Mục lục

san sẻ

với cùng một doanh nghiệp vẫn chưa tồn tại thương hiệu trên thị trường thì việc xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới là điều cực kì quan trọng. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu đến bạn những điều nên biết về Marketing cho những doanh nghiệp mới Startup.

Những giai đoạn Marketing cho doanh nghiệp mới

những doanh nghiệp vừa mới Sale hoặc xây dựng thì nên quan tâm đầu tư tới chi phí vào Marketing theo từng bước đơn giản, chậm nhưng chắc chắn. Về cơ bản những doanh nghiệp mới sẽ trải qua những giai đoạn cơ bản:

Marketing cho doanh nghiệp mới

những doanh nghiệp mới cần phải trải qua 4 giai đoạn cơ bản để phát triển tốt. Ảnh minh họa

Đơn kênh, đơn mục tiêu

Đây là giai đoạn trước tiên của việc Sale ở những doanh nghiệp mới, lúc này doanh nghiệp cần bán được hàng trước tiên để có tiền duy trì hoạt động của công ty. Vì vậy, trong giai đoạn này, bạn chỉ việc chọn một kênh bán hàng thật tốt để bán những sản phẩm, dịch vụ của tớ. Thường một số kênh hay được sử dụng trong giai đoạn này là Facebook, chính vì những kênh này sẽ giúp lựa chọn được tập người tiêu dùng tiềm năng cũng như tối ưu được nhóm quý khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản về quảng cáo để tác dụng chốt đơn cao hơn bán hàng trực tiếp. Đến khi lượng bán hàng tăng thêm đến mức giới hạn và không tăng trưởng được nữa thì doanh nghiệp của bạn nên bước sang giai đoạn tiếp theo.

Đa kênh, đơn mục tiêu

Đây là giai đoạn quan trọng của chiến lược Marketing cho nghiệp mới nhằm phục vụ việc bán hàng. bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp nhiều kênh truyền thông tích hợp để làm ngày càng tăng đơn hàng như Shopee, Lazada, Sen Đỏ, quảng cáo Facebook, chạy Google Adword…
Giai đoạn này rất quan trọng để triệu tập đo lường tác dụng Marketing từ những kênh không giống nhau nhằm đánh giá thị trường, thấu hiểu quý khách hàng để từ đó chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Đa mục tiêu, đa kênh

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp không những xác định việc mình bán sản phẩm nữa và còn cần phải xây dựng thương hiệu cũng như củng cố vị trí trên thị trường. Lúc này, doanh nghiệp cần làm Marketing không những để bán hàng mà còn phải có nhiệm vụ truyền thông. 

Marketing chiến lược

Khi doanh nghiệp của bạn đã làm tốt 3 giai đoạn trên, chiến lược Marketing không những đơn thuần là chạy kênh đơn giản mà lúc này nó còn đòi hỏi người quản trị có những chiến dịch hay, hấp dẫn, tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.

chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới

Marketing chiến lược giúp cho doanh nghiệp Sale đạt tốc độ nhanh hơn

Lúc này, giai đoạn yêu cầu doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên Marketing chuyên nghiệp và có kỹ năng. Là một nhà quản trị cấp cao, người sáng lập doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “9 bước xây dựng chiến lược Marketing” của giảng viên Nguyễn Thùy Nguyên trên UNICA để trang bị cho nhân viên của tớ những kỹ năng và kiến thức sâu xa về Marketing, biết những bước xây dựng một chiến lược Marketing tác dụng cho doanh nghiệp. Cũng như biết cách phát huy hết công dụng của những công cụ trong Marketing để có cái nhìn tổng quát nhất về sự việc quản trị hệ thống doanh nghiệp.

Sử dụng trực tuyến Marketing một cách tác dụng

Thời kỳ công nghệ 4.0 lên ngôi, việc xây dựng Marketing cho doanh nghiệp mới là cực kì cấp bách nếu muốn tăng nhanh doanh thu. Nhưng doanh nghiệp mới này cần dùng đến trực tuyến Marketing để thúc đẩy tác dụng Sale cũng như nhận thức của quý khách hàng về thương hiệu của tớ.
Khi mới xây dựng, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những nền tảng của công cụ SEO với mục đích giúp cho thứ hạng của công ty đến top tìm kiếm cao hơn đối thủ. Còn nếu bạn không tồn tại nhiều kinh nghiệm trong mảng trực tuyến này, hãy cố gắng tìm kiếm những dịch vụ thuê ngoài để giúp doanh nghiệp hướng được đến toàn bộ tập người tiêu dùng tiềm năng.

Hoặc đơn giản hơn, để công ty của bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng phương pháp sử dụng Email Marketing. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, có tới 72% số lượng quý khách hàng thích giao tiếp qua email hơn bình thường.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp bạn mới xây dựng thì việc bạn cần để ý là tỷ lệ chuyển đổi. Cho dù bạn làm nội dung web site hay email có tốt đến đâu nhưng nội dung đó không chuyển đổi được cho quý khách hàng thì bạn vẫn vẫn chưa thành công. Doanh nghiệp của bạn hãy cố gắng tạo ra những Infographic thật đơn giản chính vì chỉ có 16% người tiêu dùng thích đọc bài viết nhưng lại có tới 79% khách đọc thích đọc lướt qua. chỉ việc bạn có hình ảnh, thông tin thật độc đáo thì việc người đọc tự động nán lại web site công ty bạn là điều dễ hiểu.

chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới hiệu quả

 Sử dụng trực tuyến Marketing để tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp

MXH là một chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới khá hay và Sale cực kì tốt. chính vì nó hoàn toàn có thể giúp bạn thúc đẩy lượng truy cập, cải thiện thứ hạng và đồng thời giúp bạn tương tác được với quý khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ việc đăng ký một trang doanh nghiệp trên Google và thêm ảnh đại diện, để ý để vị trí của doanh nghiệp định vị trên Maps. Khi đó, những bạn sẽ khá bất ngờ với lượng truy cập của nó mang lại đấy.

Trên đây là tất tần tật những gì mà UNICA muốn san sẻ cho những bạn trong việc xây dựng một chiến lược Marketing cho doanh nghiệp mới. Hy vọng rằng, bài viết sẽ mang lại cho những bạn những thông tin hữu ích trên con đường sự nghiệp. Chúc những bạn thành công!

>> Xây dựng chiến lược Marketing trực tuyến cho doanh nghiệp

>> Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

Đánh giá :

Tags:
Marketing trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *