Mục lục

sẻ chia

Xây dựng profile cá nhân bán hàng là quy trình bạn đi xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo dựng niềm tin, lượng người tiêu dùng trung thành… Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn cách xây dựng profile bán hàng trên Facebook “độc nhất vô nhị” “cân đẹp” đối thủ cạnh tranh.

Tại sao phải xây dựng profile cá nhân bán hàng?

Như chúng ta đã biết, Facebook là một social có lượng người tiêu dùng nhiều nhất toàn cầu. Profile là một trang cá nhân trên Facebook, nếu ai biết khai thác sự tiện lợi và học bán hàng trực tuyến kết quả thì hoàn toàn có thể hoàn toàn xây dựng được thương hiệu cá nhân của bản thân để thúc đẩy kết quả bán hàng cực kỳ tốt.

xây dựng profile cá nhân bán hàng

Profile là một trang cá nhân của bạn trên Facebook. Ảnh minh họa

Bạn có xây dựng profile cá nhân bằng việc sử dụng một hay nhiều tài khoản Facebook để bán hàng. Việc này sẽ sẽ giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu, đồng thời sẽ giúp bạn tạo được “hiệu ứng đám đông” để minh chứng cho người tiêu dùng thấy được độ uy tín của sản phẩm bạn đang Marketing.

Hơn nữa, khi bạn xây dựng được một profile cá nhân chất lượng để quảng bá sản phẩm của tớ thì những bạn sẽ hấp dẫn được một lượng người tiêu dùng và khiến họ không chần chừ mà chốt đơn luôn cho bạn. Đơn giản, Xu thế người tiêu dùng hàng trực tuyến của người quen phát triển rất mạnh thay cho những quảng cáo “hoa mỹ”.

Nếu bạn làm tốt Facebook Marketing toàn tập này, bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá dành riêng cho việc chạy quảng cáo trên Facebook mà vẫn hấp dẫn được người tiêu dùng chủ động tương tác. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức và kỹ năng của tớ trong việc Marketing.

Hoàn thiện profile cá nhân bán hàng Facebook

Ảnh đại diện và ảnh bìa

Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa là một cách xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook thiết yếu hiện nay. Bạn có biết, việc trước tiên khi người tiêu dùng ghé thăm trang cá nhân của bạn và gây được sự ấn tượng là gì không? Đó đúng là ảnh đại diện, ảnh bìa.

Bạn hãy cố gắng lấy được sự uy tín, chuyên nghiệp, thiện cảm với người tiêu dùng ngay từ những cái nhìn trước tiên. Bạn nên đặt ảnh đại diện hoàn toàn có thể là hình ảnh của bạn cùng với sản phẩm bạn đang bán. Như vậy, nó sẽ giúp trang cá nhân của bạn trở thành gần gũi.

xây dựng profile cá nhân bán hàng hiệu quả

Bạn cần gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng hình ảnh đại diện chân thực

Còn đối với ảnh bìa, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những câu nói bán hàng nổi tiếng hoặc hình ảnh sản phẩm bạn đang bán. 

Thông tin cá nhân

Vì bạn đang bán hàng, hãy cố gắng update những thông tin thật chính xác để xây dựng profile cá nhân bán hàng như: tên tuổi, số Smartphone, web site bán hàng, địa chỉ bạn đang sinh sống. Hơn nữa, trong phần profile này, bạn cần làm thật chuyên nghiệp để người tiêu dùng tăng được cảm giác an toàn khi mua sản phẩm cũng như uy tín của bạn trong mắt người tiêu dùng. 

Bạn tuyệt đối không được sử dụng những thông tin “trẻ trâu” hay những ngôn từ thiếu văn hóa, không chính xác nhé!

Thiết lập tài khoản Facebook

Có rất nhiều người bán hàng không để ý tới những thiết lập Facebook như bảo mật hai lớp, xác thực bằng số điện nên bị rip facebook và thường rất khó hoàn toàn có thể lấy lại được. Hoặc có nhiều post bài không để ý đến bài viết đang để chính sách gì. Vì bạn là người bán, muốn hấp dẫn được sự tương tác nhiều thì hãy để bài viết của tớ ở chính sách không khai với mọi người, vì như vậy toàn bộ mọi người tiêu dùng đều hoàn toàn có thể xem bài viết của bạn.

Thường xuyên đăng bài để tăng tương tác

Xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook muốn kết quả thì hãy thường xuyên đăng bài. Nếu như bạn nghĩ rằng, bán hàng trên Facebook qua trang cá nhân dễ đến vậy thì bạn đã sai lầm. 

Nếu bạn đang bán dành thời gian 30 phút mỗi ngày để bán hàng, thì hãy thử dành 2 tiếng bán hàng xem kết quả chốt đơn có ngày càng tăng hay không. Nếu bạn đăng bài quá thưa thớt, thì hãy thử đăng từ 3 đến 4 bài có nội dung độc đáo, mới lạ để ngày càng tăng quy trình đặt đơn.

>> 5 loại nội dung hấp dẫn mạnh sự để ý từ người tiêu dùng

Một số lưu ý khi xây dựng profile 

Khi bạn đi xây dựng profile, bạn cần chú trọng đầu tư công sức, tiền bạc vào chất lượng hình ảnh cũng như thương hiệu cá nhân của tớ. Có tức là, hãy cố gắng khẳng định bạn là ai trên social, từ đó tạo ra được uy tín cũng như nâng cao hình ảnh đến người tiêu dùng Facebook.

xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook

Bạn cần đầu tư chất lượng hình ảnh, nội dung cho những bài post tương tác

Hãy cố gắng tạo dựng được uy tín cá nhân và sản phẩm cũng như dịch vụ dành riêng cho người tiêu dùng trước, trong và sau quy trình sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn cần hạn chế những comment thô tục, thiếu văn hóa hoặc những video livestream bán hàng thiếu thiện cảm… Nên tìm hiểu thêm học Livestream bán hàng để xây dựng thương hiệu và mang sản phẩm của tớ đến người tiêu dùng gần hơn.

sau cùng, bạn cần cố gắng chăm chút nội dung cho những “tút” bán hàng của tớ thật “hot trend”, nhưng phải đầy đủ thông tin người tiêu dùng cần phải ghi nhận về sản phẩm. Đặc biệt, bạn cần cố gắng đề giá sản phẩm ngay trên bài post, tránh mất thời gian việc người tiêu dùng inbox hỏi bạn.

Để hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của tớ một cách hoàn hảo nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong toàn cầu phẳng” của thạc sĩ Nguyễn Duy Kha trên UNICA để biết cách tạo dựng cho mình một thương hiệu “chất như nước cất”.

Khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong toàn cầu phẳng”

Khóa học được học theo như hình thức học trực tuyến nên rất thích hợp với những người bận rộn không tồn tại thời gian học. Đến với khóa học những bạn sẽ nắm được cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua nhiều kênh thông tin không giống nhau – Phát triển và kiểm soát được thương hiệu của chính mình.

>>> Đăng ký học ngay

Việc xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook kết quả và độc đáo sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều uy tín trong việc học Marketing. Tuy nhiên bạn phải trang bị thêm vào cho mình kiến thức và kỹ năng về Facebook để xâu dựng Profile kết quả. Unica xin sẻ chia đến bạn khoá học quảng cáo Facebook, tại đây những bạn sẽ được những Chuyên viên hàng đầu Unica sẻ chia kinh nghiệm, chiến lượn kết quả. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng một trang cá nhân hoàn hảo.

>> 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 3 lưu ý

Đánh giá :

Tags:
Thương hiệu cá nhân Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *