Mục lục

sẻ chia

Trong những hoạt động Marketing bán hàng, Consumer đóng một vai trò cực kì quan trọng. Thế nhưng nếu không làm rõ thực chất của nó, những bạn sẽ rất dễ dàng nhầm lẫn với thuật ngữ “customer”. Vậy Consumer là gì, hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé.

Consumer là gì?

Trong Marketing, consumer là một định nghĩa trở thành rất quen thuộc và không hề xa lạ bởi bất kỳ ai cũng đều đã từng là một Consumer. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Consumer là chỉ đối tượng người tiêu dùng mua và sử dụng những sản phẩm, hàng hóa có mặt trên thị trường. Consumer rất có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức, tập thể nào đó không liên quan đến quyết định mua hàng nhưng sẽ là người tiêu thụ trực tiếp những sản phẩm, hàng hóa sau cuối. 

consumer là gi

Consumer được hiểu là người tiêu dùng

rất có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: Khi bạn mua hàng từ một Store tạp hóa cho gia đình mình thì những bạn sẽ trở thành người tiêu dùng vì chính bạn là người tiến hành hành vi mua hàng. Còn những thành viên trong gia những bạn sẽ đóng vào trò là người tiêu dùng vì sử dụng trực tiếp sản phẩm đang được cung ứng trên thị trường. Qua ví dụ trên cho thấy toàn bộ những cá nhân tham gia vào nền kinh tế đều là người tiêu dùng sản phẩm. 

Tầm quan trọng của Consumer

– Consumer tạo ra nhu cầu: Người tiêu dùng đóng vai trò là gốc chính cho nhu cầu của bất kỳ sản phẩm nào. Chính vì vậy, toàn bộ những doanh nghiệp sản xuất ra những hàng hóa, dịch vụ không giống nhau đều mục nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường.

– Consumer tạo ra nhu cầu đối với những sản phẩm không giống nhau: Những người tiêu dùng không giống nhau sẽ có nhiều nhu cầu không giống nhau hoặc người tiêu dùng cá nhân sẽ có những yêu cầu về loại hàng hóa không giống nhau so với người tiêu dùng là một tổ chức hoặc công ty. Chính điều này đã khuyến khích nhà sản xuất cung ứng những sản phẩm không giống nhau trên thị trường.

– Consumer tăng nhu cầu đối với hàng tiêu dùng: Người tiêu dùng sẽ tạo ra những nhu cầu đối với những hàng tiêu dùng không giống nhau như: hàng hóa sử dụng một lần, hàng hóa có khả năng tự phân hủy sinh học sau quy trình sử dụng, hàng hóa có độ bền cao…

– Consumer giúp tăng cường đa dạng hóa dịch vụ: Người tiêu dùng không chỉ là sử dụng những loại sản phẩm không giống nhau mà còn sử dụng những dịch vụ không giống nhau để phục vụ cho nhu cầu của tớ. Chẳng han như dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, dịch vụ vận tải và thông tin liên lạc, dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm… Điều này sẽ định hướng cho sự phát triển và cải thiện ngành dịch vụ trong nền kinh tế thị trường. 

consumer là gì

Người tiêu dùng có vai trò thúc đẩy hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Sự khác lạ giữa Consumer và Customer

Sau khi giải thích thuật ngữ Consumer là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những điểm không giống nhau cơ bản giữa hai thuật ngữ Consumer ( người tiêu dùng) và Customer (người tiêu dùng) trải qua một số nội dung dưới đây. 

Dù bằng phương pháp này hay cách khác, toàn bộ chúng ta đều là những người tiêu dùng không phân biệt tuổi tác, giới tính, mức lương, tôn giáo. Người tiêu dùng đóng vai trò tiêu thụ hàng hóa, tức là sử dụng hàng hóa đó trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, consumer thường bị hiểu sai với Customer (người tiêu dùng), dùng để chỉ một người trả giá và mua hàng hóa trải qua thanh toán với người bán. Mỗi một hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp đều hướng về việc tác động đến hành vi của người tiêu dùng, tức là khiến người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng theo ý muốn của nhà tiếp thị. Vì vậy mà người tiêu dùng được coi là “thượng đế” của doanh nghiệp.

consumer là gì

Phân biệt “consumer” và “customer”

Có những trường hợp khi người tiêu dùng và người tiêu dùng đều cùng là một người, tức là khi một người tiêu dùng hàng hóa đều phục vụ cho mục đích sử dụng những nhân của tớ. Tuy nhiên có những trường hợp chúng không phải là một và mang những ý nghĩa sâu sắc không giống nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài khía cạnh để phân biệt “consumer” và “customer” như sau:

– Hành vi bán lại: người tiêu dùng rất có thể là một tổ chức Marketing, họ mua những sản phẩm/ dịch vụ với mục đích bán hàng còn người tiêu dùng thì không. Họ sử dụng chính sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu của tớ.

– Hành vi mua hàng: người tiêu dùng sẽ là những người trực tiếp mua hàng còn người tiêu dùng thì không nhất thiết phải đóng vai trò là người tiêu dùng.

– Hành vi trả giá và thanh toán: Giá của sản phẩm dịch vụ do người tiêu dùng trực tiếp trả giá trong quy trình tiến hành thanh toán. Còn người tiêu dùng không nhất thiết phải tiến hành hành vi thanh toán trực tiếp với người bán. 

– Đối tượng: người tiêu dùng rất có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức còn người tiêu dùng là cá nhân, gia đình hoặc một nhóm người cụ thể. 

Như vậy trải qua những kỹ năng có lợi mà chúng tôi đã đề cập phía trên, chúng tôi hy vọng những bạn đã hiểu Consumer là gì và những điểm không giống nhau cơ bản giữa consumer (người tiêu dùng) và Customer (người tiêu dùng). Tuy có một vài điểm khác lạ nhất định nhưng đây đều là những nhân tố đóng vai trò cực kì quan trọng nhằm thúc đẩy quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm trên thị trường của doanh nghiệp. 

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết trên Unica. Chúc những bạn thành công !

>>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Customer Service là gì? Nghệ thuật chăm sóc người tiêu dùng đỉnh cao

– Insight là gì? Hướng dẫn 3 bước xác định Customer Insight cho bạn

– Testimonials là gì? Thỏi nam châm thú vị người tiêu dùng tiềm năng

Đánh giá :

Tags:
Marketing Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *