Mục lục

san sẻ

Chạy quảng cáo hay còn gọi là chạy Ads trở thành một trong những cách tiếp thị sản phẩm/dịch vụ có trả phí phổ biến nhất nhì hiện nay. Đặc biệt là đối với những nền tảng social phủ sóng toàn cầu như Facebook, Google, Instagram… việc chạy Ads cũng dần trở thành đơn giản nhưng đem về tác dụng hơn. Trong số đó phải kể tới Facebook Ads. Vậy chạy Ads Facebook là gì? Facebook hỗ trợ những định dạng quảng cáo nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái niệm chạy Ads Facebook là gì?

Chạy Ads Facebook (hay Facebook Ads) là hình thức chạy quảng cáo có trả phí trên nền tảng social Facebook. Theo thống kê mới nhất hiện nay số người tiêu dùng nền tảng Facebook đã lên tới hơn 2,5 tỷ người trên toàn cầu hoạt động mỗi tháng và khoảng 1,7 tỷ người tiêu dùng Facebook mỗi ngày – Một con số hoàn toàn có thể nói là rất khổng lồ cho một nền tảng social. 

Nhờ có sự tham gia của hàng tỷ người trên toàn cầu, nền tảng Facebook đã giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhanh gọn tiếp cận tới phân khúc quý khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, tăng khả năng nhận diện thương hiệu và đem về doanh thu lợi nhuận lớn bất ngờ.

Chạy Ads Facebook là gì 1

Chạy Ads Facebook là gì – Định nghĩa

Bởi Facebook ngày nay được linh hoạt cả trên di động và máy tính, do đó những hình thức quảng cáo riêng biệt cũng được thiết kế và xây dựng để thích hợp với từng nền tảng hiển thị không giống nhau dựa trên nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng, từ đó mang đến sự tối ưu vượt trội mà không phải kênh social nào cũng hoàn toàn có thể làm được.

điểm mạnh vượt trội của việc chạy Ads Facebook là gì?

1. Khả năng target chính xác từng vùng đối tượng riêng biệt

người tiêu dùng Facebook cũng đều có vô vàn nhu cầu, quan tâm và vấn đề cần giải quyết giống nhau, hay chỉ đơn giản là có chung những sở thích, quan tâm, hoặc chung khu vực địa lý, cùng trình độ ĐH, có cùng cách search từ khóa không giống nhau,…

Nhờ có sự phân hóa như vậy, Facebook đã mang đến cho doanh nghiệp công cụ chạy Ads Facebook để làm sao “khoanh vùng” gần như chính xác từng đối tượng hay nhóm quý khách hàng tiềm năng, tránh việc target nhầm đối tượng vừa không tồn tại kết quả vừa mất phí không thiết yếu.

2. Khả năng lan truyền với tốc độ cao

Rõ ràng rồi, khi mà Facebook đang quy tụ rất nhiều yếu tố để một vấn đề được quan tâm lan rộng rãi: Số người tiêu dùng nhiều áp đảo những nền tảng social khác, được tối ưu tương tác giữa nền tảng Facebook và người tiêu dùng (Share, comment, thể hiện cảm xúc như like, ghim bài, nhúng link bài viết, lưu bài viết…), thời gian tương tác tốc độ cực kì nhanh gọn, “vòng tròn bè bạn Facebook” không giới hạn… toàn bộ đã mang đến khả năng lan truyền thông tin trên Facebook đánh bại được mọi đối thủ cạnh tranh.

3. Tỷ lệ CVR cao

Chạy Ads Facebook là gì 4

Chạy Ads Facebook là gì – Khả năng tăng tỷ lệ CVR cao

Chính nhờ khả năng lan truyền với tốc độ cao như trên mà Facebook cũng đã giúp cho doanh nghiệp hay nhà quảng cáo chuyển đổi được những nhóm quý khách hàng từ tiềm năng thành quý khách hàng thật sự, hoặc chuyển đổi những người vẫn chưa xuất hiện nhu cầu thành người có nhu cầu quan tâm, từ đó tỷ lệ chuyển đổi CVR (Conversion Rate – CVR) cũng được tối ưu từ thấp tới cao và đem về cho doanh nghiệp doanh thu đơn hàng rất lớn.

4. Hỗ trợ nhiều định dạng quảng cáo sáng tạo

Số người tiêu dùng Facebook đa dạng cùng với nhu cầu tối ưu khả năng hiển thị trên những nền tảng thiết bị công nghệ không giống nhau là một trong những yếu tố quan trọng để Facebook quyết định mở rộng hơn những hình thức và định dạng quảng cáo không giống nhau, vừa giúp cho người tiêu dùng Facebook không bị nhàm chán vừa giúp cho doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hình thức quảng cáo thích hợp tiếp cận sâu tới từng nhóm quý khách hàng riêng biệt tùy theo từng mục đích và nhu cầu.

5. được chấp nhận giới hạn ngân sách đặc biệt 

Ví dụ, ở những nền tảng quảng cáo khác khi bạn thiết lập quảng cáo Facebook bạn phải rất để ý đến khả năng “cắn tiền” của quảng cáo đó đề phòng chúng chạy hết tiền mà vẫn chưa đem về được lợi nhuận tương đối. Tuy nhiên đối với Facebook, nền tảng này được chấp nhận người chạy ads hoàn toàn có thể thiết lập ngân sácch quảng cáo tùy ý theo mục đích không giống nhau. Đặc biệt thuật toán của Facebook cũng rất thông minh hoàn toàn có thể chặn được click ảo.

những định dạng quảng cáo chạy Ads Facebook cần để ý là gì

Định dạng chạy Ads Facebook là gì, đó là những định dạng quảng cáo trên Facebook để hoàn toàn có thể tương thích với những nền tảng thiết bị thông minh không giống nhau.

1. Định dạng hình ảnh

Chạy Ads Facebook là gì 2

Chạy Ads Facebook là gì – Định dạng hình ảnh

Đây là kiểu định dạng quảng cáo phổ biến nhất, nhanh gọn và đơn giản nhất trên Facebook. Theo một nghiên cứu khoa học, bộ não của bạn có khả năng ghi nhớ thông tin bằng chữ chỉ là 10%, tuy nhiên con số đó sẽ là tới 65% nếu chúng xuất hiện ở dạng hình ảnh. 

Quảng cáo chạy Ads Facebook hoàn toàn có thể xuất hiện ở trên rất nhiều vị trí không giống nhau và được tối ưu hiển thị tốt trên nhiều nền tảng. Ví dụ trên Bảng tin Facebook, trên bài viết tức thời, trên Marketplace, trên tin facebook ( thời gian 24 giờ)…

2. Định dạng Video

giống như như hình ảnh, định dạng video cũng được rất nhiều doanh nghiệp và nhà quảng cáo tự do lựa chọn để tiếp thị và bán hàng với tỷ lệ CVR cao. Video và hình ảnh đều có mục đích hấp dẫn sự để ý quan tâm của người tiêu dùng Facebook có nhu cầu tìm hiểu tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, mang đến cho người tiêu dùng những đánh giá khách quan, thông điệp ý nghĩa sâu sắc và khẳng định thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Hình thức chạy Ads Facebook bằng video cũng hoàn toàn có thể xuất hiện trên những vị trí hiển thị của Facebook như Bảng tin Facebook, trên bài viết tức thời, trên Marketplace, trên Audience Network…

3. Định dạng bộ sưu tập (Collection)

Chạy Ads Facebook là gì 3

Chạy Ads Facebook là gì – định dạng bộ sưu tập

Định dạng bộ sưu tập là định dạng quảng cáo được tối ưu cho người tiêu dùng Facebook trên thiết bị di động, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm khám phá thông tin, vấn đề quan tâm một cách nhanh gọn, hấp dẫn và liền mạch trên Facebook, giúp họ có được những thông tin sản phẩm/dịch vụ một cách trực quan, chân thực và đầy đủ. Hình thức này nếu doanh nghiệp hoàn toàn có thể linh động chạy quảng cáo thì hoàn toàn có thể đem về lượt chuyển đổi rất triển vọng.

Hình thức chạy Ads Facebook cũng được tối ưu hiển thị để hoàn toàn có thể xuất hiện trên những vị trí như Bảng tin Facebook, trên bài viết tức thời, trên Marketplace, trên Audience Network…

4. Định dạng quay vòng (Carousel)

Tuy hình thức này còn tương đối mới, song  những điểm mạnh vượt trội mà định dạng này đem lại cũng rất cao. Với kiểu định dạng quảng cáo kiểu quay vòng như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể dùng để hiển thị nhiều hơn nữa những sản phẩm/dịch vụ mà mình cung ứng, hoặc dùng chúng để làm nổi trội hơn những tính năng hoặc ưu đãi của sản phẩm/dịch vụ. 

Hình thức chạy Ads Facebook tương tụ như những định dạng khác cũng được tối ưu hiển thị tại những vị trí như Bảng tin Facebook, bài viết tức thời, cột quảng cáo bên phải trên Facebook, trên Marketplace, trên Audience Network…

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin cụ thể nhất về học Facebook ADS là gì và những kiểu định dạng quảng cáo hữu ích nhất hiện nay trên Facebook. mong muốn những thông tin này sẽ giúp bạn phần nào để bạn cũng hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo Facebook một cách thành công và đem về nhiều doanh thu nhất.

Cùng đón tìm hiểu thêm những bài viết mới nhất về Facebook tại Unica:

– Quảng cáo Facebook Carousel là gì? 3 mẹo quảng cáo Carousel tác dụng

– Top 3 khóa học Facebook Ads sâu sát cho người mới bắt đầu

– Cách đo lường và tối ưu quảng cáo Facebook theo giờ tác dụng

– Tại sao quảng cáo Facebook không được duyệt?

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Facebook Facebook ADS

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *