Mục lục

sẻ chia

Bạn có muốn gây shock cho khán giả, quý khách của tôi trải qua chất lượng của sản phẩm, dịch vụ không? rất có thể bạn đã đọc rất nhiều nghiên cứu điển hình trong nhiều năm nhưng vẫn không thể giúp doanh nghiệp của tôi đạt được lợi nhuận. Rất nhiều doanh nghiệp đã bị  người tiêu dùng bỏ quên chính vì không thể xây dựng được một nghiên cứu tiếp thị đơn giản (Case study).

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn biết Case study là gì cũng như cách xây dựng một nghiên cứu Marketing chất lượng.

Case study là gì?

Là phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc được sử dụng lý thuyết cho mục đích nghiên cứu và phân tích những tình huống xảy ra.

Phương pháp này được sử dụng rất nhiều trong Marketing. 

Nó có rất nhiều định nghĩa cũng như khái niệm nhưng nhìn chung thì thường được dùng để cung ứng tài liệu, báo cáo, quy trình, giải pháp cho doanh nghiệp của bạn.

Những Case study thường phục thuộc vào sự thành hay bại của quý khách khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Nó thường gồm có những vấn đề bạn đag xử lý cho quý khách, những biện pháp bạn đã và đang dùng và kết quả đạt được.

Case study là gì

Là phương pháp nghiên cứu có thật trong thực tại

Case study là gì trong Marketing

Nghiên cứu điển hình trong tiếp thị là một tài liệu hoặc website gồm có một số phần cơ bản:

Mô tả chủ đề : Giải thích tiền sử và điểm đau của quý khách hoặc quý khách của bạn.

Mục tiêu của chủ đề : Xác định mục tiêu của quý khách hoặc quý khách của bạn cho dự án công trình để người đọc hiểu những gì mong đợi.

Giả thuyết cho chiến lược : Cho khán giả biết điều bạn mong đợi sẽ xảy ra sau khi triển khai chiến lược cho quý khách hoặc quý khách.

triển khai chiến lược : Đưa người đọc đi qua quy trình từng bước mà bạn đã sử dụng để giúp đỡ quý khách hoặc quý khách của tôi.

Kết quả của chiến lược : cung ứng kết quả càng chi tiết càng tốt, tốt nhất là kèm theo báo giá từ quý khách hoặc quý khách.

Tóm lại : Giải thích nghiên cứu điển hình này đã dạy bạn những gì cụ thể và nó rất có thể giúp ích gì cho người khác.

Bạn không nhất thiết phải gồm có mọi danh mục, nhưng bạn càng thêm chi tiết, thì nghiên cứu điển hình tiếp thị của bạn càng trở thành kết quả.

Hầu hết thời gian, bạn đang triển khai một nghiên cứu điển hình cho doanh nghiệp của chính mình. Bạn muốn cho trái đất thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp ích rất nhiều cho quý khách ra làm sao.

Vì lý do đó, sẽ hữu ích khi biết những bạn sẽ triển khai một nghiên cứu điển hình ngay từ đầu. Nói cách khác, cố gắng không thiết kế ngược một nghiên cứu điển hình từ một kết quả tuyệt vời. Thay vào đó, hãy theo dõi sự sắp xếp của bạn với quý khách trong suốt quy trình.

Case study là gì

Nghiên cứu điển hình trong tiếp thị là một tài liệu hoặc website

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu Case study 

Đến đây, có lẽ những bạn đã biết được Case study là gì rồi phải không và bạn có biết nó quan trọng như nào không? những nghiên cứu điển hình chuyển quý khách tiềm năng thành quý khách trung thành. 

Nghiên cứu Case study trong marketing là một sự lôi cuốn, nó là một cách để hiển thị những kết quả đáng ngạc nhiên trước quý khách tiềm năng của bạn để họ quyết định chuyển đổi .

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một quý khách đang cố gắng quyết định giữa hai doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp đều cung ứng phần mềm quản lý thời gian. Một công ty có một nghiên cứu điển hình về tiếp thị minh họa cách nó giúp quý khách tiết kiệm bốn giờ mỗi tuần. Công ty kia không tồn tại nghiên cứu điển hình. Khi đó những bạn sẽ chọn lựa chọn sử dụng công ty nào?

Nhìn chung nó có những lợi ích như sau:

– Xây dựng mức độ tín nhiệm nhanh gọn cho quý khách.

– Giúp doanh nghiệp xây dựng được lợi thế cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh khác.

– Là một công cụ Marketing kết quả.

3 bước viết một Case study chất

Sau khi bạn đọc nắm được Case study là gì thì chúng tôi sẽ chuyển sang mục bài viết bật mí 3 bước viết một case đỉnh cao, chuyên nghiệp.

Bước 1: Tìm quý khách để đưa vào hồ sơ dự án công trình

Bạn hãy cố gắng tìm những ứng cử viên tốt nhất, nổi trội nhất để tạo hồ sơ Case study. Đối tượng đó rất có thể những tổ chức, doanh nghiệp Marketing thậm chí rất có thể quý khách.

Sau đó, bạn cần sự đồng ý của quý khách trước khi bắt đầu nghiên cứu về họ. Hiện nay, có rất nhiều cách liên lạc như viết thư, gọi điện, gặp mặt trực tiếp

Sau đó, bạn hãy gửi một bảng câu hỏi hỏi sơ bộ để quý khách rất có thể cung ứng những thông tin thiết yếu để định hình mẩu chuyện. Từ đó người nghiên cứu rất có thể xây dựng được những chiến lược marketing kết quả.

Case study là gì

Để xây dựng được một casr study thì bạn cần tìm được đối tượng mục tiêu

Bước 2: Kể mẩu chuyện hấp dẫn

lúc bấy giờ bạn đã sở hữu toàn bộ những thông tin để tiến hành nghiên cứu một Case study, bạn cần đánh giá xem mình rất có thể làm gì với những thông tin đó, gây sự lôi cuốn, để ý đối với quý khách.

– Sử dụng một góc độ.

– Sử dụng giọng nói mạnh mẽ.

– Luôn luôn giữ nội dung hấp dẫn.

Bước 3: Thêm lời kêu gọi hành động

Điều sau cùng để Case study  của bạn chuyên nghiệp đó là hãy cố gắng thêm lời call to action vào nghiên cứu. Điều này để khuyến khích quý khách tiềm năng của bạn quan tâm đến bạn nhiều hơn thế nữa, tìm tới bạn.

Như vậy, Case study là gì đã được UNICA sẻ chia ở bài viết phía trên.  Doanh nghiệp, tổ chức không được phép đánh giá thấp bảng nghiên cứu điển hình này trong việc truyền tải nội dung của tôi, quý khách sẽ quan tâm và tương tác với bạn rất rất nhiều nếu như họ nhìn thấy họ trong Case study. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục tìm hiểu thêm thêm những bài viết hay liên quan:

– Angle là gì? tuyệt kỹ xây dựng content Angle hấp dẫn

– Viral content là gì? Viết Viral Content lan tỏa đỉnh cao

– Top 2 khóa học Content Marketing gây sốt hiện nay

– Sức mạnh vi diệu của những mẩu chuyện content hay trong Marketing

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *