Mục lục

san sẻ

Ngày nay, khi triển khai những chiến dịch Marketing, việc những doanh nghiệp thường xuyên sử dụng hình ảnh của Celeb để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của tôi trở thành cực kì quen thuộc. Sử dụng hình ảnh của những Celeb không những giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín mà nó còn là hình thức quảng bá thương hiệu cực kì rộng rãi. Thế nhưng, vẫn còn đó đấy rất nhiều người đang còn mơ hồ về thuật ngữ “Celeb”. Để có cái nhìn tổng quan hơn nghề Celeb, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Celeb là gì trải qua bài viết dưới đây.

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài hay mới nhất:

– Kols là gì? Tạo dựng thành công nhờ Kols

– 5 Influencer Việt Nam có sức tác động lớn nhất năm 2020

– 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Celeb là gì?

Ở Việt Nam, khi nhắc đến tên của một số ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Sơn Tùng MTP, Ninh Dương Lan Ngọc, Hương Giang, Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng… là khán giả biết đó là một Celeb. 

Celeb là một khía cạnh nhỏ trong thuật ngữ Kols. Celeb (hay Celebrity) được hiểu là những người có độ nổi tiếng nhất định, hình ảnh và tên tuổi có họ có sức tác động tác động lớn đối với công chúng.

celeb là gì

Giải thích thuật ngữ Celeb

tiêu chuẩn lựa chọn Celeb cho chiến dịch Marketing

Sau khi giải thích thuật ngữ Celeb là gì, có lẽ rằng rất nhiều những bạn sẽ đưa ra câu hỏi rằng tại sao những Marketer lại lựa chọn những Celeb không giống nhau để quảng bá cho hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiêu chuẩn lựa chọn Celeb trải qua một vài luận điểm ngay tiếp về sau nhé.

– Mức độ quen thuộc: Không thể phủ nhận một điều rằng, nhờ sự nổi tiếng của tôi mà Celeb sẽ sở hữu một lượng Người hâm mộ khá đông đảo. Thế nhưng, không phải vì thế mà những Marketer sử hình ảnh của bất kể Celeb nào để quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ của tôi.

hoàn toàn có thể lấy ví dụ như nhau: Streamer Pew Pew là một Celebs nổi tiếng trong nghề livestream, thế nhưng sử dụng hình ảnh của Pew Pew để quảng bá cho sản phẩm dành riêng cho em bé là không tương thích. Marketer hoàn toàn có hình ảnh những Celeb là những hot mom nổi tiếng trên social như: Hằng Túi, Ngọc Mon, Nguyễn Minh Trang…..

Celeb là gì

tiêu chuẩn lựa chọn Celeb trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

– Mức độ liên quan: Nhiệm vụ của những Celeb khi được lựa chọn để triển khai chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm phải cho quý khách hàng thấy được sản phẩm họ đang quảng cáo đã được xác nhận về mức độ uy tín để tạo ra sự links mật thiết giữa sản phẩm/dịch vụ với người hâm mộ. Thông điệp về sản phẩm càng uy tín, ý nghĩa sâu sắc thì càng tạo ra links lớn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. 

– Danh tiếng: Celeb có độ nổi tiếng càng lớn, hình ảnh được phủ sóng mạnh mẽ thì càng nâng cao mức độ uy tín cho sản phẩm/dịch vụ mà mình đang quảng bá, chính vì vậy mà nó tạo dựng được niềm tin trong lòng quý khách hàng. 

Sự khác lạ: Ngày nay khi thị trường kinh ngày càng trở thành rầm rộ, những doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi xuất hiện ngày càng nhiều những đối thủ Marketing cùng lĩnh vực, ngành nghề. Chính vì vậy, việc sử dụng hình ảnh của Celeb để truyền tải những thông điệp mang tính độc đáo, khác lạ sẽ là một tuyệt chiêu để thú vị những quý khách hàng tiềm năng và tạo ra sức cạnh tranh khác lạ so với đối thủ. 

Làm thế nào để trở thành một Celeb

Xác định thế mạnh của bản thân

Như những bạn đã biết, là một người nổi tiếng, họ hoàn toàn có thể xuất thân từ rất nhiều những ngành nghề, lĩnh vực không giống nhau như: truyền hình, thể thao, báo chí, giải trí. Chính vì thế, việc làm rõ thế mạnh của bản thân sẽ giúp bạn có hướng đi rõ ràng, nhanh gọn thành công và tiếng nói có sức tác động với  những khán giả có đam mê cùng lĩnh vực giống mình.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn có khả năng ăn nói, biết cách biến đổi câu từ linh hoạt khi giao tiếp, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê trở thành một người nổi tiếng trong lĩnh vực dẫn chương trình, nhờ đó mà bạn cũng hoàn toàn có thể hướng dẫn cho những người khác có cùng đam mê trở thành MC khi mình thật sự trở thành một Celeb. 

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm ra được thế mạnh của tôi qua những trải nghiệm thực tiễn. Còn có một cách đó là tiếp thu kỹ năng và kinh nghiệm từ những người đi trước. toàn bộ sẽ có trong bài viết Top 4 khóa học cách hiểu bản thân trực tuyến giúp bạn Thấu hiểu chính mình – Định hướng tương lai

Xác định được khán giả của bạn

Việc reply cho những câu hỏi như: Khán giả bạn muốn hướng tới là ai? Họ trong độ tuổi nào? Nhu cầu của họ gì để hoàn toàn có thể có những điều chỉnh tương thích theo Xu thế chung. 

Có sự đầu tư

Muốn trở thành một người nổi tiếng, bạn cần phải có sự đầu tư cả về tài chính lẫn chuyên môn để có một nền tảng vững chắc giúp bạn tiến xa và nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của tôi. 

yếu tố giúp bạn trở thành celeb

Celeb là người nổi tiếng tới từ những lĩnh vực không giống nhau

Làm việc nghiêm túc

Làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc và con đường mình lựa chọn sẽ giúp bạn nhanh gọn chạm tới thành công và dễ dàng chinh phục được khán giả bởi thái độ cầu thị, phong thái làm việc chuyên nghiệp. 

Networking

Để trở thành một Celeb, ngoài những tố chất cơ bản cần phải có, bạn phải là người sở hữu nhiều kỹ năng không giống nhau như: giao tiếp thân thiện, hài hòa, cởi mở, để có thú vị một lượng người hâm mộ nhất định.

Bài viết trên đây, chúng tôi và những bạn đã tìm hiểu Celeb là gì. Hy vọng những Marketer sẽ biết cách sử dụng hình ảnh của Celeb một cách linh hoạt, hợp lý để tiến hành tác dụng những chiến dịch Marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp mình.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *