Mục lục

san sẻ

Chuyển đổi số là một trong trong những chiến lược thiết yếu đối với doanh nghiệp để hoàn toàn có thể đổi mới những quy trình Sale được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy thực chất chuyển đổi số là gì và tại sao nó lại quan trọng. Hãy cùng Unica tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số hay chuyển đổi kỹ thuật số có tên Tiếng Anh là Digital Transformation (DT)

Chuyển đổi kỹ thuật số trong Sale là việc sử dụng những công nghệ tiên tiến để cải thiện những tính năng và quy trình. những công ty sử dụng những hệ thống dựa trên đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu phức tạp, trong số những hệ thống khác, để sửa đổi những phương pháp hiện có hoặc tạo ra những phương pháp mới. những phương pháp này giúp đơn giản hóa những thủ tục và tăng tác dụng trong những tính năng như vận hành, dịch vụ người tiêu dùng và CNTT.

chuyển đổi số là gì

Digital Transformation (DT) có tức là chuyển đổi số

Tại sao những doanh nghiệp phải chuyển đổi kỹ thuật số?

 Ngoài việc hợp lý hóa những quy trình nội bộ, tốc độ phát triển nhanh gọn của công nghệ và những nguồn lực sẵn có đã làm thay đổi nhu cầu và đòi hỏi của người tiêu dùng. Ngày nay, mọi người có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ và sản phẩm trải qua những ứng dụng, website và công nghệ khác. Để nổi trội giữa đám đông, những công ty cần truy cập vào nhiều dữ liệu hơn và quy trình phân tích nhanh hơn để hoàn toàn có thể thú vị và giữ chân người tiêu dùng. 

Ngoài ra, chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn có thể nâng cao hoạt động tiếp thị của công ty. bằng phương pháp có được những kỹ thuật phức tạp theo hướng dữ liệu và phân tích nâng cao, những nhà tiếp thị hoàn toàn có thể hiểu sâu hơn về hành vi của người tiêu dùng. bằng phương pháp này, họ hoàn toàn có thể cải tổ những chiến dịch tiếp thị của tớ và cải thiện trải nghiệm cũng như tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng.

Hầu hết thời gian, việc tận dụng công nghệ hiện có là một ý nghĩa sâu sắc Sale. thử thách thực sự đối với những công ty là chọn đúng loại công nghệ và  triển khai nó theo những cách đảm bảo mọi người sẽ sử dụng nó đúng cách, an toàn để đảm nói rằng công nghệ mới tích hợp liền mạch trong hệ thống công nghệ hiện có của họ.

>> Lập trình trí tuệ nhân tạo Python – Những điều cần phải ghi nhận

>> 3 Khóa học lập trình web trực tuyến cực chất giúp bạn đi từ Zero tới Hero tác dụng

>> Top 3 phần mềm lập trình C++ tốt nhất 2021

>> Review 2 Khóa học Python trực tuyến duy nhất giành cho người mới bắt đầu tại Unica

Lợi ích của chuyển đổi số

Hiểu được chuyển đổi số là gì, Unica mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà chuyển đổi số mang lại đối với doanh nghiệp. 

1. Chuyển đổi trải nghiệm người tiêu dùng

Trung tâm của kỹ thuật số là trải nghiệm của người tiêu dùng. Nhiều công ty ngày càng nhận thức được điều này, với 92% những nhà lãnh đạo đang phát triển những chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số tinh xảo để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng.

2. Thêm thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu

Khi chuyển sang kỹ thuật số, bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi những chỉ số và phân tích dữ liệu mà bạn thu thập được trong những nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của tớ.

Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu hoàn toàn có thể giúp hiểu người tiêu dùng tốt hơn, đồng thời suy nghĩ lại những chiến lược Sale, hỗ trợ việc ra quyết định tốt hơn, mở đường cho ROI cao hơn.

chuyển đổi số là gì

Chuyển đổi số mang lại trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng

3. Hợp tác lớn hơn giữa những phòng ban

Chuyển đổi số mang đến một thời cơ tuyệt vời cho sự thống nhất trong toàn tổ chức khi những nhà lãnh đạo xây dựng nó dựa trên sự thống nhất kỹ thuật số. Khi bạn thấy mọi người đều hướng tới một mục đích chung, những bạn sẽ thấy một quy trình chuyển đổi suôn sẻ và liền mạch.

4. Cải thiện sự nhanh nhẹn và đổi mới

Với chuyển đổi số, những doanh nghiệp sinh sôi nảy nở, được thúc đẩy bằng sự đổi mới trong Sale, nhờ đó mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Gợi ý chiến lược chuyển đổi số

1. Lên ý tưởng phát minh và tạo một chiến lược kỹ thuật số hấp dẫn

Bước thứ nhất là lập ý tưởng phát minh, thú vị mọi người tham gia và tìm hiểu chuyển đổi số là gì và có ý nghĩa sâu sắc ra làm sao đối với công ty của bạn.

Trọng tâm của hành trình chuyển đổi số là tạo ra giá trị. Khi nhân viên hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà chuyển đổi số hoàn toàn có thể mang lại, họ hoàn toàn có thể nhanh gọn thúc đẩy sự thay đổi mà bạn cần.

2. Điều chỉnh chuyển đổi số tương thích với Mục tiêu Sale

Khi bạn đã sở hữu ý tưởng phát minh chiến lược kỹ thuật số của tớ, điều quan trọng là phải sắp xếp nó để chuyển đổi thành công. Cách tiếp cận thường là từ trên xuống. Chuyển đổi số không thể chỉ dựa vào CNTT mà phải tương thích với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và giá trị của tổ chức.

3. Ghi lại những rủi ro

hoàn toàn có thể có rủi ro liên quan đến chuyển đổi số, và nhiều công ty nhận thức được điều này. bất kỳ khi nào bạn triển khai một ứng dụng nội bộ mới, hoàn toàn có thể có rủi ro kèm theo.

Điều thận trọng là bạn phải tranh luận, phân tích và  ghi lại những rủi ro để hoàn toàn có thể theo dõi những mối đe dọa trong một khoảng thời gian nhất định.

chuyển đổi số là gì

Xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp

4. Chạy thử nghiệm thí điểm

Khi bạn đã hình dung ra mẩu chuyện của tớ, phân tích những thử thách và công nghệ, ghi lại những rủi ro, đang đi vào lúc chạy thử nghiệm thí điểm với công nghệ này.

Chạy thử nghiệm giúp bạn xác định những tác động đối với doanh nghiệp và văn hóa của bạn khi bạn tiến lên phía trước với cùng 1 kế hoạch vững chắc. những bài kiểm tra sẽ đảm nói rằng những bên liên quan của bạn đã sẵn sàng cho hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời tổ chức và nhân viên của bạn biết cách triển khai dự án công trình một cách tác dụng.

5. Tiếp tục phân tích tác động

Một phần của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số là tiếp tục phân tích việc triển khai. Một ví dụ tuyệt vời là Trí tuệ nhân tạo (AI).

Nếu một tổ chức muốn sử dụng AI như một phần của quy trình bán hàng, họ hoàn toàn có thể thấy một số lợi ích, nhưng với phân tích sâu hơn, họ hoàn toàn có thể nhận thấy sự thiết yếu phải tự động hóa nhiều hơn thế nữa quy trình bán hàng.

giống như, bất kỳ chiến lược kỹ thuật số nào cũng sẽ hữu ích nhất lúc bạn phân tích sâu hơn. Sự chủ động sẽ giúp bạn vận hành công việc Sale một cách suôn sẻ.

6. Chuẩn bị cho cho sự thay đổi văn hóa

Yếu tố quan trọng nhất là những khía cạnh liên quan đến văn hóa khi triển khai chuyển đổi kỹ thuật số. Sai lầm lớn nhất sẽ là coi nhẹ sự thay đổi văn hóa trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. Hãy đánh giá cẩn trọng những khía cạnh của sự biến đổi văn hoá, chính vì thực chất, đó là một thử thách đối với con người.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu chuyển đổi số là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng, chuyển đổi kỹ thuật số trở thành một trào lưu Sale toàn cầu và bạn phải theo kịp quy mô phổ quát để hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế kỹ thuật số. Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về sự thay đổi này, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “AI- Trí tuệ nhân tạo cho mọi người” của giảng viên Vũ Hoài Nam có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa họcAI- Trí tuệ nhân tạo cho mọi người”

Khóa học trí tuệ nhân tạo sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan về công nghệ AI, những nhánh chính trong AI và học máy, những bước xây dựng một quy mô AI hoạt động trong trong thực tiễn, biết cách sử dụng framework và thư viện để xây dựng những quy mô. Ngoài ra, những bạn sẽ nắm được ý tưởng phát minh tổng quan của những thuật toán trong AI.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Lập trình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *