Mục lục

san sẻ

quý khách rời bỏ doanh nghiệp không tồn tại gì là lạ lẫm những doanh nghiệp để quý khách quay lưng lại với mình ngày càng nhiều thì có lẽ rằng doanh nghiệp đó vẫn chưa làm tốt. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu Churn Rate là gì?

Churn Rate là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nó có tức là tỷ lệ bỏ cuộc của quý khách, là % quý khách hoặc người đăng ký của bạn hủy hoặc gia hạn đăng ký của họ trong vòng thời gian nhất định.

Nó là một số liệu cực kỳ quan trọng đối với những công ty  có quý khách thanh toán định kỳ. Bất kể doanh thu hàng tháng của bạn là bao nhiêu, nếu quý khách điển hình của bạn không gắn bó đủ lâu để bạn ít nhất rất có thể thu lại chi phí chuyển đổi quý khách trung bình (CAC), thì bạn đang gặp rắc rối.

Churn Rate là gì

Churn rate là tỉ lệ quý khách rời bỏ doanh nghiệp bạn

Cách tính tỉ lệ rời đi của quý khách

Để tính toán tỷ lệ rời đi của quý khách, hãy chỉ định một khoảng thời gian và kiểm đếm tổng số quý khách bạn đã sở hữu được và số lượng quý khách đã bỏ cuộc trong vòng thời gian đó. Sau đó, chia số lượng quý khách đã bỏ cuộc cho tổng số quý khách có được và nhân số thập phân đó với 100% để tính tỷ lệ bỏ cuộc của bạn.

Về cơ bản Churn Rate là gì không hề lạ lẫm với những bạn, nhưng cụ thể những bước tính toán tỉ lệ Churn như nào:

– Xác định một khoảng thời gian.

– Xác định số lượng quý khách có được trong vòng thời gian này. 

– Xác định số lượng quý khách bị mất hoặc bị bỏ rơi trong vòng thời gian này. 

– Chia số lượng quý khách đã mất cho số lượng quý khách có được .

– Nhân số đó với 100%.

Ví dụ, giả sử công ty phần mềm của bạn đã sở hữu được 500 quý khách trong quý trước. Tuy nhiên, bạn cũng mất 50 quý khách do hợp đồng hết hạn và một vài tương tác dịch vụ quý khách kém. 

Điều này có tức là tỷ lệ bỏ cuộc của quý khách trong quý của những bạn sẽ là 50 quý khách bỏ cuộc chia cho 500 quý khách có được và 50 chia cho 500 là 0,10. 

Nhân với 100%, điều này mang lại cho bạn tỷ lệ rời đi của quý khách là 10%.

Đây là cách nó trông ra sao khi bạn triển khai phép toán:

Tỷ lệ Churn của quý khách = (quý khách bị mất ÷ quý khách có được) x 100%

Tỷ lệ nghỉ của quý khách = (50 ÷ 500) x 100%

Tỷ lệ nghỉ của quý khách = (0,10) x 100%

Tỷ lệ bỏ qua quý khách = 10%

hiện giờ bạn đã biết tỷ lệ churn của tôi là bao nhiêu, rất có thể bạn đang tự hỏi làm cách nào để giảm nó. Hãy xem phần tiếp theo để biết một số phương pháp hay nhất rất có thể giúp bạn giảm sút sự xáo trộn trong công việc Sale của tôi.

Churn Rate là gì

Cách tính tỉ lệ churn rate

giảm sút sự rời bỏ của quý khách

mặc kệ những nỗ lực hết mình của doanh nghiệp, tình trạng quý khách bỏ đi sẽ xảy ra. bạn phải có những chiến lược cụ thể để thay đổi đó đó là theo dõi những người rời bỏ doanh nghiệp bạn và cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm thay cho chỉ dừng lại Churn Rate là gì.

Đầu tư vào đào tạo những đại diện bán hàng

Đại diện bán hàng phải bán giá trị thực của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để quý khách không cảm thấy bị lừa. Ngoài ra, nhân viên hỗ trợ quý khách cần phải trang bị tốt để quản lý bất kỳ vấn đề nào xảy ra nhằm đảm bảo sự hài lòng của quý khách. Đầu tư vào những quy trình và nguồn lực cho hai bộ phận này rất có thể có tác động mạnh mẽ đến tỷ lệ churn. 

Phản hồi thắc mắc của người tiêu dùng ngay lập tức

quý khách là người rất bận rộn nên họ không tồn tại thời gian để mong chờ bạn. Bạn cần đảm nói rằng những phản hồi của khách sẽ được đáp ứng ngay lập tức để tăng trải nghiệm sử dụng sản phẩm. 

Thêm nữa, nếu bạn đã xác định rằng quý khách có khả năng bỏ cuộc nếu họ không đăng nhập vào công cụ của bạn 15 ngày một lần, hãy yêu cầu họ phản hồi vào khoảng ngày thứ 10 và cố gắng hấp dẫn lại họ. 

Churn Rate là gì

ngày càng tăng trải nghiệm của quý khách

Chủ động giao tiếp với quý khách

Churn Rate là gì cơ bản những bạn phải nắm chắc được thì mới có cách xây dựng hướng giữ chân quý khách. Xây dựng mối quan hệ với quý khách của bạn bằng phương pháp chủ động liên lạc với họ để họ coi bạn như một đối tác đáng tin cậy. Liên hệ định kỳ với nội dung mà bạn cho rằng họ sẽ thấy thú vị hoặc hữu ích, kết nối và tương tác với họ trên phương tiện truyền thông xã hội và liên hệ với họ nếu vấn đề hoặc sự cố xảy ra ở phía sản phẩm để họ biết rằng họ rất có thể tùy thuộc vào bạn.

Có một quy trình đúng đắn

Để ngăn chặn quý khách rời bỏ bạn trong thời điểm bất kỳ nào đó thì bạn cần tạo ra một quy trình giới thiệu mạnh mẽ. Sử dụng email chào mừng quý khách mới, dành riêng 1: 1 và giới thiệu quý khách trực tuyến, đồng thời tạo nội dung giáo dục trên blog, phương tiện truyền thông xã hội và kênh video của bạn để hướng dẫn quý khách và chỉ cho họ cách nhận được giá trị tối ưu từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cơ bản những bạn đã sở hữu một chiếc nhìn tổng quát nhất về Churn Rate là gì, nắm được những kỹ năng này thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng níu giữ được quý khách rời bỏ mình. quý khách không vui họ sẽ bỏ bạn đi một cách không “chua xót” vì thế hãy cố gắng làm giảm tỉ lệ thấp nhất.

>> Customer Service là gì? Nghệ thuật chăm sóc quý khách đỉnh cao

>> Cẩm nang kỹ năng cho nhân viên chăm sóc quý khách qua Smartphone

>> Những yếu tố tạo ra một chuyên viên chăm sóc quý khách chuyên nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Chăm sóc quý khách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *