Mục lục

san sẻ

Bạn có một tấm hình đẹp nhưng đôi khi lại bị những “vị khách không mời mà tới” tác động vào bố cục hoặc không thích hợp xuất hiện xung quanh. Một câu hỏi đề ra rằng, làm thế nào để loại bỏ chúng mà không làm ảnh gốc của bạn trở thành xấu xí, lem màu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách xóa vật thể trong Photoshop đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn.

Photoshop làm được những gì?

Trước khi bật mí đến những bạn cách xóa vật thể trong Photoshop, thì chúng ta cùng tìm hiểu xem Photoshop rốt cuộc là gì và lại thần thánh đến vậy. Nó hoàn toàn có thể biến ảnh xấu thành ảnh đẹp, thêm bớt đối tượng một cách đơn giản.

Đơn giản mà nói, Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa raster được chấp nhận người tiêu dùng tạo, chỉnh sửa và thao tác những đồ họa không giống nhau cũng như nghệ thuật kỹ thuật số. Nó cũng được chấp nhận tạo và chỉnh sửa hình ảnh raster với nhiều lớp và nhập hình ảnh ở những định dạng tệp không giống nhau. Từ chỉnh sửa và ghép ảnh đến vẽ kỹ thuật số, phim hoạt hình và thiết kế đồ họa – bạn cũng hoàn toàn có thể làm toàn bộ trong Photoshop. Photoshop mang ý tưởng trở thành sống động trên máy tính máy tính. Biến đổi hình ảnh một cách kỳ diệu với sức mạnh của AI. 

Không những thế, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa, thay thế, bản phối lại làm cho chân dung nổi trội và biểu cảm rõ ràng hơn. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi bầu trời trong một cú nhấp chuột. Loại bỏ những đối tượng, chỉnh sửa và tô màu lại. với những công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và những tính năng thông minh mới để tạo hiệu ứng kỳ diệu, bạn cũng hoàn toàn có thể biến hình ảnh thành nghệ thuật.

Đặc biệt, Photoshop còn biến những Bức hình thành những chuyến bay của trí tưởng tượng thuần túy. với những lựa chọn bằng một cú nhấp chuột, tạo mặt nạ dễ dàng và những lớp hầu như không giới hạn, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo ra những gì máy ảnh của bạn không thể chụp được. Tô và vẽ với hàng trăm ngàn cọ tùy chỉnh hoặc tạo của riêng bạn – Photoshop đặt bộ sưu tập lớn nhất trái đất trong tầm tay bạn.

Như vậy, chúng ta đã thấy sức mạnh kỳ diệu mà Photoshop mang lại đỉnh cao như nào cho Bức hình. Ngay tiếp trong tương lai, không để bạn đọc chờ lâu, chúng tôi sẽ bật mí 3 cách  xóa vật thể trong Photoshop đơn giản nhưng cực kì kết quả cho Bức hình lung linh.

Xoá vật

Sử dụng Photoshop để xóa ảnh

3 cách xóa đối tượng trong Photoshop

Sử dụng công cụ Content – Aware Fill

hoàn toàn có thể nói rằng, Content Aware Fill là tính năng  được nhiều ưa chuộng và sử dụng nhất trong Photoshop. Đây là một công cụ rất tuyệt vời để bạn sử dụng để xóa khỏi những vật thể thừa trong ảnh. Khi sử dụng cộng cụ này những bạn sẽ cảm thấy “ngạc nhiên” về sự lợi hại của nó. Kỹ thuật này “hô biến” những đối tượng thừa một cách tự nhiên  và nhanh gọn chỉ trong chốc lát.

điểm mạnh lớn của công cụ này là cho Bức hình có sự tương đương cao nhưng đôi khi những bạn sẽ tạo ra vệt mờ sau khi xóa vật.

xóa vật trong Photoshop

Sử dụng công cụ Content Aware Fill

Sử dụng công cụ Clone Stamp

hoàn toàn có thể đánh giá, công cụ Clone Stamp sao chép những px vùng chọn từ vùng này sang vùng khác để bạn xóa đối tượng một cách sớm nhất có thể.

Công cụ này là công cụ dễ hiểu nhất, đơn giản nhất nhưng  kết quả đạt tốt nhất, giúp bạn xóa những vật thể trong Photoshop trong rất nhiều trường hợp.

Cụ thể, bảng điều khiển của nó được chấp nhận bạn chỉnh sửa và kiểm soát được tỷ lệ chia, lật, xoay…

xóa vật

Sử dụng công cụ Clone Stamp

Sử dụng công cụ PATCH Tool 

Đây là công cụ sử dụng trong trường hợp nếu bạn muốn xóa người đằng sau. Công cụ Patch là một phần của bộ công cụ Healing Brush, nó sẽ sử dụng toàn bộ những nhu cầu chỉnh sửa của bạn, sửa những khu vực lớn hơn của hình ảnh hoặc loại bỏ những phiền nhiễu hoặc nhược điểm trong Bức hình.

So với 2 công cụ trước thì công cụ này điểm mạnh lớn là sử dụng vùng xác định để lựa chọn lấy mẫu kết quả.

xóa vật

Sử dụng công cụ  Patch Tool

Ví dụ cách xoay vật thể trong Photoshop bằng Content – Aware Fill

Để xóa vật thể trong Photoshop bằng công cụ này thì bạn cần xóa những vùng ảnh tương đương với nhau:

Bước 1: Sử dụng Rectangular Marquee để khoanh vùng đối tượng cần xóa ra khỏi vật thể.

Bước 2: Chọn Edit sau đó chọn Fill hoặc bấm tổ hợp phím tắt Shift + F5.

Bước 3: Thiết lập những thông số Content Aware -> Nhấn OK để làm mờ đối tượng.

Nghe  thì hoàn toàn có thể thấy cách tiến hành chỉ gồm có 3 bước đơn giản nhưng thực chất để làm được nó thì khá khó nhằn. Do đó, bạn cần xem thêm khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng Lê Đức Lợi trên UNICA để tạo  kĩ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản và chuyên nghiệp cùng Adobe Photoshop CC.

Bật mí khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015”

xem thêm khóa học chỉnh sửa đỉnh Photoshop ngay hôm nay

Khóa học gồm có 107 bài giảng mang đến cho bạn một nội dung học đầy đủ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu về công cụ Photoshop  mà một nhà thiết kế ảnh cần phải có. không chỉ là có vậy, bạn còn tự tay cho ra mắt những Bức hình lung linh, tự chỉnh sửa chân dung, phong cảnh theo cách riêng của tôi. Đặc biệt, còn thiết kế được giao diện web, poster, banner quảng cáo trò chơi theo phong thái đẹp – độc – lạ.

>>> Xem ngay khóa học hôm nay

Như vậy, UNICA đã phần nào san sẻ đến những bạn 3 cách xóa vật thể trong Photoshop nhanh, đơn giản, dễ dàng và cực kỳ kết quả. Hy vọng rằng, với những san sẻ đó, những những bạn sẽ áp dụng được vào Bức hình của tôi để khoác thêm một tấm áo mới “xịn” cho nó.

>> Cách xoay ảnh trong Lightroom và tổng hợp những phím tắt đỉnh cao trong LR

>> Bật mí cách tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop siêu nhanh

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *