Mục lục

sẻ chia

Bánh mì có tốt cho sức khỏe không? bạn cũng hoàn toàn có thể ăn bánh mì mà vẫn giảm cân? Lượng calo trong bánh mì là bao nhiêu sẽ được giải đáp ngay tiếp sau này.

Giá trị dinh dưỡng

Thông tin dinh dưỡng tiếp sau này do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cung ứng cho một lát (32g) bánh mì nguyên cám.

Lượng calo trong bánh mì:  82

Chất béo:  1,1g

Natri:  144mg

Carbohydrate:  13,8g

Chất xơ:  1,9g

Đường:  1,4g

Chất đạm:  4g

calo trong bánh mì

Bánh mì chứa chủ yếu 82 calo

Dinh dưỡng bánh mì không giống nhau tùy theo loại. những Chuyên viên dinh dưỡng khuyên bạn nên tăng cường ăn ngũ cốc nguyên hạt. Chọn bánh mì nguyên cám hoàn toàn có thể là một phần của bữa ăn lành mạnh. Một lát bánh mì nguyên cám chế biến sẵn  (như được hiển thị trên nhãn dinh dưỡng) cung ứng khoảng 82 calo và khoảng 1 gam chất béo. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không giống nhau tùy theo thương hiệu.

Một lát cũng cung ứng gần 4 gam protein và 13,8 gam carbohydrate. Tuy nhiên, vì nó cũng cung ứng khoảng 2 gam chất xơ, 9,6 carbs ròng mỗi lát. Và 1 gam chất béo mỗi lát. Loại bánh mì này thường có 15 gam carbohydrate trở lên, nhưng với cùng một ít hơn một gam chất xơ, lượng carb thuần sẽ tương đương nhau.

Bánh mì lúa mạch đen hoàn toàn có thể làm hoặc không làm từ ngũ cốc nguyên hạt tùy thuộc vào thương hiệu. Nó cũng hoàn toàn có thể được làm từ hỗn hợp ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc nguyên hạt. Một lát bánh mì lúa mạch đen điển hình cung ứng 83 calo trong bánh mì, khoảng 1 gam chất béo, 16 gam carbohydrate, 1,9 gam chất xơ và 2,7 gam protein.

Loại bánh mì lành mạnh nhất cho những bạn sẽ tùy theo mục tiêu dinh dưỡng của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể đang cố gắng giảm lượng đường, tăng chất xơ mỗi ngày hoặc ăn nhiều protein hơn.

Lợi ích sức khỏe

Bánh mì cung ứng calo (năng lượng) chủ yếu dưới dạng carbohydrate. Carbs là nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể. Khi ăn bánh mì, bạn đang cung ứng nhiên liệu cho cơ thể cho những hoạt động mỗi ngày.

Nếu bạn chọn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bạn cũng đang nhận được một nguồn  chất xơ , mang lại lợi ích cho sức khỏe và giảm cân . Ăn thực phẩm có chất xơ hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng hơn.

những Chuyên viên giảm cân thường khuyên bạn nên tiêu thụ thực phẩm có chất xơ nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Chất xơ hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn sau khi ăn ít hơn, điều này hoàn toàn có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự thâm hụt calo rất cần thiết để giảm cân.

Một số loại bánh mì cũng hoàn toàn có thể là nguồn cung ứng vi chất dinh dưỡng quan trọng gồm có thiamin, selen và folate.

calo trong bánh mì

Bánh mì cung ứng calo (năng lượng) chủ yếu dưới dạng carbohydrate

Một số lưu ý về sự việc lựa chọn bánh mì

Bánh mì nguyên cám tốt cho chính sách ăn kiêng của người giảm cân

Như vậy, chúng ta đã cơ bản nắm được lượng calo trong bánh mì là bao nhiêu. Nhưng bạn có biết đến bánh mì nguyên cám không? 

Bánh mì nguyên cám thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, gồm có cả chất xơ. Mặc dù một đánh giá có hệ thống gần đây cho thấy rằng ăn thực phẩm có chất xơ ít có khả năng kiềm chế cơn đói và giảm tổng lượng đồ ăn tiêu thụ hơn mức thường được tuyên bố, nhưng lượng chất xơ trong chính sách ăn vẫn có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể. 

Xem bánh mì có được làm từ ngũ cốc nguyên hạt như nào?

Đừng dựa vào mặt trước của gói bánh mì để xác định xem bánh mì của bạn có được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hay không. Nhiều lần, những nhà sản xuất thực phẩm sử dụng những từ như “multigrain” để làm cho thực phẩm của họ nghe có vẻ lành mạnh hơn.

Thay vào đó, hãy kiểm tra danh sách thành phần. Ngũ cốc nguyên hạt (như lúa mì nguyên hạt, quả mọng hoặc yến mạch nguyên hạt) sẽ được liệt kê là một trong những thành phần trước tiên.

Lựa chọn bánh mì ít calo

Sử dụng bánh mì cắt lát sẽ chứa ít calo hơn bánh mì truyền thống. Một lát từ những ổ bánh mì này hoàn toàn có thể ít calo hơn, nhưng nó cũng thấp hơn về dinh dưỡng tổng thể so với bánh mì nguyên hạt.

calo trong bánh mì

Sử dụng bánh mì cắt lát

Một số lựa chọn thay thế lành mạnh cho bánh mì

Nếu sử dụng bánh mì quá chán dù lượng calo trong bánh mì rất ít giúp giảm cân kết quả, thì bạn cần thay đổi món ăn để đa dạng và phong phú.

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm carbs, có một số lựa chọn thay thế cho bánh mì mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Hãy thử làm một chiếc bánh sandwich với những lát dưa chuột thay cho bánh mì hoặc gói một chiếc bánh mì kẹp thịt bò nạc hoặc gà tây trong rau diếp thay cho một chiếc bánh mì. 

Nhìn chung việc ăn eat clean giảm cân không hề quá xa lạ ở Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Việc sử dụng bánh mì rất kết quả. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng nó quá nhiều. Do đó, bạn hãy thử xem thêm khóa học “EAT CLEAN – Thực đơn 7 ngày giảm cân” của giảng viên Ngô Huyền Trang trên UNICA để giảm cân kết quả cũng như nắm được thực đơn giảm cân an toàn, phong phú, đa dạng mà vẫn giữ gìn được sức khỏe, giảm mỡ thừa.

Khóa học “EAT CLEAN – Thực đơn 7 ngày giảm cân”

>>> Đăng ký học ngay

Như vậy, chúng ta đã nắm được calo trong bánh mì là bao nhiêu cũng như giá trị dinh dưỡng mad bánh mì mang lại cho người giảm cân. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

>>> Những điều cần phải ghi nhận về calo trong đồ ăn

>>> Calo trong chuối là bao nhiêu? Lợi ích của việc ăn chuối

Đánh giá :

Tags:
Eat clean

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *