Mục lục

sẻ chia

Bạn có biết, chiết khấu là “tuyệt kỹ” được rất nhiều ông lớn trong Sale sử dụng nhằm mục đích kích thích tâm lý cũng như nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Nhung có rất nhiều người tiêu dùng không hiểu thậm chí không nắm được thực chất thật sự của chiết khấu. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn những điều nên biết về chiết khấu là gì và sử dụng chiết khấu ra làm sao để tối ưu doanh thu khi bán hàng?

Khái niệm chiết khấu là gì?

Hiểu một cách đơn giản và dễ hiểu thì chiết khấu là việc mà người bán giảm giá niêm yết chính của sản phẩm hay dịch vụ nào đó với cùng một mức tỷ lệ phần trăm nhất định. Phương pháp giảm giá thành trải qua việc chiết khấu được sử dụng rất nhiều trong những chiến dịch Marketing để thúc đẩy doanh thu bán hàng và kích thích người tiêu dùng tiêu dùng.

Doanh nghiệp, người bán sử dụng hình thức chiết khấu này dưới dạng rất nhiều hình thức không giống nhau như chiết khấu cho người tiêu dùng mua sản phẩm lần thứ nhất, chiết khấu người tiêu dùng mua sỉ, chiết khấu người tiêu dùng khi mua sản phẩm trên danh mục, chiết khấu trực tiếp trên sản phẩm dịch vụ trong mùa tết, lễ hay những chương trình khuyến mại.

chiết khấu là gì

Chiết khấu là việc giám giá thành niêm yết

Mục đích chiết khấu rất có thể phục thuộc vào rất nhiều hoàn cảnh mục đích của doanh nghiệp nhưng thông thường là dùng để cạnh tranh, lôi kéo người tiêu dùng là chủ yếu, giới thiệu sản phẩm hoặc giữ lòng trung thành của người tiêu dùng với sản phẩm doanh nghiệp. Nó là một vòng xoay mua sắm mà những chủ doanh nghiệp tạo ra để mua sắm. Với cách làm khá thông minh này thì doanh nghiệp vừa bán được hàng lại ghi được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng một cách lâu bền hơn.

Chiết khấu Sale là gì?

Bạn đã hiểu được cơ bản chiết khấu là gì rồi phải không? Chiết khấu bán là tỷ lệ % giảm giá mà người bán tri ân người tiêu dùng để thúc doanh số của sản phẩm, dịch vụ lên nhiều lần hoặc tăng số lượng mua lên nhiều sản phẩm.

Tuy nhiên chiết khấu bán này thường đi kèm theo với điều kiện là người tiêu dùng phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng eBay.

Thêm nữa, trong bán hàng thì có 3 loại chiết khấu cơ bản bản đó là chiết khấu khuyến mại, chiết khấu số lượng, chiết khấu thương mại.

Chiết khấu khuyến mại: Bạn chỉ việc hiểu đơn giản thì nó việc người bán trợ cấp cho người tiêu dùng để người tiêu dùng mua hàng trong thời gian cực kì ngắn. Đây là kỹ thuật cực kỳ tốt trong bán hàng.

Chiết khấu số lượng: Đây là khoản chiết khấu nếu như bạn mua nhiều sẽ được người bán giảm.

Chiết khấu thương mại: Là việc giảm giá một sản phẩm bất kỳ nào đó nếu như người tiêu dùng mua số lượng lớn. Đây là việc khuyến khích người tiêu dùng để người tiêu dùng số lượng lớn. Tuy nhiên hình thức này thường được sử dụng cho đơn hàng lớn, những nhà phân phối, đại lý, Store tạp hóa, mức chiết khấu rất có thể là 5 đến 20% giá trị sản phẩm hoặc đơn hàng.

chiết khấu là gì

Chiết khấu nên được sử dụng một cách thông minh vào quy trình bán

Đỉnh cao sử dụng chiết khấu trong Sale kết quả

Sau khi hiểu và nắm được cơ bản chiết khấu là gì thì bạn cần áp dụng được nó một cách thông minh vào bán hàng. Chiết khấu được xem là một công cụ bán rất kết quả và để sử dụng được nó đỉnh cao thì bạn phải là người luôn sáng tạo mới mẻ, có sự kích thích đến người tiêu dùng và tạo niềm cảm hứng mua sắm cho người tiêu dùng.

Nhưng làm sao để sử dụng được nó thì thứ nhất, bạn cần xem sản phẩm bán của tớ là loại sản phẩm nào và bạn định chiết khấu nó bao nhiêu để khi người tiêu dùng được hưởng chiết khấu thì họ cảm thấy sung sướng, vui vẻ và tuyệt vời còn bạn thì vẫn giữ được doanh số như lúc đầu.

Tiếp theo, bạn cần cố gắng triệu tập chỉ vào 1 người tiêu dùng tiềm năng để theo đuổi được họ, bạn cần chọn thời gian áp dụng mức chiết khấu này và kích thích người tiêu dùng, thúc đẩy người tiêu dùng phải mua sản phẩm của bạn.

Việc sau cuối để cho chiến lược Marketing của bạn trở thành “đắt giá” thì bạn hãy cố gắng phối hợp với quảng cáo để chiến dịch càng bùng nổ, viral trên mọi kênh Marketing, tạo được niềm tin cũng như tâm lý an toàn cho người tiêu dùng.

Có nên lạm dụng chiết khấu khi bán hàng hay không?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải khi họ đứng ở giữa hai luồng ý kiến là chiết khấu bán để tăng doanh thu hay chiết khấu quá nhiều sẽ gây thiệt hại về lợi nhuận.

chiết khấu là gì

Không nên lạm dụng sử dụng chiết khấu nhiều

Câu reply đó là chiết khấu rất quan trọng nhưng tuyệt đối chúng ta không thể lạm dụng nó. Như đã phân tích ở trên thì muốn bán được hàng bạn cần giảm giá thành xuống nhưng nếu bạn giảm giá quá nhiều thì doanh nghiệp những bạn sẽ lỗ, nên bạn hãy cố gắng giảm giá một cách thông minh, có chiến lược  và đặc biệt, không được lạm dung  để người tiêu dùng cảm thấy nghi ngờ, làm mất đi giá trị thực của sản phẩm, mất niềm tin của người tiêu dùng, thâm hụt doanh số doanh nghiệp…

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được chiết khấu là gì cũng như 3 lưu ý đỉnh cao khi áp dụng chiết khấu vào bán hàng rồi phải không? Hy vọng rằng, những bạn sẽ biết cách áp dụng hình thức chiết khấu này một cách thông minh để tăng thêm lượng người tiêu dùng tiềm năng cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp.

>> Mời bạn đọc quan tâm những bài viết mới liên quan:

 – 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

 – Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

 – 3 kungfu đỉnh cao trong cách lôi cuốn người tiêu dùng

 – Hiệu ứng chim mồi – Tuyệt chiêu bán hàng “kinh điển” mọi thời đại

Đánh giá :

Tags:
Sale Nghệ thuật bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *