Mục lục

san sẻ

Bạn đang rất quan tâm đến vấn đề kiếm tiền bằng Affiliate được chia lợi nhuận hoa hồng đến vài chục % thì có lẽ không thể quá xa lạ với khái niệm commission là gì.  Đây là một thuật ngữ khá thông dụng trong Marketing đặc biệt là lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, BĐS…

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– 6 Cách kiếm tiền hoa hồng thứ nhất với Affiliate marketing

– Làm Affiliate thương mại điện tử – Chọn Tiki, Shopee, hay Adayroi

– EPC là gì? Tối ưu hóa công cụ trong Affiliate Marketing

– Điểm danh Top 10 khóa học Affiliate Marketing hot nhất trên Unica năm 2020

Commission là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nó là phần lợi nhuận hoa hồng hay lợi nhuận thù lao mà bạn nhận được từ phía nhà cung ứng trả cho người làm tiếp thị, làm marketing khi họ bán sản phẩm, giới thiệu thanh công đơn hàng. Hoa hồng bán hàng được hiểu là một số tiền nhất định ngoài mức lương tiêu chuẩn của người làm việc dựa trên số lượng bán hàng thu được. Nó là động lực cho nhân viên bán hàng.

Hoa hồng chỉ được nhận sau khi đạt được chỉ tiêu công ty đề ra và được sự đồng ý của người lao động cùng với ban lãnh đạo. Hoa hồng bán hàng này được đưa ra để vượt quá mong đợi của nhân viên.

commission là gì

Là lợi nhuận hoa hồng khi bán được sản phẩm

Một thuật ngữ thay thế cho Hoa hồng bán hàng là ưu đãi bán hàng, được hầu hết những tổ chức sử dụng. Vì doanh số bán hàng là yếu tố tạo ra doanh thu sau cùng cho công ty, nên việc thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn thế nữa sẽ luôn mang lại lợi nhuận.

Tỷ lệ hoa hồng luôn được công ty cố định và thường tính theo tỷ lệ phần trăm của số lượng sản phẩm , ví dụ: 6% trên đơn giá .

Thông thường, ta hoàn toàn có thể nhận thấy thông số commission là gì thực sự rất quan trọng trong việc làm Digital Marketing chứ không riêng gì việc bán hàng.

Khi nhắc đến Commission của sản phẩm là gì trong tiếp thị bạn cần để ý phân biệt 2 loại sản phẩm là sản phẩm vật lý và sản phẩm số.

Sản phẩm vật lý: Đây là những sản phẩm hoàn toàn có thể cầm nắm và sử dụng được trong cuộc mỗi ngày. Thì mức lợi nhuận hoa hồng cho việc bán này chỉ khoảng từ 3 đến 10% giá trị của nó. Ta hoàn toàn có thể nhận thấy, lợi nhuận của những sản phẩm này thường rất thấp, không đảm bảo, nhưng lại là sản phẩm bán nhiều nên sức mua sẽ kéo lên rất nhiều.

Sản phẩm số: Đây là những loại sản phẩm bạn chỉ hoàn toàn có thể dùng trên máy tính, Smartphone khi có kết nối internet, những giải pháp… Loại sản phẩm này chỉ việc tạo 1 lần và được bán số lượng lớn, hoa hồng cũng rất cao từ 30 đến 100%.

Vai trò của hoa hồng bán là gì?

Động lực cho nhân viên bán hàng

Như vậy, mọi người phần nào hiểu được commission là gì rồi phải không? Ngay tiếp sau này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về vai trò của commission. Công việc bán hàng đặc biệt là sản phẩm vật lý là một trong những công việc vất vả và tốn nhiều công sức. Người bán hàng phải đến thăm và thăm lại để có được người tiêu dùng mới và triển khai bán hàng. Công việc không dừng lại ở đây mà nhân viên bán hàng còn phải phục vụ sau bán hàng, thu tiền thanh toán, duy trì hồ sơ bán hàng và nhiều công việc khác phải làm. Điều này đòi hỏi động lực tiền tệ thường xuyên hơn. 

commission là gì

Lợi nhuận là động lực thúc đẩy cho nhân viên phát triển

Tăng lợi nhuận cho công ty

Bán hàng là công cụ tạo ra doanh thu duy nhất cho bất kỳ công ty nào chăm sóc chi phí, tiền lương, hoa hồng và những thứ khác gồm có cả lợi nhuận. Đối với bất kỳ tổ chức nào để phát triển, điều quan trọng là cơ sở bán hàng và đội ngũ bán hàng phải mạnh vì nền kinh tế của tổ chức tùy thuộc vào doanh số bán hàng.

Dịch vụ bán tốt

Hoa hồng bán hàng là một cách để đảm nói rằng chất lượng dịch vụ người tiêu dùng được duy trì. những công ty thường khuyến khích dịch vụ người tiêu dùng và trả hoa hồng cho họ để có dịch vụ người tiêu dùng tốt hơn. Dịch vụ người tiêu dùng là điều thiết yếu để bán hàng thường xuyên.

những loại commission cần phân biệt

Nhìn chung, commission là gì cũng chỉ là lợi nhuận hoa hồng trên một sản phẩm được bán ra. Tuy nhiên, lợi nhuận này được trả theo những cơ chế và chính sách trả hoa hồng do nhà cung ứng quy định.

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

hoàn toàn có thể nói chính sách trả phần trăm theo giá trị của sản phẩm là chính sách đang được áp dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ việc hiểu đơn giản rằng phần hoa hồng của bạn được trả theo % giá trị đơn hàng bạn bán thành công.

Chúng tôi lấy ví dụ, khi bạn bán thành công 1 combo khóa học của UNICA thì những bạn sẽ nhận được 30% giá trị của đơn hàng đó.

commission là gì

Lợi nhuận hoa hồng trả theo chính sách công ty

Commission theo số tiền cụ thể

Đây cũng là cách trả lợi nhuận được rất nhiều nhà cung ứng sử dụng  tương ứng với số tiền cụ thể của bất kể đơn hàng nào bạn bán thành công.

Ví dụ, khi bạn bán được cho người tiêu dùng một khóa học tại UNICA những bạn sẽ nhận được ngay số tiền hoa hồng là 30.000 đồng…

Tuy nhiên, cách trả lợi nhuận hoa hồng này thường áp dụng cho những sản phẩm số hơn là những sản phẩm vật lý.

Commission theo định kỳ

Đây là loại hoa hồng sẽ được trả nhiều lần, mỗi khi người tiêu dùng có ý định sử dụng lại sản phẩm hoặc gia hạn gói sản phẩm.

Những sản phẩm này thường được dùng cho những giải pháp công nghệ, marketing…

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn commission là gì cũng như những chính sách trả lợi nhuận hoa hồng mà bất kể ai làm tiếp thị, marketing đều quan tâm. Hy vọng bài viết này thực sự có ích cho những bạn

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *