Mục lục

sẻ chia

Bạn đang làm về thương hiệu, bạn muốn thương hiệu đó nhanh gọn xuất hiện trên thị trường và trở thành cơn sốt nóng bỏng được mọi người biết đến. Hay bạn là chủ doanh nghiệp, bạn muốn công ty mình trở lên mạnh mẽ trên thị trường thì bạn cần đầu tư một chiến lược Marketing đỉnh cao. Chiến lược đó không thể bỏ chiến dịch. Như vậy, chiến dịch là gì và nó có sức mạnh ra sao?

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Thương hiệu là gì? 5 Yếu tố giúp bạn tạo dựng thương hiệu

– Lên kế hoạch chiến lược Marketing cho sản phẩm mới của doanh nghiệp

chiến dịch là gì?

Nếu bạn là một Marketer thì không thể quá xa lạ đến thuật ngữ chiến dịch. Hiểu đơn giản ra tiếng Việt thì chiến dịch có tức là chiến lược. Chúng ta thường hay nói nó với chiến lược Marketing để quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng.

Nếu bạn là quản lý của một tổ chức, một doanh nghiệp nếu muốn doanh nghiệp của tớ phát triển mạnh mẽ thì bạn không được qua chiến dịch, nó quyết định đến sự thành hay bại của doanh nghiệp.

campaign là gì

chiến dịch có tức là chiến lược

Đa phần khi nhắc đến chiến dịch thì nó sẽ phải kèm theo với cùng 1 mục tiêu nhất định nào đó như: quảng cáo thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, tăng doanh số bán, tiếp cận quý khách hàng tiềm năng, thúc đẩy quý khách hàng mua hàng…

Như vậy,  nhìn chung ta thấy chiến dịch có vai trò rất quan trọng, nó là bàn đạp để khẳng định thương hiệu của bạn cũng như giúp thương hiệu của bạn khác lạ so với đối thủ. Không những thế, nó còn lôi cuốn, mở rộng nguồn quý khách hàng tiềm năng, khẳng định vị thế và tạo niềm tin  đối với người tiêu dùng, thúc đẩy doanh số bán, hạn chế tin tức tiêu cực về doanh nghiệp.

Nhưng có một lưu ý bạn cần chú đó là chiến dịch thường gắn liền với marketing, để chỉ một chiến lược cụ thể. Ví dụ, Marketing chiến dịch được hiểu là chiến dịch Marketing, nó chỉ những hoạt động nhằm phát triển sản phẩm và dịch vụ để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Hoặc chúng ta cũng rất có thể bắt gặp Advertising chiến dịch, Digital chiến dịch, Viral chiến dịch, IMC chiến dịch.

Vậy, tuyệt kỹ tạo ra một Marketing chiến dịch ra sao?

Như đã giới thiệu ở trên, Marketing chiến dịch được coi là xương sống của doanh nghiệp, sự thành bại của doanh nghiệp phụ thuộc hết vào chiến lược Marketing. Vấn đề đưa ra, tuyệt kỹ nào để tạo ra chiến dịch tác dụng.

Để tạo được một chiến lược tác dụng thì bên cạnh việc mỗi người Marketer nắm được kiến thức và kỹ năng chiến dịch là gì thì cần bỏ túi một số kiến thức và kỹ năng khác tiếp về sau:

Nghiên cứu thị trường

Bạn có khẳng định với chúng tôi rằng nghiên cứu thị trường rất quan trọng đến việc chiến lược của bạn có đúng thị trường mục tiêu hay tiếp cận quý khách hàng đúng hay không? Đây là một câu hỏi mà bất kỳ ai khi bắt tay làm chiến lược cần quan tâm hàng đầu.

Sản phẩm được thị trường tiêu thụ nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ quý khách hàng thỏa mãn ít hay nhiều, có đánh đúng thị hiếu và thị trường mục tiêu hay không. Để xác định đúng thị trường mục tiêu, doanh nghiệp cần cố gắng đưa ra nội dung và thông điệp chính xác để quý khách hàng rất có thể nắm kịp, đừng quá sâu xa, ẩn dụ.

Thêm nữa, nội dung thông điệp cần ngắn gọn, xúc tích, ấn tượng, độc, lạ hay bắt kịp trend so với công ty cạnh tranh.

Hãy cố gắng vạch ra những kế hoạch cụ thể, chi tiết để dễ dàng triển khai thành công!

>> tìm hiểu thêm: 5 bước viết thông điệp truyền thông tác dụng và hấp dẫn

https://i.imgur.com/6dBsUp4.png

Nghiên cứu thị trường để chiến dịch tác dụng

Xác định ngân sách

tuyệt kỹ tiếp theo bạn cần nắm để có một Marketing chiến dịch tác dụng đó là việc chi tiêu ngân sách. Ngân sách tác động đến chiến dịch rất nhiều.

Khi triển khai một chiến lược thì đòi hỏi một ngân sách rất lớn và nhiều. Bạn có thích làm việc với cùng 1 chiến dịch mà ngân sách hạn hẹp, nhỏ giọt từng hào một không?

Hãy cố gắng xác định được ngân sách giành cho chiến dịch hợp lý nhất, càng chi tiết càng tốt như vậy ngân sách của bạn không bị lãng phí và hao hụt.

Biết đo lường

Chiến lược nào cũng vậy, để tác dụng thì bạn cần thường xuyên quan sát và đo lường kết quả hoạt động.

bạn cũng rất có thể sử dụng những công cụ đo lường và phân tích kết quả để mang lại kết quả cao như Google Analytics.

>> những thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

Lựa chọn kênh giao tiếp

Tại sao lại gọi là kênh giao tiếp? Bước này có thật sự rất cần thiết để chiến lược marketing đạt tác dụng không? Câu reply là có, chiến lược chỉ đem lại tác dụng nếu như chúng ta chọn đúng kênh giao tiếp. những kênh giao tiếp bạn cũng rất có thể sử dụng như Facebook, Instagram, truyền hình, báo…

Cách xây dựng timeline cho chiến dịch

Sau khi những bạn hiểu được chiến dịch là gì và cách xây dựng Marketing chiến dịch tác dụng, thì phần timeline này những bạn cũng nên quan tâm và chú trọng.

Timeline hiểu theo nghĩa thuần Việt thì có tức là đúng giờ, đúng kế hoạch, có thời gian hoàn thành chi tiết và cụ thể.

Sau khi hoàn thành những hoạt động cần làm trong chiến dịch thì bạn cần điều chỉnh thời gian triển khai từng hoạt động, triển khai sao cho logic, đạt tác dụng, không bị dồn lại hoặc chậm trễ deadline.

campaign là gì

Xây dựng thời gian chuẩn cho chiến lược

Như vậy, qua những giới thiệu ở trên thì những bạn đã phần nào nắm được chiến dịch là gì và những bước cơ bản hoàn thành một chiến dịch chuyên nghiệp, tác dụng. Chúng tôi hy vọng rằng những bạn đã phần nào khám phá được những điều thú vị về chiến dịch. Chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *