Mục lục

san sẻ

không tồn tại một công thức cụ thể nào để bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một điệu nhảy hoàn hảo nhưng sẽ có những mẹo và thủ thuật biên đạo giúp quy trình nhảy của bạn ra mắt suôn sẻ hơn rất nhiều và gọi đó là Choreography. Vậy Choreography là gì?

Choreography được hiểu đơn giản là biên đạo, là nghệ thuật làm cho những điệu múa, sự tập hợp và tổ chức chuyển động vào trong trật tự và khuôn mẫu.

1. triệu tập vào một phần

Hãy triệu tập vào phần mà bạn cũng hoàn toàn có thể thấy bước di chuyển hoặc phối kết hợp hoàn hảo đó và phân nhánh từ đó.

Hoặc, chia vũ đạo thành nhiều phần (được gọi là ‘phân khúc’) và chỉ biên đạo một chút mỗi ngày.

2. Ngân sách thời gian của bạn

Hãy đặt cho mình một lịch trình để biên đạo – chẳng hạn như cả tuần với khoảng thời gian hai giờ.

Đừng chỉ nói “Tôi sẽ biên đạo sau” mỗi ngày và mong đợi tác phẩm sẽ tự thành công.

3. Hiểu âm nhạc

Hiểu hết bài hát . Lời bài hát, ý nghĩa sâu sắc, nhịp điệu, v.v. Tôi thấy mình bị mắc kẹt rất nhiều khi lao vào biên đạo một bài hát mà tôi đã nghe. Nhưng khi tôi biên đạo cho một bài hát mà tôi kết nối hoặc biết rất rõ, những động tác của tôi tự nhiên và vô tư hơn.

Choreography là gì

Phải cảm thụ được âm nhạc khi nhảy

4. Bạn có

Chúng ta biết Choreography là gì? Nó là sự sáng, là chính mình! Đừng triệu tập vào những gì thú vị mà hãy chú trọng hơn vào những gì bạn cảm thấy tốt. Mục đích của việc biên đạo là thể hiện nghệ thuật và sự sáng tạo của bạn.

5. Cộng tác với những người khác

Làm việc với những người khác để tạo ra một tác phẩm là một trong những công việc yêu thích của tôi. những bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì bạn cũng hoàn toàn có thể học được từ quy trình sáng tạo của người khác.

6. Kể mẩu chuyện của BẠN

Đừng dàn dựng để gây ấn tượng với người khác, hãy làm điều đó để san sẻ một mẩu chuyện. mẩu chuyện của bạn.

7. Làm những động tác kỳ lạ

Khi bạn gặp khó khăn trong việc biên đạo, hãy thử những động tác ‘kỳ lạ’ – những động tác khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu – hoặc những động tác ‘buồn cười’ – những động tác giúp bạn thoát khỏi tâm trí của tôi bằng phương pháp vui vẻ với nó. Điều này được cho phép tâm trí của bạn tạo ra những thứ mới mẻ và sáng tạo. Tiếp tục thay đổi và dòng chảy liên tục, có phần kéo và những bạn sẽ ngạc nhiên với những gì tới từ bạn.

Choreography là gì

Sự sáng tạo là mẫu chốt của Choreography

8. Hãy là một nhân vật

Điều giúp tôi nhiều nhất bất kỳ khi nào tôi triển khai một tác phẩm là tôi phát triển một nhân vật trong đầu mình. Tôi cho mình một lý do, một động cơ, một cảm giác đằng sau tác phẩm. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với bài hát và tìm thấy một số cảm xúc gắn bó với màn trình diễn của bạn.

9. Tin tưởng bản thân

Hãy tin tưởng vào khả năng của chính bạn. Khả năng tự ra mắt của chính bạn, hoàn toàn hữu cơ. Rất nhiều người trong chúng ta có Xu thế có khối vũ đạo chính vì chúng tôi đang đầu tư quá nhiều thời gian vào những gì một mảnh nên trông giống như (dựa tắt của những gì chúng ta đã thấy từ biên đạo múa khác), so với những gì nó thực sự nên cảm thấy thế nào.

10. Không sử dụng video làm tài liệu tìm hiểu thêm

Xem video là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng, nhưng đừng chỉ sử dụng chúng làm tài liệu tìm hiểu thêm vào cho những bước di chuyển. Choreography là gì hoặc nếu không, những bạn sẽ chỉ tạo ra một tác phẩm là sự chắp vá từ công việc của người khác, thay cho của riêng bạn.

11. Nhảy theo một tầng khác trong âm nhạc

Nếu bạn gặp khó khăn trên con đường thuở đầu mà bạn định theo, hãy thử làm nổi trội một lớp khác trong âm nhạc.

Ví dụ, quên âm trầm! Lời bài hát nói lên điều gì? Làm thế nào về sân?

Chuyển sang những âm thanh không giống nhau cũng sẽ giúp tác phẩm của bạn trông sống động hơn và ít dễ đoán hơn.

12. Đừng đánh từng nhịp một

thay cho di chuyển đến nhiều âm thanh nhất , hãy chọn những âm thanh thích hợp . Hãy phức tạp với âm thanh cụ thể mà bạn muốn theo dõi.

bạn cũng hoàn toàn có thể lướt qua phần sót lại hoặc chỉ tĩnh lặng một chút, hoặc vắt sữa khi kết thúc bước sau cùng.

Hít thở trải qua một số âm thanh giúp khán giả (và cơ thể của bạn) hấp thụ một chuỗi điên cuồng trước hoặc sau giai đoạn ớn lạnh đó, và giảm sút áp lực của quy trình vũ đạo.

13. Sáng tạo

ý tưởng ra những động thái mới dựa trên những khái niệm . Tiềm năng cho vũ đạo dựa trên concept là vô hạn, chính vì suy nghĩ và ý tưởng của bạn là vô hạn.

chỉ việc nghĩ về một từ (hoặc nhờ ai đó đưa cho bạn một từ), và để đó là ý định của bạn. những bạn sẽ không lúc nào hết chuyển động theo cách này.

14. Cần thời gian nghỉ ngơi

Đôi khi … dòng chảy cần tự tiếp thu. thay cho ép buộc, hãy tạm gác tai nghe và gương soi.

Làm điều gì đó khác sẽ làm mới tâm trí và tâm hồn của bạn theo một cách khác. Đi dạo! Suy nghĩ! Xem phim!

Nếu bạn đã tiếp thu được những kỹ năng này cũng như nắm được Choreography là gì  thì việc học nhảy choreography sẽ trở thành rất đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn hãy bỏ túi khóa học “Học nhảy Hiphop Choreography cơ bản cho người mới bắt đầu” của giảng viên trung tâm Sweet truyền thông.

Khóa học “Học nhảy Hiphop Choreography cơ bản cho người mới bắt đầu”

Với khóa học Học nhảy Hiphop Choreography cơ bản cho người mới bắt đầu, những bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng cơ bản của Hiphop Choreography, tự tin thể hiện trước đám đông, khẳng định cá tính của bản thân trên bất kỳ nền nhạc nào. 

Ngoài ra bạn còn được rèn luyện thể lực giúp cơ thể dẻo dai, uyển chuyển hơn rất nhiều. Đến với Hiphop những bạn sẽ luôn cảm thấy khoẻ khoắn, tràn đầy năng lượng. Cơ thể của những bạn sẽ được giảm mỡ toàn thân và sở hữu thân hình thon gọn nếu kiên trì luyện tập Hiphop thường xuyên.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi!

>>> Đăng ký ngay

Như vậy, chúng ta đã nắm được Choreography là gì. Choreography là một nghệ thuật mà ở đó những điệu nhảy không thể là điệu nhảy, những động tác trở thành có hồn hơn và có cảm hứng hơn. Chúc những thành công!

Đánh giá :

Tags:
Urban Dance

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *