Mục lục

sẻ chia

Có khi nào bạn tự hỏi rằng chiến dịch tiếp thị của tớ có thực sự hiệu theo đúng  như mục tiêu của sếp đề ra không? Bạn có biết rằng những quảng cáo của tớ đang xếp ông xã lên những quảng cáo kỹ thuật số? Bạn có cảm thấy tò mò về số tiền mà bạn phải trả để có được thông tin về người tiêu dùng tiềm năng không (CPL). Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn CPL là gì và bạn cần trả bao nhiêu tiền để có 1 CPL.

CPL là gì?

CPL là cụm từ viết tắt của Cost Per Lead hay còn hiểu là giá mỗi người tiêu dùng tiềm năng. Đây là một hình thức quảng cáo dựa trên hiệu suất. Theo một số cách, đó là điểm trung gian giữa những quy mô quảng cáo trực tuyến như giá mỗi lần hiển thị (CPM) Trong số đó nhà xuất bản không được thưởng hoặc bị trừng phạt trực tiếp liên quan đến cách lưu lượng truy cập đó hoạt động và giá mỗi lần bán hàng mà nhà xuất bản hoàn toàn phụ trách về cách chuyển đổi lưu lượng truy cập … Mặc dù họ không thể kiểm soát mọi thứ ra mắt trên website của nhà quảng cáo.

Không giống như chi phí mỗi lần bán hàng, công ty tạo ra những người tiêu dùng tiềm năng không được đền bù trực tiếp cho việc chuyển đổi doanh số của những người tiêu dùng tiềm năng đó. Tuy nhiên, để nhà quảng cáo tiếp tục trả tiền cho người tiêu dùng tiềm năng từ cùng một nguồn, thì sau cùng người tiêu dùng tiềm năng phải tạo ra tỷ lệ chuyển đổi hoàn toàn có thể chấp thuận được.

CPL là gì

CPL là giá trả cho một người tiêu dùng tiềm năng nhấp vào quảng cáo

nắm vững hơn về CPL là gì thì bạn cần nắm thêm về quy mô của nó. quy mô chi phí cho từng người tiêu dùng tiềm năng giúp sẻ chia trách nhiệm về hiệu suất giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo. những nhà xuất bản có trách nhiệm đưa quảng cáo của họ vào từ những đối tượng thích hợp theo những cách thích hợp để tạo ra phản hồi. những nhà quảng cáo phụ trách tối đa hóa việc chuyển đổi những người tiêu dùng tiềm năng đó thành doanh số bán hàng.

Chỉ số chi phí cho từng người tiêu dùng tiềm năng cũng cung ứng dữ liệu quan trọng để sử dụng trong tính toán lợi tức đầu tư tiếp thị của bạn. Trên trong thực tiễn, mỗi giai đoạn của kênh mua hàng phải có những chỉ số giống như được phối hợp với nó, chẳng hạn như giá mỗi khách truy cập và giá mỗi thắng lợi. giống như như vậy, những số liệu này hoàn toàn có thể được sử dụng để theo dõi những chiến dịch riêng lẻ như AdWords, quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo xã hội hoặc tổng những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Doanh nghiệp cần trả bao nhiêu tiền cho 1 CPL?

Hiểu cơ bản về thực chất của CPL là gì, nếu bạn muốn chiến lược tác dụng thì cầm bỏ túi kiến thức và kỹ năng về cách tính toán chi phí cho CPL.

Trước khi hoàn toàn có thể tính toán số tiền cao nhất bạn cũng hoàn toàn có thể trả cho một người tiêu dùng tiềm năng, bạn cần tính toán số tiền cao nhất những bạn sẽ trả cho một lần bán hàng. Số tiền cao nhất bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ cho một lần bán hàng mới trong những khi vẫn có lãi là tổng lợi nhuận bạn tìm kiếm được từ một lần bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: giả sử doanh nghiệp của bạn đạt doanh thu trung bình là 500 đô la cho một dịch vụ, với tỷ suất lợi nhuận gộp là 40%. Điều này cho thấy bạn nhận được 200 đô la lợi nhuận gộp từ dịch vụ này. Số tiền cao nhất bạn cũng hoàn toàn có thể trả cho một người tiêu dùng tiềm năng là 200 đô la.

CPL là gì

Cách tính giá CPL tốt nhất cho doanh nghiệp

Ví dụ:  Dịch vụ ($ 500) x Biên lợi nhuận gộp (40%) = Tổng lợi nhuận ($ 200)

Bạn nên sẵn sàng chi 100% lợi nhuận gộp để có được một đợt bán hàng mới vì tầm quan trọng của việc đầu tư quay về công ty. Những người tiêu dùng mới này hoàn toàn có thể trở thành người tiêu dùng lâu dài khi họ đã đi đến và họ hoàn toàn có thể giới thiệu những người tiêu dùng mới khác, sau cùng là phát triển doanh nghiệp của bạn xa hơn nhiều so với việc mua lại lúc đầu của đợt bán hàng trước tiên. Nếu bạn có được người tiêu dùng mới, chi phí của bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ vẫn không thay đổi, do đó việc hòa vốn trên tổng lợi nhuận của bạn cho người tiêu dùng đó sẽ không tác động đến thu nhập ròng của bạn. Và như đã đề cập, giá trị sót lại sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trong suốt thời gian tồn tại của người tiêu dùng đó.

lúc này bạn đã tính toán số tiền bạn phải trả cho một lần bán hàng, sau đó bạn cần tính toán số tiền bạn phải trả cho một người tiêu dùng tiềm năng CPL là gì. Để tìm giá trị này, hãy nhân số tiền bạn phải trả cho một lần bán hàng với tỷ lệ chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng thành bán hàng của bạn. Đối với ví dụ này, chúng tôi cho rằng tỷ lệ chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng thành bán hàng của bạn là 30%.

Ví dụ:  (Số tiền những bạn sẽ trả cho một lần bán hàng) x (Tỷ lệ chuyển đổi người tiêu dùng tiềm năng) = Giá mỗi người tiêu dùng tiềm năng

200 đô la x 30% = 60 đô la

Trong ví dụ này, giá mỗi người tiêu dùng tiềm năng của chúng tôi là 60 đô la. Số liệu này rất quan trọng mà mọi chủ sở hữu doanh nghiệp nên biết để đảm nói rằng những chiến dịch tạo người tiêu dùng tiềm năng có lợi cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn.

CPL là gì

Có mỗi cách trả giá không giống nhau cho từng CPL của từng ngành hàng

Tóm lại, không tồn tại một số tiền nào  thích hợp với toàn bộ cho giá mỗi người tiêu dùng tiềm năng. Một dịch vụ sửa sang lại nhà sang trọng sẽ có CPI cao hơn đáng kể so với dịch vụ sửa ống nước dân dụng. Chỉ số CPL rất không giống nhau giữa những ngành do cạnh tranh, tính thời vụ và những yếu tố khác. CPL tốt là CPL thích hợp với mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận cụ thể của công ty bạn.

Như vậy, những bạn đã nắm được CPL là gì cũng như cách tính toán một CPL tốt nhất cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

>> Chốt đơn mỏi tay với cách chạy quảng cáo Facebook tác dụng 

>> 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích giành riêng cho doanh nghiệp

 

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *