Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, Coordinator đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự thành công của mỗi một sự kiện, hoạt động liên quan đến từng lĩnh vực và ngành nghề nhất định. Rất nhiều bạn trẻ có đam mê trở thành một Coordinator chuyên nghiệp nhưng lại vẫn chưa hiểu hết về công việc thật sự của nó. Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, hãy cùng Unica tìm hiểu Coordinator là gì trải qua bài viết dưới đây.

Coordinator là gì?

Coordinator dịch theo từ điển Tiếng Anh có tức là điều phối viên – triển khai nhiệm vụ quản lý, giám sát công việc và linh hoạt trong việc thay đổi, điều phối nhân sự thích hợp với khả năng cũng như tính chất công việc trong suốt quy trình ra mắt sự kiện hoặc workshop để hoàn thành nó một tác dụng, suôn sẻ nhất. 

Thuật ngữ điều phối viên nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất đây là một vị trí không thể thiếu trong những chương trình truyền hình, sự kiện, hoặc những lĩnh vực không giống nhau như nhà hàng- khách sạn, du lịch….

Coordinator là gì

Coordinator có tức là điều phối viên

Sales Coordinator làm những công việc gì?

Sau khi giải thích thuật ngữ Coordinator là gì, chắc chắn rất nhiều bạn đọc sẽ đề ra câu hỏi rằng “là một điều phối viên bán hàng những bạn sẽ phải làm những công việc gì”. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua một số nội dung dưới đây.

– Điều phối nhóm bán hàng bằng phương pháp quản lý lịch trình, nộp những tài liệu quan trọng và truyền đạt thông tin liên quan. 

– Đảm bảo cung ứng đầy đủ những thiết bị  hoặc sản phẩm thiết yếu liên quan đến hoạt động bán hàng.

– Giải đáp khiếu nại từ quý khách và hỗ trợ quy trình sau bán hàng nếu được yêu cầu.

– Lưu trữ và sắp xếp dữ liệu tài chính và phi tài chính dưới dạng điện tử hoặc báo cáo.

Coordinator là gì

Mô tả công việc của sales Coordinator

– Xử lý toàn bộ những đơn hàng kịp thời và chính xác

– Theo dõi quy trình làm việc của nhóm, phân tích những hạn chế, thiếu sót và đưa ra những đề xuất nhằm cải thiện theo hướng tích cực.

– Hỗ trợ chuẩn bị tài liệu, sản phẩm liên quan đến những sự kiện quảng bá, tiếp thị sản phẩm.

– Tham gia vào những dự án công trình nâng cao quy trình quản lý đơn hàng hoặc những sáng kiến bán hàng khác.

Kỹ năng cần phải có của một Coordinator 

– Giao tiếp: Để phát triển cũng như duy trì hoạt động trong một lịch trình ra mắt suôn sẻ, điều phối viên phải nhận thức được những thử thách và trở ngại mà những thành viên trong nhóm rất có thể gặp phải. trải qua quy trình tương tác, trò chuyện, tìm hiểu thông tin giữa những thành viên trong nhóm, điều phối viên sẽ tìm ra phương án triển khai hợp lý và tác dụng nhất.

>> tuyệt kỹ để cải thiện kỹ năng giao tiếp dành riêng cho bạn toàn bộ đều có trong Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh để bạn lựa chọn!

– Giải quyết vấn đề: những dự án công trình hiếm khi ra mắt chính xác và suôn sẻ như kế hoạch đã đề ra. Việc những điều phối viên luôn đưa ra những yếu tố dự trữ vào kế hoạch của họ là điều cực kì thiết yếu. Trước khi những vấn đề phát sinh, điều phối viên thường có những kế hoạch dự trù để rất có thể vượt qua những trở ngại và tình huống phát sinh để hoàn thành một cách xuất sắc. Bởi khi một vấn đề hoàn toàn không mong muốn phát sinh, điều phối viên cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy để công việc ra mắt suôn sẻ nhất. 

>> Học cách giải quyết vấn đề nhanh gọn ngay trong 5 bước rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cực tác dụng

– Lập ngân sách: đối với những hoạt động, sự kiện hoặc dự án công trình lớn đòi hỏi người điều phối dự án công trình nên biết cách phân chia nguồn lực tốt nhất để hoàn thành mục tiêu. 

– Quản lý thời gian: Khi bắt tay vào bất kể những hoạt động hoặc sự kiện nào, việc những điều hối viên biết quản lý thời gian sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc và đảm bảo những giai đoạn được ra mắt xuyên suốt, đúng lịch trình như bản kế hoạch đã đề ra. 

coordinator là gì

những kỹ năng cần phải có của một điều phối viên

– Tính khách quan: trong một tổ chức, việc những thành viên rất có thể bị tác động bởi những tác động xung quanh là điều không thể tránh khỏi. Yêu cầu của điều phối viên lúc này là phải giữ vững lập trương trung lập, kiên định với những quyết định của tôi để rất có thể điều phối quy trình hoạt động ra mắt suôn sẻ. 

– Kỹ năng dẫn dắt đội nhóm: Không thể phủ nhận một điều rằng, để sự kiện ra mắt suôn sẻ và thành công thì đều yêu cầu những thành viên phải có trách nhiệm, nhiệt tình, tự giác để nâng cao hiệu suất làm việc của tôi. Với tư cách là một điều phối viên, nắm được những kỹ năng xây dựng đội nhóm và tổ chứ đội nhóm tác dụng sẽ giúp những thành viên hiểu mình đã, đang và sẽ phải làm ra sao để rất có thể kiểm soát quy trình cũng như hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một điều phối viên chuyên nghiệp thì phải trau dồi cho mình rất nhiều những kỹ năng cơ bản khác như: kỹ năng sáng tạo, lắng nghe, kỹ năng đàm phán và tổ chức…

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Coordinator là gì và những kỹ năng thiết yếu để trở thành Coordinator. Chúng tôi hy vọng những những bạn sẽ không ngừng nâng cao và trau dồi những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để có thời điểm trở thành một điều phối viên trong tương lai.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *