Mục lục

sẻ chia

Cross – Functional là một quy mô rất quen thuộc trong công việc và nó đang dần trở thành nhu cầu chung của sự phát triển chung giữa những đối thủ cạnh tranh và những công ty muốn duy trì vị trí dẫn đầu trong một cuộc chơi. Vậy Cross là gì và nó có thật sự quan trọng hay không. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Cross là gì? 

Theo từ điển dịch nghĩa Tiếng Việt “Cross” có tức là sự vượt qua. Còn trong thuật ngữ chuyên ngành, “Cross” thường kèm theo với cụm từ “Functionality” tạo ra “Cross- Functional” mang ý nghĩ là một nhóm đa tác dụng. Định nghĩa đơn giản nhất của việc xây dựng một nhóm đa tác dụng là tập hợp một nhóm người có chuyên môn tác dụng không giống nhau để họ hoàn toàn có thể sử dụng chuyên môn của tôi để đạt được một mục tiêu chung.

những đội này thường tự định hướng. Họ được giao những nhiệm vụ, sau đó được tiếp cận duy nhất vì những thành viên trong nhóm có chuyên môn không giống nhau. Mỗi người tham gia hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm của riêng họ, dẫn đến một giải pháp “vượt trội” hơn. Cách tiếp cận sáng tạo này hoàn toàn có thể dẫn đến đổi mới, hoàn toàn có thể là một lợi thế thị trường đáng kể so với đối thủ cạnh tranh.

những nhóm tác dụng chéo thường tồn tại trong những môi trường nhỏ hoặc khởi nghiệp. chính vì những công ty khởi nghiệp thường có một số lượng nhỏ nhân viên, những thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể phải triển khai nhiều nhiệm vụ không giống nhau trong những phòng ban không giống nhau, do đó cộng tác với những phòng ban đó. Điều này chắc chắn tạo ra một môi trường nhóm đa tác dụng, trong cả khi tổ chức vẫn chưa thừa nhận điều đó.

trải qua cách giải thích mà Unica đã sẻ chia phía trên, bạn đã hiểu “Cross là gì” và “Functionality là gì” rồi đúng không nào?

Cross là gì

Cross là gì?

Tại sao Cross- Functional là lại quan trọng ?

những nhóm tác dụng chéo là một lợi thế cạnh tranh cho một tổ chức. Họ giống như những nhóm siêu anh hùng, nơi những cá nhân không giống nhau với những khả năng độc đáo không giống nhau sẽ làm việc cùng nhau vì một mục đích chung. Mọi tổ chức đều có những nguồn lực tiềm năng nằm rải rác trong những bộ phận không giống nhau — Nhân sự, Tiếp thị , Bán hàng, Sản xuất, Mua hàng, Kế toán, Nghiên cứu, v.v. Hãy tập hợp toàn bộ lại với nhau và đây là những gì những bạn sẽ nhận được:

– Nhóm sẽ làm việc kết quả hơn. 

– Nhóm sẽ cải thiện khả năng phối hợp và giao tiếp .

– Nhóm sẽ mở rộng ranh giới tổ chức.

– Nhóm sẽ đưa ra quyết định tốt hơn.

– Nhóm sẽ cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.

– Nhóm sẽ suy ra thời gian chu kỳ quản lý dự án công trình tổng thể.

Cross là gì

Tại sao Cross Functional lại quan trọng

Chiến lược phát triển nhóm đa tác dụng

Tìm kiếm một nhà lãnh đạo

Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết để có một người lãnh đạo nhóm tác dụng chéo, nhưng lợi ích mang lại nhiều hơn thế nữa rủi ro. trước tiên và quan trọng nhất, mọi người trong nhóm cần phải phụ trách. Tìm một người lãnh đạo hoàn toàn có thể trao trách nhiệm giải trình cho nhóm và phát triển khả năng tự lãnh đạo từ mỗi thành viên trong nhóm.

Một trưởng nhóm cần giáo dục, ủy quyền và trao quyền tự chủ, đồng thời theo dõi sự tiến bộ của họ. Cộng tác với nhóm bằng phương pháp mời họ tham gia vào quy trình lập kế hoạch. Nếu bạn cũng hoàn toàn có thể, hãy nhờ người cố vấn giúp dẫn dắt nhóm và hướng dẫn họ khi thiết yếu.

>> Tuyệt chiêu xây dựng sự tự tin bạn nên áp dụng ngày hôm nay

>> Hướng dẫn viết báo cáo chuyên nghiệp cho nhân viên

Xác định rõ ràng mục tiêu

cũng tương tự bất kỳ nhóm nào, nếu một nhóm đa tác dụng không được đưa ra những mục tiêu rõ ràng, họ hoàn toàn có thể thấy mình đi vào những hướng dẫn đến ngõ cụt. Do đó, điều quan trọng là phải xác định và đặt mục tiêu trước khi tập hợp đội.

Một số cách để xác định những mục tiêu đó cũng tương tự bất kỳ dự án công trình nào. Ví dụ, bạn muốn có một điều lệ để xác định những ưu tiên của dự án công trình . Ngân sách được phê duyệt cung ứng cho mọi người một lộ trình tài chính. Kết quả bạn muốn là gì và bạn đã lên lịch để hoàn thành chúng trong khung thời gian nào?

sẻ chia thành công

Khi bạn có một nhóm đa tác dụng, bạn có những thành viên trong nhóm không giống nhau với những mục tiêu không giống nhau. Mặc dù toàn bộ những mục tiêu đó nên dẫn đến thành công chung của dự án công trình, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Mọi người hoàn toàn có thể triệu tập vào khía cạnh nhỏ của riêng họ trong dự án công trình và bỏ quên phần của nó trong tổng thể.

Và đôi khi, những cá nhân trong nhóm hoàn toàn có thể không phải lúc nào cũng tương thích với những người khác trong nhóm, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến xung đột, nhưng đó là nơi người trưởng nhóm quyết định. Họ phải dẫn dắt toàn bộ nhóm đến thành công chung. Xét cho cùng, tổng thể của dự án công trình chứ mới là thước đo của thành công chứ không phải từng nhiệm vụ riêng lẻ của mỗi người. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Cross là gì và ý nghĩa sâu sắc tổng thể của Cross Functional. Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu quy trình bài bản kết quả thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Xây dựng đội nhóm & kỹ năng lãnh đạo” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Xây dựng đội nhóm & kỹ năng lãnh đạo”

Với lộ trình có 20 bài giảng, khóa học sẽ giúp bạn nắm được quy trình kỹ năng quan trọng để tuyển dụng, những tuyệt kỹ xây dựng đội nhóm thành công. Ngoài ra bạn còn nắm được những bí kíp để giao tiếp thông minh và giữ chân được nhân tài.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển đội nhóm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *