Mục lục

san sẻ

Ngày nay, trong Marketing bán hàng, Chatbot đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp người quản lý rất có thể giải đáp những thắc mắc chung của quý khách hàng một cách nhanh gọn nhất. Đây được xem là một giải phát cực kì tuyệt vời giúp người quản lý rất có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Vậy Chatbot là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây.

Chatbot là gì?

Khi Marketing liên quan đến việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên Internet, điều tự nhiên là sử dụng những giải pháp và thời cơ được cho phép chúng tôi hoạt động tác dụng hơn và tăng doanh số bán hàng. những công nghệ mới và thời cơ mà chúng mang lại là một lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn.

Chatbot là cố vấn ảo có nhiệm vụ nói chuyện với người tiêu dùng Internet trong thời gian thực. Tuy nhiên, chúng tiến hành những cuộc trò chuyện mà không tồn tại sự can thiệp của con người. Trên trong thực tiễn, chúng là những chương trình máy tính được trang bị những thuật toán đặc biệt được cho phép trò chuyện và những hoạt động liên quan đến nhu cầu của quý khách hàng.

Chatbot là gì

Chatbot là hệ thống reply tự động

Tại sao nên sử dụng Chatbot

Hiểu được Chatbot là gì, vậy tại sao những tiếp thị nên sử dụng Chatbot trong hoạt đông Marketing của tôi. Mời bạn đọc tìm hiểu cùng Unica trải qua những luận điểm dưới đây nhé.

Thuận lợi cho nhà tiếp thị

Chatbot là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho những nhà tiếp thị. Trong số đó, đáng để ý nhất phải kể tới việc trở thành đại lý dịch vụ quý khách hàng nhanh hơn và rẻ hơn, cũng như khả năng lôi cuốn quý khách hàng mới từ những công ty dành nhiều thời gian trên web – sử dụng thiết bị di động.

Hơn nữa, nhờ những tính năng có trên Chatbot, việc hoàn tất mua hàng từ thiết bị di động trở thành dễ dàng hơn rất nhiều, điều này có tác động tích cực đến tăng trưởng doanh số bán hàng. 

Chatbot là gì

Chatbot giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Việc sử dụng chatbots trong bán hàng trên Internet có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, trên toàn bộ, nó tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian. Trong trường hợp tiền bạc, chủ yếu là giảm những khoản chi tiêu thiết yếu để đảm bảo có đủ số lượng nhân viên xử lý bộ phận dịch vụ quý khách hàng.

Nhờ có Chatbot, những Chuyên viên tư vấn chỉ việc giải quyết những vấn đề bất thường hơn. Người ta ước tính rằng những bot rất có thể xử lý tới 70% những nhiệm vụ được tiến hành bởi những dịch vụ của con người. Hơn nữa, bot được cho phép duy trì sự trôi chảy trong giao tiếp – bất kể có bao nhiêu người cùng lúc đặt câu hỏi. Nó cũng là một giải pháp hoàn hảo để duy trì liên lạc với quý khách hàng.

Vì vậy, sử dụng ChatBot trong giao tiếp nhanh gọn và tác dụng với quý khách hàng là một ý tưởng tuyệt vời – nó chuyển trực tiếp thành doanh số bán hàng , điều này chắc chắn sẽ làm ChatBot của bạn trở thành đại lý dịch vụ quý khách hàng tốt nhất mà bạn nên sử dụng. 

>> Social truyền thông marketing là gì? 5 chiến lược chinh phục mọi người tiêu dùng

>> Bật mí Top 3 khóa học Email Marketing giúp tăng doanh số tác dụng nhất năm 2019

Bán hàng thành công

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó bắt gặp một chatbot trên website của bạn, tương tác với nó và sau đó rời đi mà không mua hàng? tiến hành tương tác quan trọng đó trải qua chatbot và theo dõi bằng email giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt để lôi kéo quý khách hàng lang thang của bạn quay lại và mua hàng! Nhờ phần mềm email tự động, bạn cũng rất có thể thiết lập hệ thống của tôi để gửi email chiết khấu cho toàn bộ quý khách hàng tương tác với chatbot và không mua hàng. Những quý khách hàng đó sẽ ngạc nhiên và hài lòng khi công ty của bạn để ý và theo đuổi họ, và họ rất có thể quay lại mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chatbot là gì

Chatbot giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng nhanh gọn

Tạo sự trung thành của quý khách hàng

Việc hợp nhất việc sử dụng Chatbot với hệ thống tiếp thị tự động của bạn cũng rất có thể mang lại một số tác động tích cực, gồm có cả sự cải thiện đáng kể về lòng trung thành của quý khách hàng. Hãy nghĩ về tác động của nó đối với quý khách hàng của bạn nếu bạn đột nhiên rất có thể cung ứng hỗ trợ 24/7, reply nhận xét trên Facebook của họ ngay lập tức, gửi cho họ email tiếp theo kèm theo những ưu đãi và cung ứng cho họ câu reply nhanh gọn, thuận tiện cho những câu hỏi bất kể khi nào họ ghé qua trang mạng. Cùng với cùng một sản phẩm chất lượng hoặc dịch vụ đáng tin cậy, loại tương tác và mức độ tương tác đó rất có thể tạo ra mối links chặt chẽ giữa người tiêu dùng và nhà cung ứng.

Hiểu được Chatbot là gì, nếu bạn muốn tạo hệ thống bán hàng tự động bằng Auto Chatbox trên Facebook thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Auto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google” của giảng viên Đỗ văn Nghĩa có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa họcAuto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google”

Lộ trình khóa học có 52 bài giảng với thời lượng 04 giờ 43 phút, được chai làm 2 nội dung chính như sau: Xây dựng hệ hệ thống Fanpage đứng Top phủ sóng thị trường, thiết lập và vận hành hệ thống Auto bán hàng trên Facebook. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn cũng rất có thể xây dựng và vận hành hệ thống tự động trên Facebook ,bắt kịp Xu thế dẫn đầu với cuộc cách mạng 4.0 & ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc Marketing của tôi. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng những bạn tìm hiểu Chatbot là gì và tầm quan trọng của Chatbot đối với hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Hy vọng những doanh nghiệp sẽ vận dụng Chatbot tác dụng để rất có thể hỗ trợ cho quý khách hàng và tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn. 

Đánh giá :

Tags:
Chatbot

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *