Mục lục

san sẻ

Có nên khởi nghiệp sớm hay không? Làm sao để người trẻ khởi nghiệp thành công? Bạn muốn làm chủ tuổi 20 và thành công trong sự nghiệp? Đây có lẽ là những câu hỏi mà những bạn trẻ quan tâm nhất. Để có câu reply thỏa đáng cho những thắc mắc này, hãy cùng UNICA đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên khởi nghiệp sớm hay không?

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, những công ty của nhà sáng lập dưới 30 tuổi có tỷ lệ thất bại cao hơn 10% so với những công ty có nhà sáng lập trên 30 tuổi. Một nghiên cứu khác của nhóm Chuyên viên tới từ ĐH Northwestern, Cục Điều tra dân số Mỹ và Viện Công nghệ Massachusetts tiến hành, con số những nhà sáng lập tuổi 20 có khả năng xây dựng công ty tăng trưởng hàng đầu là thấp nhất. 

Hầu hết những nhà khởi nghiệp trẻ đều có điểm yếu lớn nhất là thiếu kinh nghiệm, vẫn chưa xuất hiện bản lĩnh đương đầu với những khó khăn và thử thách, vẫn chưa được trang bị nền tảng kỹ năng và kiến thức học quản trị Sale trực tuyến vững chắc, bài bản. trong lúc đó, có tới 90% tỷ lệ khởi nghiệp thất bại. Để có được thành công, bạn không chỉ có việc phải có đam mê, nhiệt huyết mà cần phải có kinh nghiệm. 

Có nên khởi nghiệp sớm

Hầu hết những nhà khởi nghiệp trẻ đều có điểm yếu lớn nhất là thiếu kinh nghiệm

rất có thể nói, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng, nhưng đây là những thứ không phải rất có thể học được trên ghế nhà trường mà đòi hỏi bạn cần phải có những trải nghiệm thực tiễn. Vậy, có nên khởi nghiệp sớm hay không? Bạn không nên khởi nghiệp sớm khi vẫn chưa xuất hiện kinh nghiệm.

Nếu xem khởi nghiệp là cả một hành trình dài đầy thử thách thì bạn phải bắt đầu từ cái cốt lõi và cơ bản nhất. Khởi nghiệp là bắt đầu vào một hành trình có tính mạo hiểm và độ rủi ro cao và không phải cũng thích hợp để khởi nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn đang tập tễnh bước đi trên con đường này thì bạn cũng phải có những bài kiểm tra để quyết định có nên khởi nghiệp sớm hay không?

Người trẻ khởi nghiệp thế nào để thành công?

Khi bản thân còn non trẻ, đang có ít kinh nghiệm và sống và trải nghiệm thì người trẻ cần phải lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước để học hỏi và tích lũy thêm những bài học quý báu cho bản thân. Nếu nóng vội làm theo ý mình thì bạn khó rất có thể khởi nghiệp thành công.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số và có nhiều lợi thế hơn. Đối với những bạn trẻ, sự nhiệt tình và lòng dũng cảm, ý chí chiến đấu cao nhưng lại thiếu đi một thứ cực kì quan trọng đó đó là kinh nghiệm. Do đó, nếu những bạn không tự mình trải qua những năm tháng “mài giũa” và “góp nhặt” kinh nghiệm thì bạn khó rất có thể rút ra được nhiều bài học quý giá. Bởi quy trình khởi nghiệp không khi nào đứng lại chờ bạn trải nghiệm xong.

Có nên khởi nghiệp sớm

Nếu bạn không trải nghiệm kinh nghiệm thì bạn khó rất có thể rút ra được nhiều bài học quý giá

Tuy nhiên, không phải toàn bộ những người có kinh nghiệm đều rất có thể khởi nghiệp thành công. Trên thực tiễn, dù khởi nghiệp ở độ tuổi 30 hoặc 40 thì vẫn có nhiều trường hợp thất bại. Kinh nghiệm không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại, mà nó là nền tảng quan trọng giúp bạn đưa ra những phán đoán cơ bản, đánh giá mức độ tín nhiệm của những yếu tố xung quanh.

Khi người trẻ khởi nghiệp, việc tích lũy kinh nghiệm càng sớm sẽ càng mang lại nhiều lợi ích hơn. Điều này sẽ giúp những bài trẻ làm rõ hơn về thị trường làm việc cạnh tranh khốc liệt. Khởi nghiệp không phải là con đường vạn năng, đôi khi nó là hành trình làm thuê mang đến cho bạn thời điểm trải nghiệm, học hỏi, những kỹ năng cũng như quy trình làm việc trong những công ty lớn.

Điều này rất có thể giúp những bạn trẻ am hiểu và tiếp thu những kỹ năng và kiến thức mới. Không những thế, đây cũng đó là khoảng thời gian để những bạn xây dựng mạng lưới quan hệ của tớ. Những tài năng nổi trội trong công ty đều rất có thể trở thành người đồng hành cùng bạn trong quy trình khởi nghiệp sau này.

Vậy làm thế nào để người trẻ khởi nghiệp thành công khi trong tay chỉ có ý tưởng? Nếu bạn không tồn tại gì ngoài ý tưởng thì bạn phải chủ động. Chủ động trong toàn bộ mọi thứ như: chủ động tích lũy kỹ năng và kiến thức, kỹ năng, chủ động tìm tới những nhà đầu tư, nhà đồng sáng lập… Sự chủ động này không chỉ có mang đến cho bạn năng lực, quan hệ xã hội, tài chính, nguồn quý khách hàng mà còn mang đến cho bạn kinh nghiệm Sale.

Khởi nghiệp là cả một quy trình dài và đối với những bạn trẻ trong việc đi tìm cho mình một hướng đi mới. Để giúp những bạn tiếp cận dễ dàng hơn với con đường này, UNICA xin gửi đến những bạn khóa học “Khởi nghiệp Sale trực tuyến với số vốn 0 đồng” của giảng viên David Thanh trên UNICA.

Người trẻ khi khởi nghiệp cần chủ động trong toàn bộ mọi thứ

Tham gia khóa học này, những bạn sẽ được giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm san sẻ tuyệt kỹ thành công với những bài học vô giá từ những việc thất bại. Hơn nữa, những bạn sẽ biết cách biến việc Sale thành công cụ xây dựng một cuộc sống giá trị và hạnh phúc… sâu xa hơn, những bạn sẽ được nghiên cứu thị trường trực tuyến, tự tay xây dựng website theo nền tảng của Google, biết cách xây dựng chiến lược, hệ thống, công cụ để khởi nghiệp.

>>> Click học ngay

Trong bài viết trên, UNICA đã giúp những bạn có câu reply thỏa đáng cho thắc mắc Có nên khởi nghiệp sớm hay không? làm sao để người trẻ khởi nghiệp thành công? Qua bài viết này, chắc rằng những bạn đã “bỏ túi” cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức quý báu rồi đúng không nào! Chúc những bạn khởi nghiệp thành công!

>> “Điểm mặt chỉ tên” những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp

>> Bạn có biết: Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

>> Học cách tiểu thương nhỏ lẻ – công thức thành công cho những nhà khởi nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *