Mục lục

sẻ chia

Chiến lược khác lạ hóa là một trong những chiến lược Marketing quan trọng nhất trong môi trường Marketing hiện nay. Trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có tiếng tăm, để thương hiệu của bạn định vị được trong tâm trí khách và cạnh tranh được với đối thủ cạnh rất khó. Chỉ có sự thay đổi và khác lạ mới giúp doanh nghiệp của bạn đứng vững và phát triển.

Chiến lược khác lạ hóa là gì?

Chiến lược khác lạ hóa là một trong ba chiến lược tiếp thị chính của ngành Marketing, cùng với những chiến lược của nhà cung ứng là chi phí thấp và chiến lược triệu tập. Chiến lược này triệu tập vào dữ liệu nghiên cứu thị trường để hiểu sâu hơn về người tiêu dùng và cũng để xác định xem những đối thủ cạnh tranh hiện tại của doanh nghiệp đang làm để đáp ứng những gì thị trường đang mong đợi.

Chiến lược triệu tập vào việc cung ứng một sản phẩm hoặc một dịch vụ có những thuộc tính khác lạ so với đối thủ cạnh tranh để tiếp cận một thị trường rộng lớn. Nói cách khác, nó có tức là đặt sản phẩm hoặc dịch vụ khác lạ với những sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như.

chiến lược khác biệt hóa

Sự khác lạ hóa giúp doanh nghiệp trở thành khác lạ và phát triển

bằng phương pháp này, công ty hoàn toàn có thể phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ khác lạ gồm có cả mong đợi của người tiêu dùng và lợi thế cạnh tranh vượt trội so với những gì đối thủ cạnh tranh hiện đang cung ứng. Sự khác lạ này nhằm đáp ứng toàn bộ thị trường chứ không phải một phân khúc cụ thể. Điều này có tức là khác lạ hóa thường là một chiến lược chi phí cao vì việc cung ứng một chất lượng khác lạ hoàn toàn có thể khiến công ty phải chịu chi phí nghiên cứu và phát triển cao và những yếu tố mới trong sản phẩm hoặc dịch vụ cũng hoàn toàn có thể làm tăng chi phí sản xuất sau cuối.

Xây dựng chiến lược khác lạ hóa đỉnh cao

Để doanh nghiệp hoàn toàn có thể ghi dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng thì doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi để khác lạ. Nếu không doanh nghiệp sẽ chết hoặc bị người tiêu dùng quay lưng. người tiêu dùng ai cũng mong muốn sản phẩm mình bỏ tiền ra mua là tốt nhất, hiện đại và nhiều công suất nhất.

khác lạ hóa về sản phẩm

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thay đổi ở dạng cấp sản phẩm. Ví dụ, bạn đang Marketing dịch vụ du lịch, những gói tour du lịch, toàn bộ những công ty đều có những gói tour đều có nét giống nhau.

Chính vì thế, bạn nên tạo cho tour của tôi có sự khác lạ. Một số hoàn toàn có thể tổ chức những tour du lịch quốc tế trong những lúc những người khác sẽ chỉ tổ chức những tour du lịch trong nước và khu vực. Như vậy, bằng phương pháp phối kết hợp chiến lược khác lạ hóa sản phẩm ở cấp độ sản phẩm, những thương hiệu hoàn toàn có thể sử dụng sự khác lạ hóa của chính mình so với đối thủ cạnh tranh trong mắt người tiêu dùng.

Doanh nghiệp cần cố gắng bổ sung nhiều tính năng trên sản phẩm để ghi điểm cộng trong lòng người tiêu dùng. Không những thế, bạn cần chú trọng đến cả chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm cần an toàn, dễ dàng sử dụng và không phức tạp.

chiến lược khác biệt hóa

Sản phẩm của bạn cần chất lượng và có sự riêng biệt

khác lạ hóa về giá

Hiện nay, chiến lược khác lạ hóa được sử dụng nhiều nhất là khác lạ về giá. Nếu trong ví dụ về gói tour du lịch, một số thương hiệu hoàn toàn có thể đưa ra gói cao cấp trong những lúc những thương hiệu khác hoàn toàn có thể đưa ra mức giá rẻ và hợp túi tiền

2 ông lớn trên thị trường là Samsung và Apple để tạo được sự khác lạ đã nhắm vào phân khúc thu nhập của mỗi người tiêu dùng. chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy, giá là loại vũ khí có sức công phá rất ghê gớm nếu những nhà làm Marketer biết cách sử dụng.

khác lạ hóa về thương hiệu

Doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững trên thị trường thì cần phối kết hợp quảng cáo thương hiệu và làm truyền thông marketing của công ty, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược khác lạ hóa sản phẩm của bạn.

Ví dụ, những công ty như Pepsi và Coca Cola phát triển mạnh mẽ hiện nay là do một phần nỗ lực của việc xây dựng thương hiệu công ty để mong muốn  người tiêu dùng hoàn toàn có thể định vị được brand của tôi trong tâm trí.

>> Brand là gì? Yếu tố xây dựng Branding thành công

chiến lược khác biệt hóa

Xây dựng thương hiệu một cách khác lạ

khác lạ hóa về bao bì

người tiêu dùng là người rất nhạy cảm, khi họ có ý định mua bất kỳ sản phẩm nào thì yếu tố trước tiên và quan trọng nhất có lẽ là bao bì. Bao bì là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần chú trọng đến màu sắc, dòng giới thiệu, mô tả, hướng dẫn sử dụng… nó thể hiện sự tỉ mỉ, trân trọng người tiêu dùng của bạn dành riêng cho họ khi mua sản phẩm.

Chúng tôi lấy một ví dụ, khi bạn có ý định mua một quyển sổ thì điều trước tiên bạn xem không phải chất lượng của giấy viết mà là bìa bên phía ngoài cuốn sổ, sau đó sẽ xem đến bên trong của nó. Bao bì ấn tượng mới kích thích nhu cầu người tiêu dùng mong muốn được sở hữu nó.

Như vậy, chúng tôi đã sẻ chia đến những bạn chiến lược khác lạ hóa cũng như  những sự thay đổi của doanh nghiệp để tạo sự khác lạ, giúp doanh nghiệp thành công và phát triển tốt trên thị trường.

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay: 

 – 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

 – Chiến lược Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Marketing tác dụng

– 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích dành riêng cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *