Mục lục

sẻ chia

có lẽ rằng bạn quá quen thuộc với thuật ngữ Concept phải không? Nó được nhắc đến rất nhiều trong những lĩnh vực hoạt động đặc biệt là trong chụp ảnh. Nhưng còn tương đối lạ lẫm khi được nhắc đến trong Marketing. Ngay tiếp sau này chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn concept là gì và nó được dùng trong Marketing thế nào?

Concept là gì?

Không để những bạn mong chờ lâu, UNICA sẽ bật mí cho những bạn khái niệm về concept. Hiểu một cách đơn giản thì nó có ý nghĩa sâu sắc là ý tưởng, là sáng tạo chủ đạo được dùng xuyên suốt trong nội dung cũng như quy trình hoạt động Marketing. Nó giúp cho quy trình có sự thống nhất, có mục tiêu nhất định.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì mỗi một ý tưởng lại có một đặc trưng không giống nhau mỗi ngành. Chúng tôi lấy ví dụ đơn giản như này, nếu bạn làm về khách sạn dịch vụ thì những yws tưởng chủ đạo của những bạn sẽ cần là những quy mô, bố cục có phong thái. Còn nếu bạn làm về lĩnh vực chụp ảnh thì nó cần quy mô, có nội dung, mang tính thiết kế, trang trí, ý nghĩa sâu sắc…

concept là gì

Là việc hình thành những ý tưởng sáng tạo độc đáo

Những concept của từng lĩnh vực không giống nhau

Như vậy, chúng ta cũng rất có thể nhận thấy rằng mỗi một lĩnh vực thì “con- xép” lại có một ý nghĩa sâu sắc không giống nhau  và riêng biệt, ngoài mang ý nghĩa sâu sắc chung là đưa ra ý kiến, phác thảo ý tưởng chủ đề nào đó.

Trong lĩnh vực giải trí

Trong lĩnh vực này nó được hiểu là việc bạn đưa ra những ý kiến đầy tính sáng tạo, ý tưởng cho những chương trình, gameshow để làm cho chương trình thành công một cách ấn tượng nhằm mục đích tăng lượt view, tạo ra tính chất có- một – không- hai để người xem ấn tượng, không bị nhạt màu và tránh sự nhàm chán.

Trong nhiếp ảnh

Như đã nói ở trên thì nó thể hiện những bố cục, bối cảnh cho những buổi chụp hình mang tính chất cá nhân, phong thái riêng biệt của người chụp ảnh.

Trong dịch vụ quý khách

Nó hướng người quản lý để tạo ra phong thái cho doanh nghiệp với những decor trang trí đẹp mắt, cách phục vụ quý khách như thượng để để người tiêu dùng hài lòng với dịch vụ khi không sử dụng sản phẩm.

Marketing concept là gì

giống như như concept thì marketing concept hướng đi của việc những nhà marketing thiết lập ý tưởng, kịch bản marketing nhằm với mục đích nhắm đến quý khách. Nó như là một lớp vỏ bọc bên phía ngoài của brand, của doanh nghiệp. mọi người, tổ chức, doanh nghiệp đều chọn cho mình một vỏ bọc thích hợp để từ đó sử dụng cho mình một vỏ bọc hoàn hảo.

concept là gì

Marketing concept hướng đi của việc những nhà marketing thiết lập ý tưởng

Một chiến lược Marketing Concept tốt nhất sẽ gồm có  3 yếu tố tiếp sau này: Đúng – thích hợp và rõ ràng. Nó triệu tập vào thị trường mục tiêu và nhằm mục đích đem lại giá trị của sản  phẩm nhiều hơn thế so với đối thủ.

Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản cho những bạn hiểu về thuật ngữ này, nếu chúng ta coi quần áo là thứ thứ nhất để đánh giá phong thái của một con người thì Marketing concept ở đấy là thứ để cho doanh nghiệp định vị trong lòng người tiêu dùng về sản phẩm của tôi. Nếu bạn chọn sai ý tưởng thì chẳng khác gì bạn mặc sai bộ nội y đi làm.

Cách tạo 1 concept marketing chất như nước cất

Bắt đầu với thông điệp truyền tải

Bạn có biết Marketing concept là gì không? Nó là sự tương tác giữa người với người mà mục đích là truyền tải thông điệp. Chính vì thế bạn hãy cố gắng tạo ra một thông thiệp thực sự có giá trị và nó truyền tải được thông điệp của bạn tới quý khách khi họ mua sắm.

Bạn không nên phức tạp hóa thông điệp nên, càng đơn giản, càng dễ hiểu thì bạn càng nhanh được người tiêu dùng đón nhận trên thị trường. Bạn chỉ việc xem quý khách nghĩ gì, quý khách muốn gì và cần gì để từ đó tìm được insight của họ.

Đơn giản với thông điệp của TH Milk: “Thật sự tự nhiên”.

Tạo thương hiệu

Để concept marketing phát triển thì bạn cần tạo được thương hiệu trải qua những hình ảnh, hình tượng cảm xúc, qua âm thanh, màu sắc và chuyển tải thông điệp đến quý khách. Bạn cần cố gắng tạo sự độc đáo của sản phẩm đến người tiêu dùng và cố gắng xem mình là quý khách.

Coca cola đã rất thành công trong việc truyền tải và tạo thông điệp, trải qua việc gây ấn tượng tốt cho người tiêu dùng mà mỗi khi nhắc đến coca cola thì quý khách mỉm cười và xem nó là sản phẩm của sự hạnh phúc và tươi vui.

concept là gì

Tạo thương hiệu đỉnh cao cho doanh nghiệp nếu muốn phát triển concept marketing

Định vị

Định vị là một bước làm không thật sự đơn giản. Nó là một marketing concept giúp bạn định vị được sản phẩm trên thị trường. Nếu bạn làm tốt bước này thì chúng tôi tin chắc rằng những bạn sẽ xác định được chính xác những gì mình thích và quý khách cần, đối thủ cạnh tranh cũng như nắm được yếu tố phục vụ quý khách thành công.

Một ví dụ cụ thể cho người đọc dễ hiểu, công ty ô tô không nhắm đến việc phân đoạn thị trường mà nó sẽ tung những quảng cáo để chỉ ra rằng ô tô này giành riêng cho những người độc thân, ô tô này giành riêng cho gia đình…

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được concept là gì rồi cũng như 3 bước tạo ra một concept marketing đỉnh cao cho thương hiệu phải không?

>> Mời bạn đọc tiếp tục đón tìm hiểu thêm thêm những bài viết hay khác:

– Thương hiệu là gì? 5 Yếu tố giúp bạn tạo dựng thương hiệu

– Chiến lược thương hiệu là gì? 6 bước xây dựng chiến lược thương hiệu 2020

– 5 bước viết thông điệp truyền thông kết quả và hấp dẫn

– Insight là gì? Hướng dẫn 3 bước xác định Customer Insight cho bạn

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *