Mục lục

sẻ chia

Trứng là một loại thực phẩm cực kì linh hoạt. Từ trứng chiên đến luộc, có rất nhiều cách để nấu một quả trứng theo cách bạn thích. Vậy, lượng calo trong trứng gà là bao nhiêu và giá trị dinh dưỡng nó mang lại như nào với sức khỏe con người.

Calo trong trứng gà là bao nhiêu?

Trứng gà được chế trở thành rất nhiều những món ăn đa dạng. Chúng cũng không chỉ là để ăn sáng. Trứng được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, gồm có:

– Bánh nướng

– Xà lách trộn

– Bánh mì kẹp

– Kem

– Súp

– Khoai tây chiên xào

– Nước sốt

– Thịt hầm

Vì bạn cũng rất có thể ăn trứng thường xuyên, nên bất kỳ người nào quan tâm đến sức khỏe cũng nên biết về dinh dưỡng của chúng.

calo trong trứng

Calo trong trứng gà chiếm khoảng 72g

Theo nghiên cứu, trứng có khoảng 72g calo. Con số chính xác tùy thuộc vào kích thước của trứng. bạn cũng rất có thể mong đợi một quả trứng nhỏ có ít hơn 72 calo một chút và một quả trứng cực lớn có nhiều hơn thế một chút.

Đây là bảng phân tích chung theo kích thước:

– Ttrứng nhỏ (38 g): 54 calo

– Trứng vừa (44 g): 63 calo

– Trứng lớn (50 g): 72 calo

 – Trứng cực lớn (56 g): 80 calo

– Trứng jumbo (63 g): 90 calo

Lòng trắng so với lòng đỏ

Có một sự khác lạ khá lớn về lượng calo trong trứng gà giữa lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng . Lòng đỏ của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 calo trong những lúc phần white color chỉ chứa 17.

Tuy nhiên, dinh dưỡng của một quả trứng không chỉ là là lượng calo của nó. Trứng là một loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Giống như calo, hàm lượng dinh dưỡng không giống nhau rất nhiều giữa lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Dinh dưỡng trong trứng

Chất đạm

Protein rất cần thiết cho sự phát triển, sức khỏe và sửa chữa. Nó cũng rất cần thiết để tạo ra hormone, enzyme và kháng thể.

Có 6,28 g protein trong một quả trứng lớn và 3,6 g được tìm thấy trong lòng trắng trứng. Đây là rất nhiều protein!

cơ chế ăn được khuyến nghị cho protein là 0,8 g protein cho từng kg (kg) trọng lượng cơ thể.

calo trong trứng

Trừng gà rất giàu chất đạm

Chất béo

Khoảng 1 nửa lượng calo trong trứng gà tới từ chất béo . Một quả trứng lớn có ít hơn 5 g chất béo, triệu tập trong lòng đỏ trứng. Khoảng 1,6 g là chất béo bão hòa .

Lòng đỏ trứng cũng chứa axit béo omega-3 lành mạnh . Axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể và rất có thể giảm nguy cơ mắc những bệnh mãn tính như bệnh tim , ung thư và viêm khớp .

Chúng triệu tập cao độ trong não và đã được minh chứng là rất quan trọng đối với nhận thức và trí nhớ .

Lượng omega-3 chính xác không giống nhau tùy thuộc vào cơ chế ăn uống cụ thể của gà mái đẻ ra quả trứng đó. Một số gà mái được cho ăn cơ chế ăn uống bổ sung axit béo omega-3.

Cholesterol

bạn cũng rất có thể đã nghe nói rằng lòng đỏ trứng có rất nhiều cholesterol . Một quả trứng lớn trung bình chứa 186 miligam (mg) cholesterol.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trứng “có hại cho sức khỏe” vì hàm lượng cholesterol. Không phải toàn bộ cholesterol đều xấu. Cholesterol thực sự phục vụ một số công dụng quan trọng trong cơ thể. Hầu hết mọi người rất có thể ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì về mức cholesterol.

Nếu cholesterol của bạn đã cao hoặc bạn mắc bệnh tiểu đường , bạn vẫn rất có thể ăn trứng điều độ (4 đến 6 quả mỗi tuần) mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, hãy đảm nói rằng bạn không thường xuyên ăn những loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa , chất béo chuyển hóa hoặc cholesterol khác .

vi ta min

Trứng là nguồn cung ứng vi ta min B tuyệt vời , đặc biệt là vi ta min B-2 (riboflavin) và B-12 (cobalamin) .

vi ta min B-12 được cơ thể sử dụng để tạo ra DNA, vật liệu di truyền trong toàn bộ những tế bào của chúng ta. Nó cũng giữ cho những tế bào thần kinh và máu của cơ thể chúng ta khỏe mạnh, bảo vệ chống lại bệnh tim và ngăn ngừa một loại thiếu máu gọi là thiếu máu nguyên bào khổng lồ .

calo trong trứng

Trứng chứa nhiều vi ta min B

Chỉ thực phẩm động vật mới chứa vi ta min B-12 tự nhiên. Nếu bạn là người ăn chay không ăn thịt, thì trứng là một cách tốt để đảm nói rằng bạn vẫn nhận được một số B-12.

 Với những sẻ chia trên, chúng ta cũng rất có thể nắm được calo trong trứng gà và những chất dinh dưỡng đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt trong cơ chế ăn eat clean giảm cân. Có rất nhiều phương pháp khoa học giảm cân khoa học tới từ Chuyên viên mà bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm, cụ thể, bạn cũng rất có thể bỏ túi khóa học “EAT CLEAN – Thực đơn 7 ngày giảm cân” của giảng viên Ngô Huyền Trang trên UNICA.

Khóa học “EAT CLEAN – thực đơn 7 ngày giảm cân”

Khóa học giúp bạn giảm cân một cách kết quả. Cách thiết kế bữa ăn tương thích mà không quá nghiêm khắc với bản thân. Loại bỏ tình trạng “bắt chước” cách ăn không tương thích khiến bạn nản chí và bỏ cuộc. Chủ động trong việc ăn uống, không bị tùy thuộc vào thực đơn có sẵn, không bị rơi  vào tình trạng “không biết ăn gì”. Thực đơn mẫu cho 7 ngày, để bạn làm quen và biết cách phối kết hợp những thực phẩm, những bữa ăn trong ngày. 

>>> Đăng ký học ngay

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

>>> Calo trong chuối là bao nhiêu? Lợi ích của việc ăn chuối

>>> Những điều cần phải ghi nhận về calo trong đồ ăn

Đánh giá :

Tags:
Eat clean

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *