Mục lục

sẻ chia

Khi thúc đẩy một dự án công trình hay một chiến lược Marketing nào đó trên Internet, một website nào đó thì điều bạn cần quan tâm hàng đầu đó đó là làm thế nào để hiển thị được nó cho mọi người xem. những chiến dịch quảng cáo digital xuất hiện như nấm với nhiều kết quả đem lại tích cực.

Tuy nhiên, khi sử dụng quảng cáo thì bạn cần hiểu và cải thiện chỉ số CPC xuống mức tối thiểu. Như vậy, CPC là gì và chúng ta biết gì về nó sẽ được UNCIA bật mí ngay tiếp về sau.

CPC là gì?

Đây là cụm từ viết tắt của Cost Per Click, có tức là giá mỗi lần nhấp chuột, số liệu liên quan đến chiến dịch truyền thông trả tiền, cho biết giá mỗi lần người tiêu dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì bạn đã tiêu tốn bao nhiêu tiền. 

Con số này sẽ cho bạn biết bạn bỏ bao nhiêu tiền để quảng cáo nhưng liệu chiến dịch đó có xứng đáng hay không.

Nói chung, mục tiêu chính của những chiến dịch là tạo ra lưu lượng truy cập vào website của bạn. Nói cách khác, nếu bạn là nhà quảng cáo, bạn trả tiền cho từng nhấp chuột vào quảng cáo của tớ trong một website khác hướng khách truy cập đến website của riêng bạn. Nhưng bạn cũng rất có thể kiếm tiền với blog.

cpc là gì

CPC chi phí cho từng lần nhấp chuột

CPC khác với những chiến lược khác cũng được sử dụng rộng rãi trong tiếp thị kỹ thuật số, chẳng hạn như Cost-Per-Mille (CPM) và Cost-Per-Acquisition (CPA).

Là nhà quảng cáo, giá mỗi nhấp chuột của những bạn sẽ luôn nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa của bạn, vì đây là giá thầu trung bình so với cùng 1 loạt đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian. Do cách đấu giá Adwords của Google hoạt động, giá mỗi nhấp chuột thực tiễn của bạn bị tác động nhiều bởi cả bạn và xếp hạng quảng cáo, giá thầu tối đa và điểm chất lượng của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

Tầm quan trọng của CPC trong quảng cáo tìm kiếm 

Có lẽ chúng ta đã phần nào hiểu được CPC là gì rồi phải không? Giá mỗi nhấp chuột trung bình thay đổi tùy thuộc vào ngành, loại hình Sale của bạn và mạng bạn đang quảng cáo. những ngành cạnh tranh hơn và những ngành có chuyển đổi giá cao hơn (chẳng hạn như phần mềm doanh nghiệp, thiết bị công nghiệp hoặc những dịch vụ đắt tiền trong ngành luật và tài chính) có Xu thế có chi phí cho từng lần nhấp chuột giá cao hơn.

Nó là một con số rất quan trọng, xác định sự thành công về mặt ngân sách của chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn và Adwords sẽ chi cho bạn bao nhiêu tiền.

Dù bạn trả quá cao hay thấp hơn mỗi hành động thì sẽ được xác định bởi số tiền bạn trả cho những nhấp chuột. Chính vì thế bạn cần suy nghĩ thật cẩn thật về giá mỗi nhấp chuột cả về chi phí đến giá trị.

Cách làm giá thành CPC nhưng vẫn đạt tác dụng cao

Như vaayh, chúng ta đã đi qua khái niệm CPC là gì và ngay hiện giờ chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn 3 cách làm giảm giá CPC tối thiểu. Vậy làm cách nào để làm giá bạn đang trả cho từng lần nhấp chuột của người tiêu dùng trong lúc vẫn duy trì thậm chí là cải thiện được lượt truy cập.

Tăng điểm chất lượng

Bạn cần tăng được Quality Score lên nếu muốn giảm chi chi phí. Google đã tạo một hệ thống tự động cung ứng chiết khấu về giá cho những chiến dịch PPC được quản lý tốt với Điểm chất lượng tốt. Hiện tại, những tài khoản có điểm chất lượng từ 6 trở lên (điểm trung bình ngày nay là 5) được giảm 16-50% trong CPC, trong lúc những tài khoản có Điểm chất lượng 4 hoặc thấp hơn có CPC tăng 25-400%.

cpc là gì

Làm giảm giá thành mỗi lần nhấp chuột để tiết kiệm chi phí

Tăng thời cơ được chiết khấu đáng kể giá mỗi nhấp chuột bằng phương pháp tuân thủ những phương pháp hay nhất về Điểm chất lượng :

Tăng  tỷ lệ nhấp (CTR) bằng phương pháp tạo những quảng cáo hấp dẫn, có liên quan.

Tạo những nhóm quảng cáo có liên quan chặt chẽ .

Tối ưu hóa văn bản quảng cáo và trang đích tương thích với mục đích tìm kiếm của từng cá nhân.

Mở rộng phạm vi tiếp cận CPC là gì?

bằng phương pháp khám phá những nhấp chuột mới, có liên quan và có giá trị, việc phân chia ngân sách của những bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Để làm điều này, những bạn sẽ phải tìm những từ khóa PPC mới   và tìm kiếm những thời cơ quảng cáo. Nhưng bạn không thể chỉ mở rộng mà không giảm sút – bạn cần đồng thời loại bỏ những nhấp chuột không liên quan hoặc được định giá quá cao khỏi chiến dịch của tớ.

cpc là gì

CPC phản ánh chiến lược của bạn đạt tác dụng hay không

Tùy chỉnh phạm vi tiếp cận

Bạn cần chỉ định liên tục những từ khóa phủ định trong tài khoản AdWords của những bạn sẽ giúp kiểm soát CPC trung bình của bạn bằng phương pháp lọc ra lưu lượng truy cập từ những người tìm kiếm có khả năng chuyển đổi cao. Vì vậy, khi bạn thêm những từ khóa mới vào tài khoản AdWords của tớ, hãy đảm bảo loại bỏ những từ khóa thua cuộc. Khi bạn chỉ nhắm mục tiêu những từ khóa hoạt động tốt và có liên quan đến doanh nghiệp của tớ.

Như vậy, UNICA đã sẻ chia rất chi tiết cho những bạn biết về CPC là gì cũng như những cách làm giảm giá trị CPC xuống thấp nhất nhưng vẫn đạt tác dụng cao.

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *