Mục lục

sẻ chia

Chúng ta không thể phủ nhận rằng có rất nhiều phương pháp không giống nhau giúp giảm mỡ thừa. Có rất nhiều cái tên quen thuộc như động tác squat, bài tập tim mạch cardio, phương pháp tập luyện pilates hay calisthenics, Trong số đó chúng ta không nên phủ nhận HIIT. Vậy Cardio HIIT là gì?

Cardio HIIT là gì?

 Nghe có vẻ xa lạ nhưng những thể hiện của bài tập Cardio HIIT đều rất thân quen trong cuộc sống từng ngày. HIIT là từ viết tắt của “High intensity interval training”. Nó hiểu là bài tập cường độ cao ngắt quãng.

Trên thực tại, HIIT đề cập đến một loại hình tập luyện rất cụ thể và cụ thể  và bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai tập luyện ngắt quãng mà không thực sự tập luyện HIIT thực sự.

cardio hiit

HIIT là bài luyện tập cường độ cao của Cardio

Dấu hiệu của HIIT là lặp đi lặp lại, những đợt làm việc cực kỳ vất vả xen kẽ với thời gian hồi phục. Nó ngược lại với việc chạy một quãng đường dài, dễ dàng mà bạn tiêu hao năng lượng của tớ để duy trì hoạt động lâu hơn.

Khi cơ thể của bạn hoạt động hết công suất trong quy trình HIIT thực sự, nó sẽ dựa vào con đường kỵ khí (phá vỡ glucose mà không cần oxy) để tạo ra năng lượng rất cần thiết để cung ứng năng lượng cho bạn. Điều này cung ứng một nguồn cung ứng năng lượng ngay lập tức, nhưng số lượng rất hạn chế – có tức là khoảng thời gian bạn cũng hoàn toàn có thể duy trì nỗ lực tối đa đó là khá ngắn.

Lợi ích của Cardio HIIT là gì?

Lợi ích của HIIT thực sự dựa trên hiệu suất, đặc biệt đối với những người muốn cải thiện một môn thể thao nhất định: “Nó thực sự giành riêng cho những vận động viên”. Với HIIT thực sự, những bạn sẽ tối đa hóa hiệu suất và tốc độ bùng nổ của tớ.

cũng đều có những lợi ích khác, gồm có tăng VO2 tối đa (lượng oxy bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trong những lúc tập thể dục) và cải thiện độ nhạy insulin (mức độ phản ứng của tế bào với insulin), huyết áp và tính năng tim mạch, theo một đánh giá năm 2017 được ra mắt trên tạp chí Y học thể thao .

Với khoảng thời gian làm việc dài hơn – trong cả khi chúng không hoạt động tối đa – bạn vẫn sẽ nhận được một số lợi ích tốt cho tim mạch, cũng như cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ bắp.

chính vì HIIT làm tăng nhịp tim của bạn trong những nỗ lực khó khăn đó, nó cũng hoàn toàn có thể giúp góp phần giảm cân (nếu đó là mục tiêu của bạn), vì những bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút so với khi làm việc với cường độ thấp hơn. Điều này cũng làm cho nó trở thành một hình thức tập thể dục thuận tiện cho những người thiếu thời gian.

cardio hiit

Tập luyện Cario HIIT mỗi ngày giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh gọn

Những lưu ý khi luyện tập Cardio HIIT?

Như đã giới thiệu ở trên, những bài tập HIIT có tác dụng rất lớn trong việc đốt cháy mỡ thừa và giảm cân nên những ai đang rơi vào tình trạng béo phì, thừa cân như phải ngồi văn phòng thường xuyên hoặc uống nhiều bia rượu.

Ngoài ra, những ai muốn tốt cho hệ tim mạch, giảm stress, giảm căng thẳng, mạch máu lưu thông thì cũng nên tập luyện  loại hình này.

Một lưu ý nữa, khi triển khai những bài tập Cardio HIIT tốt nhất những bạn nên hỏi ý kiến của những Chuyên viên về sức khỏe về tình trạng sức khỏe nếu bạn có tiền sử bệnh cột sống, tim mạch và xương khớp. không chỉ có thế, bạn chỉ nên luyện tập luyện với cường độ cao chỉ với 2 đến 3 buổi/ tuần và mỗi lần chỉ nên nối dài khoảng thời gian tập luyện từ 15 đến 20 phút để đạt kết quả nhất. 

cardio hiit

Cần kiểm tra sức khỏe trước khi tập luyện cường độ cao

Thêm một lưu ý nữa đó là mỗi lần tập luyện bạn nên để ý đảm nói rằng mình đã ăn no bụng và đủ thời gian tiêu hóa. Đặc biệt hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử tìm đên bộ môn học nhảy Dance Cardio để đốt cháy năng lượng mỗi ngày để lấy lại vóc dáng, một cơ thể săn chắc, linh hoạt, tràn đầy sức sống.

Đặc biệt hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử một bộ môn khá mới mẻ Sexy Dance để có một thân hình nóng bỏng, quyến rũ. Khóa học “Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao” của những giảng viên Sweet truyền thông media trên UNICA tận nơi.

Khóa học “Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao”

Đến với khóa học, những bạn sẽ được trang bị 32 bài giảng và thời lượng học là 02 giờ 20 phút. những bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể qua những bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dễ dàng luyện tập một cách an toàn và kết quả.  Sau khi hoàn thành khóa học, những bạn sẽ nhanh gọn lấy lại thân hình quyến rũ, body 3 vòng chuẩn người mẫu. không chỉ có thế:

– những bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể qua những bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dễ dàng luyện tập một cách an toàn và kết quả. 

– Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao.

– Được hướng dẫn toàn bộ những kĩ thuật, những bài tập Sexy Dance.

– Nắm được những động tác liên quan đến ngực, mông, đầu, eo.

Với những sẻ chia ở trên, bạn hãy nhanh tay đăng ký khóa học “Học nhảy Sexy Dance từ cơ bản đến nâng cao” ngay hôm nay trên UNICA để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ.

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, với những sẻ chia về Cardio HIIT, những bạn sẽ nhận thấy bộ môn này rất tốt và nhanh gọn đạt được kết quả.  chỉ việc dành 20 phút tập luyện mỗi ngày những bạn sẽ nhanh gọn lấy lại được thân hình bốc lửa cho mình.

Đánh giá :

Tags:
Cardio

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *