Mục lục

sẻ chia

Ngày nay, khi Internet ngày càng phát triển thì Email được xem là công cụ Marketing trực tuyến hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người tiêu dùng tiềm năng trải qua việc tiếp thị sản phẩm. Thế nhưng để Email trở thành thật sự hấp dẫn thì nội dung cung ứng phải phải thật sự hữu ích và lôi cuốn. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi xem thêm chủ đề cách viết Email marketing trải qua bài viết dưới đây. 

Email Marketing là gì ?

Trước khi tìm hiểu cách viết Email Marketing kết quả , chúng ta cùng nhau giải thích thuật ngữ Email Marketing được sử dụng khá rộng rãi và quen thuộc trong hoạt động Marketing. 

Để hoàn toàn có thể triển khai những chiến lược Marketing một cách kết quả, Email được xem là một công cụ cực kì hữu ích. Email Marketing được hiểu là việc những doanh nghiệp sử dụng email để tiếp thị, quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ của tôi đến nhiều hơn nữa nữa những đối tượng người tiêu dùng không giống nhau. Đây là một hình thức cung ứng thông tin cực kì khéo léo để người tiêu dùng biết đến và quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, trải qua Email, Marketer còn dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều trong khâu chăm sóc và tri ân người tiêu dùng nhằm tạo dựng mối quan hệ thân thiết và phát triển lâu dài. 

>> Đọc ngayTop 3 khóa học Email Marketing bùng nổ doanh số

Cách viết email Marketing

Email Marketing là công cụ Maketing trực tuyến hữu ích

Tầm quan trọng của Email Marketing

– Đối với một doanh nghiệp, để hoàn toàn có thể tiếp cận được những người tiêu dùng tiềm năng thì việc thu thập được thông tin là cực kì rất cần thiết. Không ai khác, Email sẽ giúp bạn sở hữu dữ liệu người tiêu dùng với số lượng lớn.

– So với những công cụ Marketing trực tuyến khác, Email là hình thức tiết kiệm chi phí quảng cáo lên tới 75%. Đây được xem là hình thức tiếp thị sản phẩm cực kì khéo léo và được chấp nhận phản hồi giúp đo lường được kết quả khi triển khai chiến dịch.

– Thêm một ưu thế nổi trội khi sử dụng Email Marketing đó là thời gian triển khai nhanh gọn với tệp người tiêu dùng lớn và hoàn toàn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức.

Gợi ý cách viết Email Marketing hấp dẫn

title hấp dẫn chỉ ra đúng nhu cầu của người tiêu dùng

Với những người thường xuyên sử dụng Email thì có một điều dễ dàng nhận thấy đó là phần title sẽ xuất hiện thứ nhất trước khi người đọc “click” vào nội dung. Chính vì vậy, muốn người tiêu dùng quan tâm đến toàn bộ thông tin mà Email cung ứng thì title phải thật sự hấp dẫn và lôi cuốn. Người soạn hoàn toàn có thể sử dụng chữ cái in hoa cùng với việc sử dụng những từ ngữ đắt giá để kích thích sự tò mò của người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một điều rằng, dù tên title có hay đến đâu nhưng nếu không đánh trúng vào nhu cầu của người tiêu dùng thì tỉ lệ convert cũng cực kì thấp. Chính vì vậy, để title email vừa hấp dẫn, lôi cuốn nhưng vẫn đánh trúng vào nhu cầu của người tiêu dùng thì bạn phải nắm bắt được tâm lý của đại đa số người tiêu dùng mà mình đang hướng tới. 

cách viết email marketing

Nội dung Email phải ngắn gọn, súc tích và có trọng tâm

Nội dung Email ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm

trong thực tiễn đã chứng tỏ, nếu bạn là một người tiêu dùng Email thì hằng ngày sẽ có rất nhiều Email tiếp thị và quảng cáo sản phẩm được gửi tới. trong cả bạn và người tiêu dùng cũng không tồn tại quá nhiều thời gian để hoàn toàn có thể đọc kĩ hết những Email đó. Chính vì thế, việc tạo ra một email có nội dung dài dòng, quá nhiều thông tin sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi không biết thông điệp quan trọng chính của email này là gì. Hiểu được tình hình đó, muốn tăng tỉ lệ convert cao trong email thì bạn nên biết cách xây dựng và sắp xếp nội dung một cách hợp lý. Nội dung mà bạn đang cung ứng phải mang tính chắt lọc thông tin, ngắn gọn, súc tích, đi vào trọng tâm và đặc biệt là phải truyền tải được thông điệp đến đại đa số người tiêu dùng. 

Cá nhân hóa Email 

Trong những cách viết Email marketing hấp dẫn thì việc cá nhân hóa Email sẽ giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột và mang lại kết quả cao hơn trong việc triển khai những chiến dịch Marketing. Đặt địa vị là một người tiêu dùng khi nhận được một email tiếp thị sản phẩm, những bạn sẽ cảm thấy cực kì thích thú nếu email nó chỉ đích danh tên tuổi của bạn thay cho những Email mang tính chất chung chung.

Kêu gọi hành động

thực chất của việc triển khai email marketing là quảng cáo, tiếp thị sản phẩm chính vì vậy việc sử dụng lời kêu gọi hành động đó là mục đích sau cùng của chiến dịch. Việc đưa ra lời kêu gọi hành động như: “mua ngay”, “tìm hiểu ngay”, “click ngay”….sẽ thúc đẩy hành động mua hàng từ phía người tiêu dùng. Và chắc chắn “call to action” như vậy sẽ làm người tiêu dùng cảm thấy cực kì hứng khởi trước thông tin email mà bạn cung ứng, khiến họ nhanh gọn tìm tới web site của bạn.  

cách viết email marketing

Kêu gọi hành động là bước sau cùng khi viết email marketing

Bài viết trên đây, chúng tôi đã sẻ chia 4 cách viết email Marketing cực kì hấp dẫn giúp bạn triển khai chiến dịch Marketing một cách kết quả. Email được xem là  một công cụ hữu ích, hy vọng bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng và khai thác triệt để những ưu thế mà Email lại để tăng kết quả Marketing trong thời gian sắp tới đây. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– xem thêm mẫu Email gửi người tiêu dùng chuẩn xác nhất cho người mới bắt đầu

– Top 4 cách viết Email Marketing kết quả mà bạn không nên bỏ qua

– Bật mí cách làm Email Marketing kết quả cho người mới bắt đầu

– Top 3 phần mềm email marketing miễn phí dành riêng cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *