Mục lục

san sẻ

Client là gì? Agency là gì? Chúng không giống nhau ra sao? Mình nên theo đuổi con đường nào?… Đây hoàn toàn có thể là những câu hỏi thường xuất hiện nhiều đối với những người làm việc trong ngành Marketing và cả những bạn sinh viên muốn theo đuổi nghề Marketer của tôi. Cùng Unica tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài viết hay:

– Agency là gì? Tổng hợp những thông tin mới nhất về Agency

– tạo thành dấu ấn khác lạ nhờ 5 kỹ năng lãnh đạo siêu phàm

– Sale Admin là gì? Công việc và yêu cầu đối với vị trí Sale Admin

Client là gì? 

Client là gì 1

Khái niệm Client

Để hiểu khái niệm Client, những bạn sẽ cần hiểu khái niệm Agency trước. Agency là công ty chuyên cung ứng những giải pháp và dịch vụ quảng cáo marketing của tôi tới những công ty khác (bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu ngầm là công ty quý khách hàng của Agency không tồn tại được những giải pháp quảng cáo tác dụng bằng).

Còn Client được hiểu là công ty chuyên về sản xuất, cung ứng sản phẩm và dịch vụ của tôi tới những quý khách hàng, đối tác của tôi.

Xét về góc độ công minh mà nói, Client đó là quý khách hàng đối tác của Agency.

tức là Agency sẽ được những công ty Client thuê để cung ứng giải pháp và tiến hành những dịch vụ Marketing cho công ty của tôi.những công ty Client sẽ là bên đưa ra yêu cầu và tiêu chuẩn những giải pháp marketing đó, đồng thời đánh giá và kiểm soát quy trình công việc của bên Agency một cách sát sao nhất. 

những công ty Client rất hiểu sản phẩm và giá thành của tôi cũng như có được hệ thống phân phối sản phẩm tới tận nơi quý khách hàng tiềm năng. Thứ họ cần ở một Agency đó là những chiến dịch marketing, những giải pháp tiếp thị hấp dẫn, chất lượng và tác dụng của Agency sẽ đem thông điệp, đem sản phẩm/dịch vụ mà công ty Client cung ứng tới được nhiều hơn thế những quý khách hàng tiềm năng, để thương hiệu của họ nhanh gọn được khẳng định và sản phẩm được tiêu thụ tốt, đem về nguồn lợi nhuận cao. 

Phân biệt Client là gì và Agency? 

Client là gì 3

Sự không giống nhau giữa Client và Agency là gì?

Công ty Client

Công ty Client là công ty có những sản phẩm/dịch vụ chất lượng, giá thành tốt, phân khúc quý khách hàng tiêu thụ rõ ràng… Do đó nếu bạn làm việc tại một công ty Client, có khả năng những bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến thức sâu sát và thấu hiểu về sản phẩm/dịch vụ của tôi. những bạn sẽ được tham gia vào toàn bộ những giai đoạn để sản xuất được sản phẩm mà công ty làm ra từ ý tưởng phát minh sản phẩm cho tới khi sản phẩm ra thị trường, làm việc với những đối tác, môi trường làm việc đa dạng… 

Thế nhưng đổi lại áp lực khi làm trong những công ty Client cũng rất lớn. Bạn không những phải tham gia gần như toàn bộ những quy trình sản xuất, đưa chúng ra thị trường, tới đối tác… mà còn phải phụ trách với KPi lúc đầu, về sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, thương hiệu và sản phẩm. Nên những bạn sẽ thấy những công ty Client đa phần khá nguyên tắc, coi trọng số liệu, sự quản lý đội ngũ nhân viên và sự kết nối với những bên đối tác khác hơn. 

Công ty Agency

Còn tại Agency, những bạn sẽ không phải tham gia và toàn bộ quy trình sản xuất mà được tiến hành công việc đúng chuyên môn thế mạnh của tôi. những bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo từ những gì bạn giỏi nhất, thường xuyên trau dồi kỹ năng và kiến thức và Xu thế mỗi ngày.

Agency cung ứng và đem giải pháp tiếp thị tới quý khách hàng của tôi, do đó môi trường làm việc của Agency cũng rất linh hoạt, mới mẻ và nhiều phong thái không giống nhau, mỗi ngày đều có những sự đổi mới, văn hóa mới, doanh nghiệp, sản phẩm mới… Thế nhưng Agency vẫn cần sự đồng ý chấp thuận từ bên Client của tôi. 

Công việc của Client tại công ty Marketing là gì?

Một người làm Client hoàn toàn có thể tiến hành được rất nhiều công việc trong ngành vì họ đã có được những kỹ năng và kiến thức và am hiểu sâu sắc về sản phẩm cũng như thị trường tiêu thụ. Dưới đây chỉ là một vài vị trí mà một người làm Client phổ biến thường làm tại những công ty.

Quản trị thương hiệu – Brand Manager 

Client là gì 2

Client là gì – vị trí Quản trị thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố tối quan trọng để công ty khẳng định được vị thế và uy tín của tôi trên thương trường. Một người đảm nhiệm vị trí Brand Manager đòi hỏi rất nhiều khả năng tư duy logic, phân tích dữ liệu chính xác, nhanh gọn, am hiểu sâu sắc thị trường cùng kinh nghiệm “tham chiến” thực tiễn qua thời gian. không những có vậy Brand Manager còn phải tiến hành công việc hỗ trợ những bộ phận khác đưa sản phẩm và thương hiệu của công ty tới quý khách hàng của tôi, sau cuối là thống nhất lên kế hoạch chiến dịch marketing tác dụng.

>> Quan tâm những bài viết liên quan:

– Account Executive là gì? Tố chất thiết yếu của 1 AE chuyên nghiệp

– Account manager là gì? Phân biệt Account manager với Sale

Trade Marketing Manager

Hiểu đơn giản đó là người phụ trách đưa sản phẩm của công ty tới tay quý khách hàng. Công việc của họ là xây dựng chiến lược Sale tác dụng, chi tiết, từ việc lên ý tưởng phát minh cho tới việc triển khai những chiến lược Sale đó. Đặc biệt Brand Manager và Trade Marketing Manager luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ và thúc đẩy nhau để đem về được doanh thu tốt nhất cho công ty của tôi.

Quản trị truyền thông – truyền thông Manager

bất kể công ty nào cũng phải có được kênh truyền thông mạnh của tôi. Truyền thông ở đây hoàn toàn có thể là những kênh Social, những kênh tìm kiếm Google, truyền hình,… Những người truyền thông Manager sẽ phụ trách xây dựng và triển khai những kế hoạch truyền thông tác dụng và tương thích, nhằm đưa thương hiệu quảng bá xa hơn, khẳng định uy tín và vị thế của công ty.

Tố chất để ứng tuyển vào vị trí Client là gì?

Client là gì 3

Tố chất để ứng tuyển vào vị trí Client trong công ty là gì

Từ tính chất riêng biệt của Agency và Client hoàn toàn có thể bạn đã sở hữu hình dung phần nào về yêu cầu để ứng tuyển vào những vị trí trong những công ty Client là gì rồi. 

Với Client những công ty này lại tôn vinh khả năng tư duy logic nhạy bén của ứng tuyển viên, đòi hỏi khả năng giao tiếp, cẩn trọng và một chiếc đầu “lạnh” như một người quản lý lãnh đạo, đặc biệt là kỹ năng và kiến thức chuyên môn ở mức cao hơn so với Agency.

Còn đối với Agency coi trọng kỹ năng mềm và khả năng thích ứng với công việc nhanh gọn, do vậy những ứng tuyển viên của Agency đòi hỏi bạn phải có được hệ thống kỹ năng mềm thiết yếu như khả năng sáng tạo, khả năng đàm phán – chốt sale, khả năng tin học văn phòng tốt, kỹ năng xử lý giải quyết vấn đề nhanh gọn… một cách vững chắc để sớm “thả mình” vào guồng quay luôn thay đổi mỗi ngày của Agency.

Như vậy bạn đã sở hữu được những thông tin cơ bản nhất về Client là gì rồi. mong muốn những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào để bạn định hướng được sự nghiệp tương lai của tôi.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *