Mục lục

san sẻ

Chiến lược Marketing là điều không thể thiếu và nó trở thành sự bắt buộc trong sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Dù thế, không doanh phải doanh nghiệp nào cũng nắm vững sự quan trọng của nó, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu tất tần tật những kinh nghiệm xây dựng chiến lược Marketing cho SME để doanh nghiệp bạn trở thành “đại bàng”.

Chiến lược Marketing cho SME

Chúng ta hiểu đơn giản, SME là cụm từ viết tắt của Small and Medium Enterprise, mang tức là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiểu đơn giản, chiến lược Marketing cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm mục đích tăng doanh số, thú vị người tiêu dùng và xây dựng được tập người tiêu dùng trung thành cho doanh nghiệp.
Với doanh nghiệp SME, chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng được một số loại hình chiến lược như sau:

Chiến lược Marketing cho SME

SME là cụm từ viết tắt với ý nghĩa sâu sắc nói về những doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Chiến lược tung sản phẩm mới: Vì doanh nghiệp nhỏ và vừa nên việc bạn sử dụng chiến lược này sẽ giúp người tiêu dùng biết đến thương hiệu một cách nhanh gọn.

– Chiến lược tăng số lượng người tiêu dùng: Nếu doanh nghiệp của bạn đã sở hữu sản phẩm ổn định thì hãy cố gắng triệu tập làm tăng số lượng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

– Chiến lược tăng tần suất mua: Với những người tiêu dùng quen thuộc, bạn hãy cố gắng khai thác, triệu tập vào nhóm này để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Chiến lược bán chéo sản phẩm: Nếu doanh nghiệp của bạn buôn bán nhiều chuỗi sản phẩm, thì chiến lược Marketing được sử dụng nhằm mục đích khai thác người tiêu dùng cũ mua thêm những sản phẩm để tối ưu hóa dòng tiền và lợi nhuận.

Chiến lược xây dựng thương hiệu: Mục đích của chiến lược Marketing cho SME này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra lấy được niềm tin đối với người tiêu dùng, tăng uy tín cho công ty và thu được lợi nhuận lâu dài.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang tồn tại rất nhiều bất cập trong việc xây dựng chiến lược như:

– Chi phí và nhân sự của doanh nghiệp còn hạn chế, những nhân viên Marketing có chuyên môn và kinh nghiệm không sâu rộng để đưa ra những chiến lược thích hợp với trong thực tiễn của doanh nghiệp mình.

– Nhiều doanh nghiệp SME đốt tiền quá nhiều cho quảng cáo nhưng không đạt kết quả.

Xây dựng chiến lược Marketing như nào cho doanh nghiệp SME

Để doanh nghiệp SME trở thành “đại bàng” trên thị trường Marketing khốc liệt, đâu là cái đích sau cùng về dài hạn cho doanh nghiệp làm chủ chiến lược, công nghệ…

Chiến lược Marketing cho SME hiệu quả

những doanh nghiệp SME cần xây dựng được một chiến lược Marketing để Marketing kết quả.

Nắm bắt được những khó khăn không thể tránh khỏi cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những nhà quản trị cấp cao, những CEO hãy cố gắng xây dựng được một chiến Marketing thật kết quả. 

Để làm được điều này, thứ nhất bạn cần đi phân tích môi trường vĩ mô và môi trường nội tại của doanh nghiệp mình. Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ những yếu tố môi trường kinh tế, văn hóa, chính trị, pháp lý tác động đến kết quả Marketing của doanh nghiệp thế nào. Sau đó, phân tích tâm lý, hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của người tiêu dùng. Bạn nên để ý không được bỏ qua những đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm tàng của doanh nghiệp mình vì tục ngữ xưa có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Ngoài ra, để xây dựng một chiến lược Marketing cho SME kết quả thì bạn cần đánh giá lại về sức cạnh tranh của sản phẩm, giá cả, hệ thống phân phối, quảng cáo và tiếp thị cho doanh nghiệp của tớ rồi mới được phép đưa ra những mục tiêu đã phân tích.

Một điều quan trọng hơn nữa, để một chiến lược Marketing đạt kết quả, những nhà quản trị cần cố đo lường những chỉ số kết quả hằng ngày như lượng người tiêu dùng truy cập mỗi ngày, doanh số bán hàng từ những kênh truyền thông… Trong số đó, chỉ số bạn cần quan tâm nhất đúng là tỷ lệ chuyển đổi sang doanh thu từ những kênh trực tuyến Marketing bạn đang sử dụng.

Nếu bạn thấy kênh mình đang chạy đạt kết quả cao thì hãy tiếp tục phát triển và hoàn toàn có thể chạy Marketing thêm nhiều kênh khác. trong thực tiễn cho thấy, có 2 kênh Marketing hay được sử dụng là Google và Facebook.

>> Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

>> Xây dựng chiến lược Marketing trực tuyến cho doanh nghiệp

Chiến lược Marketing cho SME hiện nay

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều chiến lược Marketing để phát triển doanh nghiệp một cách kết quả nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng được chiến lược thật tốt, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “9 bước xây dựng chiến lược Marketing” của giảng viên Nguyễn Thùy Nguyên trên UNICA để hiểu thêm những lý thuyết sâu sát hơn về Marketing, biết cách sử dụng những công cụ Marketing một cách kết quả để có cái nhìn tổng quan về hệ thống quản trị của doanh nghiệp mình.

Còn nếu, bạn muốn doanh nghiệp mình có một chiến lược Marketing thật kết quả, khác lạ, sáng tạo thì hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ Marketing thuê ngoài có kỹ thuật về SEO, Google Adword, Digital Marketing. Dù bạn có thuê ngoài đi chăng nữa nhưng bạn vẫn cần kiểm soát được những thang đo lường kết quả cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc làm chiến lược Marketing cho SME là điều cực kì quan trọng để tối ưu hóa chi phí hoạt động, xây dựng được thương hiệu và định vị được nó trong tâm trí người tiêu dùng hàng. trải qua bài viết, UNICA hy vọng những thông tin này thực sự hữu ích cho bạn trong việc Marketing cũng như cạnh tranh trên thị trường khốc liệt. Chúc những bạn thành công!

>>> Đừng bỏ lỡ những khoá học marketing trực tuyến hấp dẫn tại UNICA với vô vàn ưu đãi hấp dẫn

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *