Mục lục

san sẻ

Bạn là một SEOer  thì bạn không thể lạ lẫm với những công cụ giúp cải thiện lượt truy cập của website cũng như giúp thương hiệu của doanh nghiệp nhanh gọn lên  top đầu tìm kiếm. Đó đúng là công cụ CRO. Vậy CRO là gì? Nó có phải là công cụ hữu ích như lời đồn không?

CRO là gì?

CRO là cụm từ viết tắt của  Conversion Rate Optimization, hiểu một cách đơn giản thì nó là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong Marketing. 

Đây là một chỉ số rất quan trọng đối với những người đang làm SEO và những ai đang theo học SEO thì càng phải để ý vì trải qua CRO sẽ cho biết việc tối ưu hóa chuyển đổi người tiêu dùng đang truy cập web site của bạn như nào để từ đó tối ưu chuyển đổi người tiêu dùng truy cập web site, tăng tỷ lệ người tiêu dùng ở lại.

Khi bạn tối ưu được CRO, những bạn sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được những lỗ hỏng còn thiếu , những lý do khiến người tiêu dùng truy cập web site của bạn nhưng không chuyển đổi được thành người tiêu dùng tiềm năng và ra đơn.

cro là gì

CRO là công cụ tối ưu hóa chỉ số chuyển đổi

5 lợi ích CRO mang lại cho SEO

Như vậy, bạn đã nắm được cơ bản về CRO là gì. Mặc dù không nhất thiết phải liên quan trực tiếp đến việc thú vị lưu lượng truy cập website không phải trả tiền hoặc xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi có những lợi ích riêng biệt đối với SEO. Chúng gồm có:

Cải thiện thông tin chi tiết về người tiêu dùng 

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoàn toàn có thể giúp bạn nắm vững hơn về đối tượng chính của tớ và tìm ra ngôn ngữ hoặc thông điệp nào tương thích nhất với nhu cầu của họ. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi kiểm tra việc tìm kiếm người tiêu dùng tương thích cho doanh nghiệp của bạn. Việc thú vị thêm người sẽ không tồn tại lợi gì cho công việc Marketing của bạn nếu họ không phải là loại người tương thích.

ROI tốt hơn

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn có tức là tạo ra nhiều tài nguyên hơn bạn có. bằng phương pháp nghiên cứu cách tận dụng tối đa nỗ lực chuyển đổi, những bạn sẽ nhận được nhiều chuyển đổi hơn mà không nhất thiết phải mang lại nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn.

Khả năng mở rộng tốt hơn

Mặc dù quy mô đối tượng của bạn cũng hoàn toàn có thể không mở rộng khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhưng CRO được cho phép bạn phát triển mà không hết tài nguyên và người tiêu dùng tiềm năng. bằng phương pháp chuyển nhiều trình duyệt hơn thành người tiêu dùng, những bạn sẽ hoàn toàn có thể phát triển doanh nghiệp của tớ mà không hết người tiêu dùng tiềm năng.

Trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn

Khi người tiêu dùng cảm thấy website của bạn hữu ích, họ có Xu thế tiếp tục theo dõi. CRO nghiên cứu những gì hoạt động trên website của bạn. bằng phương pháp sử dụng những gì hoạt động và mở rộng nó, những bạn sẽ tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn. Những người tiêu dùng cảm thấy được trao quyền bởi website của những bạn sẽ tương tác với nó nhiều hơn thế – và một số thậm chí hoàn toàn có thể trở thành người truyền bá phúc âm cho thương hiệu của bạn.

Nâng cao niềm tin

Để người tiêu dùng san sẻ thẻ tín dụng, email hoặc bất kỳ loại thông tin cá nhân nào của họ, họ phải thực sự tin tưởng vào website. website của bạn là người bán hàng số một của bạn. cũng như nhóm bán hàng nội bộ, website của bạn phải chuyên nghiệp, lịch sự và sẵn sàng reply toàn bộ những câu hỏi của người tiêu dùng.  

cro-la-gi-2

CRO là công cụ rất quan trọng trong SEO

4 cách tối ưu tỷ lệ CRO

CRO là gì không thể lạ lẫm với mọi người. Nhưng làm cách nào để tối ưu được nó.

thú vị người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm

Để tối ưu được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và tác dụng thì doanh nghiệp cần tăng thêm sức hút của sản phẩm đến với người tiêu dùng, gia sức đẩy mạnh việc quảng cáo sản phẩm đến thương hiệu cho nhiều người biết nhất.

Việc tối ưu này sẽ giúp bạn nắm vững người tiêu dùng của tớ là ai, họ muốn gì, mong muốn gì từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất để chuyển đổi.

title mô tả hấp dẫn

Tên title sản phẩm của bạn cần thật hấp dẫn khi người tiêu dùng tiết kiệm thông tin của bạn. Bạn cần đảm bảo chúng thật hấp dẫn và lôi cuốn để người tiêu dùng tò mò và click  vào website. Bạn thử suy nghĩ rằng phần mô tả sản phẩm của bạn quá hời hợt và kém hấp dẫn thì tỷ lệ người tiêu dùng bỏ quan bạn là rất cao, nó là nguyên nhân khiến cho sự giảm đáng kể khách truy cập website.

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ là Google Webmaster để kiểm tra tỷ lệ click chuột vào từ khóa của blog doanh nghiệp bạn đang sử dụng để từ đó có kế hoạch điều chỉnh thiết yếu.

Chi tiết thông tin trên pages của bạn

Đa phần những web bổ sung cho nền tảng chính như liên hệ, giới thiệu, ý kiến, đổi trả đều hay bị bỏ quên vì họ chỉ quan tâm đến quảng cáo sản phẩm mà bỏ qua những thông tin cơ bản trên pages.

Bạn nên biết rằng không dễ dàng để chuyển đổi được một người tiêu dùng ghé thăm thành một người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp.

cro la gi

Chi tiết hóa thông tin sản phẩm trên web

Tính năng thanh toán trên web site cần đơn giản

Thanh toán có lẽ là vấn đề mà bạn cần tối ưu và quan tâm nhất hiện nay. người tiêu dùng không muốn phải ngồi đợi  quá lâu khi lựa chọn hình thức thanh toán. Để tránh tình trạng đó thì bạn cần triệu tập tối ưu vào quy trình này để người tiêu dùng không thoát khỏi trang khi gần kết thúc thanh toán giao dịch.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu cho những bạn biết  khái niệm cơ bản nhất CRO là gì. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người!

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *