Facebook — họ biết nếu họ nhấp vào nó, nó sẽ đưa họ đến một điểm đến khác. tuyệt kỹ thực sự là khiến họ nhấp vào với cùng một mục tiêu, một ý định, dẫn đến một lần hiển thị hoặc chuyển đổi.

Lời kêu gọi hành động hoặc CTA nào thể hiện tốt nhất thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn? gồm có một nút CTA lớn ngay trên quảng cáo Facebook của bạn. rất có thể lấy ví dụ về một số lời kêu gọi hành động phổ biến như sau: Mua sắm ngay lúc này! Click ngay! Đăng ký ngay! Tải xuống phiếu giảm giá và tiết kiệm 50%!

Cách viết Content quảng cáo Facebook

triệu tập vào CTA khi viết Content quảng cáo Facebook

Xây dựng nội dung một cách thẳng thắn

Quên mọi thứ bạn đã học về cách viết sáng tạo. Điều đó không áp dụng cho việc viết quảng cáo trên Facebook .Bạn đang trả tiền cho một quảng cáo, vì vậy bạn cũng rất có thể muốn nhồi nhét càng nhiều càng tốt. Rốt cuộc, bạn phải giải thích sản phẩm của tôi cho mọi người. Tuy nhiên, khi nói về quảng cáo Facebook, bạn phải ngắn gọn và dẫn đầu với giá trị trải qua 3 câu hỏi đơn giản: Sản phẩm của bạn là gì? Nó giúp ích gì cho người tiêu dùng? Làm thế nào họ rất có thể sở hữu nó?

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng những bạn tìm hiểu cách viết Content quảng cáo facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những nội dung liên quan đến quảng cáo thì rất có thể tìm hiểu thêm những khóa học quảng cáo facebook có trên Unica.vn. Trong số đó khóa học “Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút” của giảng viên Võ Ngọc Đông Phương là một trong những khóa học được học viên cực kì yêu thích. 

tìm hiểu thêm khóa học “Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút”

Với lộ trình có 23 bài giảng trong thời lượng 01 giờ 33 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn tuyệt chiêu viết Content đỉnh cao, cách viết những tips thú vị người đọc và biết cách lôi cuốn mạch cảm xúc của người đọc.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Facebook

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *