Mục lục

san sẻ

Bún đậu mắm tôm, dù là món đặc sản của miền Bắc nhưng đối với người dân thành phố sài gòn, đây cũng là một món ăn rất quen thuộc và hấp dẫn. Nếu bạn có dịp vào thành phố sài gòn thì hãy nhờ rằng thưởng thức bún đậu mắm tôm nơi đây. Thế nhưng với sự nở rộ của đa dạng ẩm thực thì đâu mới là địa chỉ có những mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị trong Bình Thạnh? Cùng Unica trong bài viết này đi tìm hiểu top 6 những quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh ngon nhất hiện nay nhé!

1. Bún Đậu Mắm Tôm A Chảnh

Địa chỉ: 87 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 10h00 – 22h00

Giá thành: 25.000 – 57.000 VNĐ

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh A Chảnh

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh A Chảnh

Nhiều người truyền tai nhau nhắc đến bún đậu mắm tôm Bình Thạnh thì phải kể tên trước tiên Bún đậu mắm tôm A Chảnh! Đối với người dân thành phố sài gòn và quận Bình Thạnh đây là một địa chỉ cực kì quen thuộc. Quán được đánh giá có không gian rất rộng rãi, thoải mái và được thiết kế rất độc đáo, lôi cuốn và gây ấn tượng tốt với thực khách đến quán. rất có thể kể ngay đến cách bài trí, sắp xếp bài ghế và vật liệu bàn ghết bằng nứa, tre, nia và mẹt cũng được làm bằng tre được đánh giá rất cao.

Thứ hai là chất lượng món bún đậu mắm tôm. Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc của mẹt bún đậu mắm tôm cơ bản như đậu rán, thịt thái miếng, nem, chả,… không tồn tại nhiều sự khác lạ song chính những đồ ăn kèm theo mới làm nên hương vị đặc trưng riêng của quán bún đậu mắm tôm A Chảnh.

Hơn nữa, sự đầu tư chuẩn bị của quán vào từng mẹt bún đậu cũng rất lấy được lòng người tiêu dùng: Bún tươi, rau sạch, đậu được chiên ròn vàng thơm ngậy, nem rán vừa miệng, giòn thơm,… 

2. Ngọc Hà – Bún Đậu Mắm Tôm

Địa chỉ: 255 Lê Quang Định, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 9h00 – 22h00

Giá thành: 25.000 – 50.000 VNĐ

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Ngọc Hà

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Ngọc Hà

So với quán bún đậu trên, quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Ngọc Hà – Bún đậu mắm tôm ở quán này có thâm niêm lâu năm hơn, bún đậu của quán cũng được đánh giá có chất lượng ổn định hơn nhiều so với những quán bún đậu mắm tôm khác trên địa bàn. 

Quán rất được nhiều bạn trẻ yêu thích và lui tới để “lấp bao tử” thường xuyên. Có vị trí nằm ngay trên mặt đường chính do đó quán rất dễ dàng tìm. Không gian quán cũng rất thông thoáng, thông thoáng và thoải mái, góp phần làm tăng khẩu vị bún đậu của quán hơn.

Về thực đơn, quán có thực đơn khá đa dạng, phục vụ được nhiều nhu cầu không giống nhau của thực khách, cùng với đó là những món ăn kèm theo khi ăn, bạn hoàn toàn rất có thể gọi theo suất hoặc gọi thêm khi có nhu cầu. 

3. Bún Đậu Homemade

Địa chỉ: 213 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 10h00 – 22h00

Giá thành: 20.000 – 100.000 VNĐ

Quán Bún Đậu Homemade

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Bún Đậu Homemade

Đây cũng là một quán bún đậu mắm tôm rất nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích và thường xuyên tới. Quán nổi tiếng là chuyên phục vục ác món ăn đặc trưng của Hà Thành ngoài Bắc, và một trong những món làm nên thương hiệu Bún Đậu Homemade tại Bình Thạnh thành phố sài gòn đó là món bún đậu mắm tôm.

Quán có 2 tầng với không gian thông thoáng, thoải mái rất có thể phục vụ được nhiều lượt khách một lúc. Vì quán phục vụ những món đặc trưng ngoài Bắc, do đó phong thái nấu ăn của quán cũng đậm nét truyền thống của miền Bắc, món bún đậu mắm tôm gần như giữ được hương vị chuẩn nhất hoàn toàn rất có thể chinh phục được mọi thực khách khi đến quán.

Một điểm cộng rất lớn nữa đó là quán phục vụ rất nhanh nhẹn và nhiệt tình, dù quán có đông nhưng thực khách cũng không phải đợi lâu đâu!

4. Bún Đậu Chí Phèo

Địa chỉ: 149 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 8h00 – 22h00

Giá thành: 25.000 – 100.000 VNĐ

bún đậu chí phèo

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Bún Đậu Chí Phèo

Chí Phèo thì ai cũng biết rồi đúng không nào, nhưng đây không phải nơi bán “tinh hoa gạo” giống thức uống của anh Chí Phèo nhé! Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Chí Phèo sở dĩ có tên như vậy vì tiêu chuẩn của quán đó là mong muốn phục vụ thực khách những món ăn lưu giữ hương vị ẩm thực Hà Thành chuẩn vị ngay giữa đất Sài Thành. 

không chỉ là gây ấn tượng với cái tên của quán, quán ăn bún đậu Chí Phèo cũng được đánh giá cao nhờ những món ăn hấp dẫn quen thuộc của miền Bắc mà vẫn tồn tại đó giữ được hương vị truyền thống chuẩn vị, nhất là bún đậu mắm tôm.

Một mẹt bún đậu mắm tôm của quán có đầy đủ những món ăn cơ bản như đậu rán, nem, chả, thịt lợn… Thế nhưng những nguyên liệu trên đều từ ngoài Bắc mang đến do đó khi thưởng thức bún đậu mắm tôm tại quán rất có thể ngay lập tức nhớ về nhà bởi những hương vị quen thuộc gần gũi. Mắm tôm thơm nức, đậu rán béo ngậy vàng rụm, thịt ba chỉ đủ nạc đủ mỡ ăn mà không ngấy, dồi rán giòn thơm, bún tươi còn mới… toàn bộ đã tạo ra một nét rất riêng vừa lạ vừa quen níu chân thực khách quán ở lại.

5. Bụng Bự Quán

Địa chỉ: 37 Nguyễn Văn thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 8h00 – 22h00

Giá thành: 20.000 – 50.000 VNĐ

Bụng Bự Quán

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Bụng Bự Quán

nói về quán bún đậu mắm tôm ngon bổ rẻ thì không thể không nói tới Bụng Bự quán rồi! Đây là địa chỉ mà rất nhiều những bạn học viên, sinh viên và người đi làm lui tới. Quán có không gian thông thoáng, thoải mái, có nhiều chi tiết nhỏ xinh dễ thương và cực gần gũi rất được những bạn trẻ yêu thích và “check – in” thường xuyên. 

Tại quán bán đắt khách nhất vẫn là bún đậu mắm tôm, tuy nhiên quán cũng đều có rất nhiều món phong phú khác để phục vụ được hết mọi nhu cầu của thực khách. 

Và đặc biệt, tại quán Bụng Bự quán còn có những loại nước giải khát kèm theo rất ngon không kém gì ngoài quán nước hay quán cafe, chúng đều là những nước giải khát tự pha đấy!

6. Quán Mẹt lá

Địa chỉ: 177 Nguyễn Văn Hậu, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Giờ hoạt động: 10h00 – 22h00

Giá thành: 25.000 – 50.000 VNĐ

bún đậu bình thạnh mẹt lá

Quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh Quán Mẹt lá

Quán bún đậu mắm tôm Mẹt lá cũng là một địa điểm có rất nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn là địa điểm ăn uống không nên bỏ lỡ. Quán được bài trí không gian rất thông thoáng, thoải mái, cùng với những bức tường được trang trí rất đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Thực đơn của quán cũng rất phong phú, đa dạng, nhất là bún đậu mắm tôm quán vẫn giữ được những nét hương vị riêng của món ăn đặc sản Hà Thành. Đặc biệt quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh này còn có rất nhiều món ăn kèm theo khác để tăng thêm khẩu vị cho thực khách. 

Quán được rất nhiều tình nhân thích và đến, ở những thời điểm cao quán sẽ gần như chật chỗ, tuy nhiên bạn cũng không phải đợi quá lâu khi đến đâu nhé!

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc top 6 quán bún đậu mắm tôm Bình Thạnh ngon chuẩn vị miền Bắc nổi tiếng nhất trong Sài Thành rồi. mong muốn rằng bạn đã sở hữu được một list danh sách những địa điểm quán bún đậu mắm tôm ngon không thể bỏ qua khi đến thành phố xinh đẹp này. 

Ngoài ra nếu bạn là một người đam mê học nấu ăn và muốn tự tay làm những món ăn ngon vừa giữ hương vị ngon như ngoài hàng, vừa đảm bảo an toàn dọn dẹp và đầy đủ dinh dưỡng thì đừng ngần ngại xem thêm thêm những khoá học tới từ những đầu bếp hàng đầu Unica với đa dạng chủ đề về ẩm thực cho bạn lựa chọn: học bartender chuyên nghiệp, học pha chế, học làm trà sữa trân châu, học nấu ăn chay, học nấu món ăn Trung Hoa,….

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *