Mục lục

sẻ chia

Trong một doanh nghiệp. CCO đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc đưa ra những chiến lược Sale nhằm tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên đối với những “tân binh mới” sẽ vẫn chưa hiểu hết về công việc cũng như nhiệm vụ của một CCO. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu tổng quan CCO là gì trải qua bài viết dưới đây.

CCO là gì?

Co có tên đầy đủ là Chief Customer Officer dịch ra tiếng việt là giám đốc Sale. Đây được xem là một chức vụ có vai trò cực kì quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Định nghĩa ngắn gọn về vị trí CCO mô tả người phụ trách quản lý mối quan hệ Sale với quý khách của tớ. CCO có tầm tác động đến những hoạt động không giống nhau như: cuộc gọi, tiếp thị, bán hàng, thanh toán, hỗ trợ quý khách và những khía cạnh trong mục tiêu tiếp cận quý khách tiềm năng. 

giám đốc kinh doanh

CCO được hiểu là giám đốc Sale

Công việc chính của một CCO

Sau khi giải thích thuật ngữ CCO là gì, chắc chắn nhiều những bạn sẽ đưa ra câu hỏi rằng “Vậy một giám doanh sẽ làm những công việc gì”. Không để những bạn chờ lâu, hãy cùng Unica tìm hiểu những công việc chính của một CCO trải qua những luận điểm dưới đây nhé. 

1. Tạo động lực cho nhân viên

Khi nhân viên vui vẻ và có động lực làm việc, quý khách hài lòng. Đây là lý do tại sao Giám đốc quý khách phụ trách tương tác với những nhân viên tuyến đầu (như nhân viên tổng đài và kỹ thuật viên hiện trường).

Tuy nhiên, bên cạnh việc chỉ tạo động lực cho nhân viên tuyến đầu, CCO cũng đều có trách nhiệm thiết lập một hệ thống (như eNPS) để thu thập phản hồi từ họ về mức độ hài lòng của họ khi làm việc tại công ty tương ứng. Mục đích là giải quyết những vấn đề khiến nhân viên không hài lòng để tỷ lệ năng suất được tăng thêm.

2. Sử dụng dữ liệu quý khách để xây dựng hồ sơ tổng thể

Với toàn bộ dữ liệu lấy quý khách trung tâm mà ngày nay chúng ta có được hoàn toàn có thể dễ dàng bị phát tán bởi những đối thủ cạnh tranh. Giám đốc Sale có nhiệm vụ phải tìm cách triệu tập toàn bộ những dữ liệu quý khách trong một công ty để để những bộ phận liên quan có cái nhìn toàn diện về nhu cầu chung của tệp quý khách.

bằng phương pháp này, việc tối ưu hóa hành trình của quý khách và đo lường mức độ hài lòng trở thành dễ dàng hơn nhiều- điều mà theo nghiên cứu, dự đoán về mức độ hài lòng của người tiêu dùng cao hơn khoảng 30% so với chỉ triệu tập vào những cuộc phỏng vấn tương tác của quý khách lẻ. Hơn nữa, CCO cũng phải sử dụng toàn bộ dữ liệu đó để làm nổi trội những vấn đề và khiếu nại định kỳ của quý khách, để nhóm hỗ trợ và phát triển sản phẩm của bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết chúng trước khi chúng xảy ra. 

công việc chính của giám đốc kinh doanh

CCO làm những công việc gì? 

3. Xác định và triển khai những tiêu chuẩn đo lường

Là một CCO, bạn có nhiệm vụ theo dõi về mức độ hài lòng của quý khách với doanh nghiệp và dịch vụ của bạn, mức độ dễ dàng để họ tương tác với thương hiệu của bạn và nhu cầu của quý khách để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của tớ đối với người tiêu dùng. 

4. Kiểm soát số liệu của hoạt động Sale và quý khách

Muốn bán hàng thành công, bản thân doanh nghiệp phải thấu hiểu nhu cầu chung của quý khách để hoàn toàn có thể đưa ra được những chiến lược Sale tổng thể. Nhiệm vụ của CCO là tổng bao quát toàn bộ những số liệu Sale và quý khách theo từng tuần, tháng, quý, năm để có những phương án triển khai hoạt động Sale kết quả nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách và tăng doanh số. 

Ngoài ra, là một CCO bạn còn phải đảm nhiệm một số nhiệm vụ khác như sau:

– Xây dựng và triển khai chiến lược Sale của doanh nghiệp

– Ký kết những hợp đồng hợp tác Sale theo trong quyền hạn của tớ

– Kiểm soát những hoạt động chăm sóc quý khách

– Giải quyết vấn đề và phỏng vấn nhân sự về một số vị trí liên quan đến phòng ban của tớ như: trưởng phòng Sale, leader chăm sóc quý khách…..

– Gặp gỡ, quan hệ với đối tác nhằm tạo ra những hợp đồng có giá trị.

Làm thế nào để trở thành một CCO

– Học vấn: Không phải ngẫu nhiên mà CCO lại đóng một vai trò cực kì quan trọng và có tầm tác động trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp bởi CCO phải có kỹ năng và kiến thức chuyên môn những như nền tảng kỹ năng và kiến thức sâu rộng về Sale, marketing, kinh tế…..Ngoài kỹ năng và kiến thức thôi vẫn chưa đủ, muốn trở thành một CCO bạn cần trau dồi kinh nghiệm qua trong thực tiễn nhiều năm làm việc để hoàn toàn có thể có cái nhìn tổng quan về những chiến lược Sale trước sự việc biến động của kinh tế thị trường ra mắt ngày càng biến động.

– Kỹ năng: Muốn trở thành một CCO, bạn cần trang bạn cho mình một số kỹ năng thiết yếu như: đàm phán, lên kế hoạch Sale, quản lý bộ máy Sale, xây dựng và phát triển mối quan hệ với quý khách và đối tác tiềm năng….

yếu tố trở thành giám đốc kinh doanh

Học vấn và kỹ năng là hai yếu tố thiết yếu để trở thành một CCO

Biết viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu CCO là gì và những công việc chính của một CCO. Chúng tôi hy vọng bạn cũng hoàn toàn có thể trau dồi những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trở thành một CCO trong tương lai. 

Chúc những bạn thành công !

>> Mời bạn đọc quan tâm những khóa học khác liên quan:

– Bỏ túi khóa học: “Cẩm nang đào tạo thư ký, trợ lý giám đốc, nhân sự” trên Unica

– Business Development Manager là gì?

– Account manager là gì? Phân biệt Account manager với Sale

– Key Account là gì? cần phải có tố chất nào để trở thành một Key Account Manager

Đánh giá :

Tags:
Sale Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *