Mục lục

san sẻ

Trong những chiến lược Marketing, doanh nghiệp thường sử dụng hình ảnh của Celebrity Endorsement  để lan tỏa thương hiệu rộng rãi đến với quý khách hàng cũng như làm tăng thêm mức độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ Sale. Vậy Celebrity Endorsement là gì và nó có vai trò gì đối với doanh nghiệp, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

Celebrity Endorsement là gì ?

Hiểu theo từ điển dịch nghĩa, Celebrity Endorsement là sự xác thực của người nổi tiếng. 

Tiếp thị người nổi tiếng là một phương án giới thiệu một người nổi tiếng để xác thực sản phẩm. Người nổi tiếng này rất có thể là một diễn viên, nhạc sĩ, vận động viên, cựu chính trị gia hoặc một nhân vật phim hoạt hình. Họ không cần thiết phải là siêu sao quốc tế; họ chỉ việc quen thuộc với đối tượng mục tiêu. 

Celebrity Endorsement là gì

Sơn Tùng MTP cùng thương hiệu Oppo

Những người nổi tiếng luôn là nhân viên bán hàng xuất sắc. Giới thiệu một khuôn mặt thân quen là một trong những cách sớm nhất và đơn giản nhất để những công ty tạo liên tưởng thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Khi một diễn viên được yêu thích rộng rãi hoặc một vận động viên thể thao tán thành một sản phẩm, thì sản phẩm đó sẽ được tín nhiệm ngay lập tức

Tiếp thị người nổi tiếng đã được sử dụng trên toàn bộ những phương tiện: Báo in, truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh và nhiều hình thức truyền thông mới khác đều là những phương tiện truyền thông tác dụng cho những sản phẩm được người nổi tiếng xác thực. Điều quan trọng là phối hợp đúng người nổi tiếng với đúng sản phẩm và đặt cả hai vào chiến dịch quảng cáo thích hợp. Nếu sự phối hợp được tiến hành tốt, nó rất có thể dẫn đến lợi nhuận khổng lồ và thay đổi ngay lập tức những nhận thức của công chúng về một sản phẩm hoặc thương hiệu doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng Celebrity Endorsement 

Sau khi tìm hiểu thuật ngữ Celebrity Endorsement là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng hình thức tiếp thị trải qua lời xác thực của người nổi tiếng đối với hoạt động Sale của doanh nghiệp. 

Xây dựng giá trị thương hiệu

Lời xác thực từ người nổi tiếng được sử dụng như một chiến lược quảng cáo, bằng phương pháp sử dụng trạng thái và hình ảnh của người nổi tiếng, để thúc đẩy sự công nhận, nhớ lại và tạo thành điểm khác lạ của thương hiệu. Việc xây dựng giá trị thương hiệu cũng giúp một thương hiệu nổi trội hơn thương hiệu khác không sử dụng sự xác thực của người nổi tiếng. 

Xây dựng tài sản thương hiệu là giá trị mà thương hiệu của bạn mang lại cho công ty. Sử dụng người nổi tiếng giúp thể hiện rằng thương hiệu của bạn khác với những thương hiệu khác và đây là cách họ giúp xây dựng giá trị thương hiệu.

Celebrity Endorsement là gì

Sử dụng Celebrity Endorsement là chiến lược quảng cáo sản phẩm tác dụng

Tạo dựng uy tín

Celebrity Endorsement  là một công cụ quảng cáo giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Những người nổi tiếng đương nhiên lôi cuốn sự để ý của người tiêu dùng. Việc giới thiệu những người nổi tiếng trong quảng cáo rất có thể lôi cuốn sự để ý ngay lập tức giúp nâng cao thương hiệu và vì lý do này, nó luôn là một công cụ tiếp thị có tác động và tác dụng cao.

Định vị thương hiệu

Những người nổi tiếng được công chúng công nhận và họ sử dụng sự nổi tiếng này thay mặt cho một sản phẩm bằng phương pháp xuất hiện trong một quảng cáo. Định vị thương hiệu là một quyết định quan trọng trong hoạt động tiếp thị nhằm xây dựng hình ảnh sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng. 

Trong toàn cầu ngày nay, mọi Thương hiệu đều muốn có lợi thế hơn những đối thủ khác. Để đạt được điều này, mỗi thương hiệu đều cố gắng định vị thành công hình ảnh của tớ trong tâm trí người tiêu dùng. Khái niệm định vị này giúp thương hiệu tạo dựng được hình ảnh của tớ trong tâm trí quý khách hàng và khiến họ nhớ đến thương hiệu.

Chứng thực từ người nổi tiếng

Định vị thương hiệu nhờ Celebrity Endorsement

lôi cuốn người tiêu dùng mới

Một thử thách mà hầu hết những người nổi tiếng phải đối mặt là tìm kiếm người tiêu dùng mới cho sản phẩm của họ. Điều này rất có thể đạt được nhờ sự xác thực của người nổi tiếng vì nó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng uy tín của sản phẩm. Chúng khơi dậy niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy ý định mua hàng của họ một cách tích cực.

tác động đến việc mua hàng của người tiêu dùng

Những người nổi tiếng giúp sản phẩm trở thành ý nghĩa sâu sắc hơn và có tác động tích cực đến nhu cầu mua một sản phẩm cụ thể của quý khách hàng. Nó được thể hiện bằng trong thực tiễn, người tiêu dùng bắt đầu sử dụng những sản phẩm được người nổi tiếng xác thực. 

Celebrity Endorsement trở thành một công cụ hữu hiệu nhất để những công ty truyền tải thông tin của sản phẩm tới một lượng lớn người tiêu dùng. Sự hấp dẫn của lời xác thực từ người nổi tiếng thể hiện sự gợi nhớ quảng cáo và được tìm kiếm gắn liền với ý định mua hàng của quý khách hàng. Chính vì vậy mà rất có thể nói lời xác thực của người nổi tiếng có tác động rất lớn đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Celebrity Endorsement là gì và lợi ích của việc sử dụng lời xác thực của người nổi tiếng đối với những hoạt động tiếp thị và Sale của doanh nghiệp. Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp những doanh nghiệp triển khai chiến lược Celebrity Endorsement thành công và tác dụng ! Ngoài ra bạn cũng rất có thể trang bị thêm vào cho mình kỹ năng và kiến thức về học quảng cáo Facebook để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp, Store và công việc Sale của tớ nhé!

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *