Mục lục

sẻ chia

Tiếp tục mở đầu bài viết là một câu hỏi rất đơn giản Chatbot là gì? Tại sao Chatbot lại quan trọng đến vậy? Lý do nào khiến cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn công cụ này là công cụ đắc lực cho mình khi quản lý kênh bán hàng trên Facebook hay fanpage.

Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn công cụ về chatbot cũng như cách ứng dụng nó vào việc bán hàng trực tuyến đỉnh cao.

>> Bạn đọc quan tâm đọc ngay:

– Chốt đơn mỏi tay với cách chạy quảng cáo Facebook kết quả

– Bật mí 25 tuyệt chiêu tăng like Facebook kết quả

Chatbot là gì?

Trước khi nói cho những bạn biết về định nghĩa, khái niệm, chúng ta nên biết rằng Facebook dù được update mỗi ngày nhưng nó vẫn vẫn chưa tồn tại những trình hỗ trợ, trung tâm nên chúng ta hiểu một cách đơn giản thì chatbot là phần mở rộng, cho thêm vào công dụng tin nhắn trên Facebook của bạn.

Gần đây, những công cụ mới được thiết kế để đơn giản hóa sự tương tác giữa con người và máy tính đã được tung ra thị trường: Chatbots hoặc Virtual Assistants.

Chatbot là một phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) rất có thể mô phỏng một cuộc trò chuyện (hoặc trò chuyện) với người tiêu dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên trải qua những ứng dụng nhắn tin Smartphone, trang website, ứng dụng trên di động hoặc qua Smartphone.

chatbot là gì

Chatbot là gì?

Tại sao chatbots lại quan trọng? Chatbot thường được mô tả là một trong những biểu lộ tương tác tiên tiến và hứa hẹn nhất giữa con người và máy móc. Tuy nhiên, theo quan điểm công nghệ, một chatbot chỉ đại diện cho sự tiến hóa tự nhiên của hệ thống reply câu hỏi sử dụng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Xây dựng câu reply cho những câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên là một trong những ví dụ điển hình nhất về Xử lý ngôn ngữ tự nhiên được áp dụng trong những ứng dụng sau cuối của những doanh nghiệp.

Như vậy, ta rất có thể hiểu rằng công cụ này phải được kết nối với cùng 1 trang Facebook đang tồn tại. Nếu bất kể ai đang nói chuyện với con bot bán hàng của bạn thì đồng nghĩa họ đang chat với trang fanpage, Facebook của bạn nhưng thay cho bạn nói thì họ nói chuyện với con bot.

Lợi ích của chatbot trong việc bán hàng trực tuyến trên Facebook

Giảm sức nhân viên, phân loại tập người tiêu dùng chuẩn xác

có những lúc nào bạn bán hàng trực tuyến trên Facebook nhưng bạn cảm thấy có một số công việc của tôi rất nhàn chám và không kết quả, mất rất nhiều thời gian như những câu reply liên quan đến: Chiều cao, cân nặng, size, chiều dài, giá. Còn đối với những người bán nội thất thì bạn thường tư vấn những câu hỏi như diện tích bằng là bao nhiêu, số lượng sản phẩm khách đặt, địa chỉ, số Smartphone. Công việc tưởng chừng chán ngắt này lại hao tốn rất nhiều nhân viên trực page, chính vì thế, chatbot sẽ thay thế bạn khi giải quyết những công việc này. Những con bot này sẽ phân loại và xin thông tin người tiêu dùng khi chat với người tiêu dùng.

chatbot là gì

Sử dụng chatbot giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí về nhân lực

Không những giảm thiểu được sức lực của người làm, khi bạn sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn đo lường được kết quả khi chạy chiến dịch. Ví dụ, nếu chúng ta đang chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm X và dùng chatbot để tư vấn bán hàng như tin nhắn, comment vào bài viết quảng cáo.

Tăng mức độ chuyên nghiệp của thương hiệu

những bạn sẽ trở thành chuyên nghiệp nếu như bạn chỉ là một shop lẻ nhưng lại nhớ đến ngày sinh nhật của người tiêu dùng, biết tự động gửi tin nhắn chúc mừng năm mới, khuyến mãi thay cho bạn phải ngồi gửi email, SMS chi phí đắt đỏ dễ bị đánh spam…

Tính cá nhân hóa của con bot này trong ứng dụng Messenger rất chuyên nghiệp, ưu việt hơn so với những giải pháp tự động khác.

Cách hoạt động của chatbot

Con bot này có 2 nhiệm vụ chính và cốt lõi là phân tích yêu cầu của người tiêu dùng và sẽ gửi lại phản hồi.

– Phân tích yêu cầu của người tiêu dùng : đây là nhiệm vụ trước tiên mà một chatbot triển khai. Nó phân tích yêu cầu của người tiêu dùng để xác định ý định của người tiêu dùng và trích xuất những thực thể có liên quan .

– Gửi lại phản hồi: khi mục đích của người tiêu dùng đã được xác định, chatbot phải cung ứng phản hồi tương thích nhất cho yêu cầu của người tiêu dùng. Câu reply rất có thể là: những văn bản chung được xác định từ trước, văn bản truy xuất từ cơ sở tri thức, dữ liệu lưu trữ của hệ thống doanh nghiệp…

Chatbot viral đỉnh cao

Chúng ta hiểu một cách đơn giản, đây là công cụ hỗ trợ cho việc xây dựng tệp dữ liệu người tiêu dùng cực kì chuyên nghiệp và lớn, nó là giải pháp tạo ra sự lan truyền giữa người với người tiêu dùng Facebook trải qua nên tảng Messenger.

chatbot là gì

Sử dụng chatbot viral giúp mở rộng tập người tiêu dùng của doanh nghiệp

Khi sử dụng bot viral thì chúng ta có rất nhiều ý tưởng phát minh để thu thập dữ liệu người tiêu dùng. Và Viral kết quả nhất hiện nay đó là việc chơi mini trò chơi với phần thưởng giá trị đi kèm theo theo.

Ngoài ra, bạn cần đánh giá yếu tố nào quyết định đến sự thành công của một chatbot viral chính vì không phải triển khai bot nào cũng thực sự thành công.

Bạn cần đánh giá:

– Qùa tặng có giá trị và nguồn hàng dồi dào, biết cách khai thác người đăng ký bot.

– Biết bán thêm sản phẩm, sàn lọc khi gặp người tiêu dùng rác…

Nhìn chung muốn chatbot viral thành công thì bạn phải nắm được cách hoạt động và setup tối ưu của bot.

Với những sẻ chia về chatbot là gì ở trên, chúng tôi tin rằng những những bạn sẽ hiểu và nắm được cách thức hoạt động, lợi ích khi sử dụng bot vào bán hàng. Chúc những bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Review Khóa học Chatbot Messenger Facebook – Marketing với chi phí 0 Đồng

– 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

Đánh giá :

Tags:
Chatbot

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *