Mục lục

san sẻ

Trong hoạt động Marketing, CSI đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển và khẳng định chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường. Phân tích được những chỉ số CSI sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những chiến lược Marketing đúng đắn. Vậy CSI là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ CSI là gì

Customer Satisfaction Index là tên viết đầy đủ của CSI, dịch theo thuật ngữ Marketing là chỉ số đo lường sự hài lòng của người tiêu dùng đối với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. những nhà tiếp thị thương hiệu rất có thể sử dụng CSI để xác định mức độ hài lòng của quý khách tại những thời điểm tương tác chính, chẳng hạn như thời điểm mua hàng, quy trình giới thiệu sản phẩm hoặc cuộc trò chuyện, trao đổi qua Dế yêu. 

CSI là gì

CSI là chỉ số đo lường về mức độ hài lòng của quý khách

Chỉ số hài lòng của quý khách dựa trên nền móng rằng quý khách hài lòng sẽ có nhiều khả năng triển khai mua hàng hóa / dịch vụ lặp lại, trung thành với thương hiệu doanh nghiệp và đưa ra phản hồi tích cực. Do đó, thước đo này chỉ ra mức độ thành công của một doanh nghiệp trong việc cung ứng hàng hóa / dịch vụ ra thị trường. Sự hài lòng của quý khách rất quan trọng đối với nguồn tài chính của doanh nghiệp, vì chi phí thú vị quý khách mới thường cao hơn chi phí thiết yếu để duy trì mối quan hệ với quý khách hiện tại. Nó cung ứng một công cụ để xóa khỏi những khoảng cách  rất có thể nảy sinh giữa sản phẩm / dịch vụ được cung ứng và sự mong đợi của quý khách. Sự phối hợp giữa những đánh giá định tính và định lượng được coi là cung ứng đánh giá chính xác nhất lúc nói về chỉ số về mức độ hài lòng của quý khách.

Tầm quan trọng của CSI đối với doanh nghiệp

Sau khi giải thích thuật ngữ CSI là gì, mời bạn đọc tìm hiểu tầm quan trọng của việc đánh giá chỉ số hài lòng của quý khách đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trải qua một số luận điểm dưới đây. 

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

những nghiên cứu cho thấy những quý khách hài lòng có Xu thế mua sản phẩm thường xuyên hơn và phát triển lòng trung thành với cùng một thương hiệu cụ thể. Họ thường quảng bá những sản phẩm , dịch vụ có chất lượng tốt bằng phương pháp giới thiệu cho bè bạn và gia đình. Khảo sát sự hài lòng của quý khách cung ứng cho những doanh nghiệp thông tin cụ thể về nhận thức tích cực, tiêu cực, điều này rất có thể cải thiện những nỗ lực tiếp thị hoặc bán hàng.

Đo lường kết quả

Bất kỳ cuộc khảo sát quý khách nào cũng rất có thể trở thành vô giá trị trừ khi nó tạo ra dữ liệu thống kê rất có thể được phân tích một cách khoa học. Bước thứ nhất để phát triển một cuộc khảo sát trực tuyến có ý nghĩa sâu sắc là thiết lập những mục tiêu đã định và quy trình so sánh kết quả. Nhân viên phụ trách phân tích kết quả khảo sát nên có một số kiến ​​thức nền tảng về thống kê để làm cho cuộc khảo sát có ý nghĩa sâu sắc. Khi soạn thảo những câu hỏi khảo sát, nên đưa vào bảng câu hỏi càng nhiều chi tiết càng tốt, cùng với cùng một khu vực giành riêng cho những ý kiến ​​quý khách độc lập.

CSI là gì

CSI giúp doanh nghiệp đo lường về mức độ hài lòng của quý khách đối với sản phẩm

Duy trì quý khách

Nếu quý khách của bạn biết bạn đủ quan tâm để hỏi những gì họ thích và không thích về sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn cũng rất có thể duy trì và giữ chân được quý khách tiềm năng . để ý đến nhận xét và những chỉ số đo lường về mức độ hài lòng sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến lược bán hàng đúng hướng. 

Ngoài ra, nếu bạn nhận được những lời phàn nàn, đánh giá không tốt về sản phẩm từ những quý khách trung thành, hãy liên hệ với họ để xin lỗi, đề nghị bồi thường và giải thích lý do. Việc doanh nghiệp bạn không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thái độ chăm sóc, dịch vụ tốt sẽ giúp xây dựng và giữ chân được quý khách trung thành. 

Hoàn thiện hơn về sản phẩm

Một số chủ doanh nghiệp rất có thể sử dụng những cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của quý khách sau khi doanh nghiệp gặp phải sự sụt giảm trầm trọng về doanh số bán hàng. rất có thể đã quá muộn để lấy ý kiến từ quý khách quen sau khi họ đã rời đi, vì vậy hãy khảo sát những quý khách có đánh giá tốt về sản phẩm, dịch vụ. bạn cũng rất có thể hỏi giá của doanh nghiệp mình so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu bạn nhận được nhiều phản hồi rằng giá sản phẩm của công ty bạn giá cao hơn, những bạn sẽ có thời điểm điều chỉnh giá cả hoặc phương pháp sản xuất để hạn chế sự cạnh tranh. Nếu vẫn không thay đổi mức giá đó, hãy nêu ra những tính năng nổi trội về sản phẩm mà đối thủ khác không thể để dễ dàng thuyết phục quý khách. 

CSI là gì

Nâng cao chất lượng sản phẩm trải qua CSI

Như vậy, trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu CSI là gì và tầm quan trọng đặc biệt về chỉ số hài lòng của quý khách đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Unica hy vọng những doanh nghiệp sẽ không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm để rất có thể tăng doanh số bán hàng nhờ xây dựng được niềm tin từ những quý khách mới.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chăm sóc quý khách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *