Mục lục

san sẻ

Cinemagraph khiến bạn thật bất ngờ và bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp tiềm tàng và sự quyến rũ bên trong chúng. Nó không hẳn là một Tấm hình, không phải là một video, nó đánh lừa tâm trí người xem rằng nó là một thứ gì đó kỳ diệu. Nói như thế, bạn có hiểu được Cinemagraph là gì không?

Cinemagraph là gì?

rất có thể bạn chỉ tình cờ bắt gặp những đoạn phim ảnh; bạn muốn tìm hiểu chúng là gì và cách sử dụng chúng như một phần của công việc Marketing của tôi. Hoặc, rất có thể bạn đã tạo ra những Tấm hình sống động này được một thời gian, nhưng gặp khó khăn khi giải thích chúng cho quý khách của bạn. Dù lý do của bạn là gì, bài đăng này sẽ cung ứng cho bạn một số điều rõ ràng về phương tiện mới đang phát triển nhanh gọn này và lý do tại sao Cinemagraph đã có vị trí xứng đáng bên cạnh nhiếp ảnh và video. 

Cinemagraph thường được mô tả là những hình ảnh chuyển động giống như Harry Potter, phim ảnh là sự phối hợp vi diệu giữa nhiếp ảnh và video. 

Chúng chứa chuyển động tinh ý ra mắt trong một vòng lặp ngắn, không khi nào kết thúc, trong những khi phần còn sót lại của hình ảnh vẫn đứng yên. Chuyển động làm nổi trội một vài giây từ video, hòa trộn liền mạch vào ảnh tĩnh.

Vì ảnh động là những Tấm hình ngụy trang, chúng khiến người xem ngạc nhiên khi chúng trở thành sống động với những gợi ý chuyển động. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho những nhà quảng cáo đang cố gắng lôi cuốn và lôi cuốn sự để ý của khán giả.

Cinemagraph là một phương tiện, giống như nhiếp ảnh và video. bạn cũng rất có thể lưu ảnh động của tôi dưới dạng ảnh GIF.

Cinemagraph là gì

Hiểu một cách đơn giản nó là ảnh GIF

Cinemagraphs hoạt động như nào?

Về cơ bản Cinemagraph là gì không thể là thuật ngữ lạ lẫm. Cinemagraph hiện được sử dụng ở khắp mọi nơi, nhưng mọi người thường không biết họ đang xem cái gì. Chúng giống như một trò ảo thuật… chúng khiến người xem nghĩ rằng họ đang xem một Tấm hình sống động. Trên thực tại, phim ảnh là sự phối hợp hài hòa giữa nhiếp ảnh và video, phối hợp hai phương tiện với nhau.

Cinemagraph được san sẻ dưới dạng video lặp lại ngắn, thường có độ dài từ 3-10 giây. Chúng được tạo theo cách mà người xem không thể biết khi nào vòng lặp video bắt đầu và kết thúc; nó liền mạch. Một vòng lặp cinemagraph theo truyền thống rất ngắn, chỉ nối dài vài giây. Khi san sẻ một cinemagraph, mọi người thường lặp lại tệp đó một vài lần để có được độ dài mong muốn của video.

những phim ảnh chất lượng tốt nhất thường được tạo ra từ video 4K và đôi khi là video 6K. Mặc dù ảnh phim rất có thể được xuất ở nhiều định dạng tệp, nhưng xuất dưới dạng tệp video sẽ giữ chất lượng rất cao và đảm bảo chúng sẽ trông tuyệt vời. những định dạng tệp như H.264 và codec video tác dụng cao mới được gọi là H.265 là phổ biến nhất.

Sử dụng Cinemagraph ở đâu?

Để làm rõ hơn về Cinemagraph là gì thì bạn cần nắm được cách sử dụng Cinemagraph ở đâu. Giống như ảnh và video, trường hợp sử dụng cho ảnh phim là vô tận. những nghệ sĩ đang đổ xô vào phương tiện để tận dụng tính mới của nó và thử thách cách họ rất có thể thể hiện bản thân.

Cinemagraph là gì

Cinemagraph là những hình ảnh tĩnh nhưng động

Sự phối hợp giữa tĩnh và chuyển động cũng làm cho phim ảnh trở thành một công cụ phổ biến cho tiếp thị kỹ thuật số. những thương hiệu và tổ chức đang tạo những hình ảnh quảng cáo cho toàn bộ những loại nội dung tiếp thị không giống nhau của họ. những ví dụ cụ thể hơn về cách thức và vị trí rất có thể sử dụng cinemagraph gồm có:

– Quảng cáo kỹ thuật số

– website, trang đích và blog

– Email / bản tin

– Truyền thông xã hội

– Màn hình kỹ thuật số và bảng quảng cáo

– Video dạng dài

– Bảo tàng và phòng trưng bày

Cách tạo Cinemagraph ra làm sao?

Nhìn một cách tổng thể, có lẽ những bạn đã nắm chi tiết Cinemagraph là gì. Cinemagraphs kể những mẩu truyện và lôi cuốn sự để ý theo những cách mà ảnh tĩnh không thể rất có thể làm được. Chúng dễ sản xuất hơn và tốn ít chi phí hơn so với video, nhưng có cùng kết quả tuyệt vời! thợ chụp ảnh, nhà tiếp thị, nhà thiết kế – bất kể bạn là ai, phim ảnh là một phương tiện tác dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Cinemagraph

Sử dụng Photoshop để tạo ra Cinemagraph 

những hình ảnh kỹ xảo tốt nhất được tạo bằng phương pháp sử dụng video thường được quay trên giá ba chân hoặc bề mặt ổn định. Sau khi thiết lập cảnh quay của bạn và nhấn nút ghi, đang đi tới lúc chỉnh sửa.

Khi chỉnh sửa ảnh động, bạn phối hợp video với khung hình tĩnh, che đi phần nào của hình ảnh mà bạn muốn xem chuyển động. Sau đó, bạn chọn loại vòng lặp mà bạn muốn chuyển động chứa: trả lại hoặc lặp lại. bạn cũng rất có thể triển khai nhiều điều chỉnh nhỏ khác  –  chẳng hạn như màu sắc, tốc độ hoặc cắt – nhưng thực sự, điều cơ bản của việc tạo ảnh phim chỉ là tạo mặt nạ và chọn một vòng lặp.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn Cinemagraph là gì cũng như cách tạo được 1 Cinemagraph chỉ vẫn chưa đến 60s. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *