Mục lục

san sẻ

Bạn là dân Marketer, dân Sale, bạn muốn ngày càng tăng tỷ lệ chuyển đổi của cho những đơn hàng, những thông điệp quảng cáo sau khi được truyền đi cần phải kèm theo những lời kêu gọi người tiêu dùng về sự việc mua hàng tiếp theo mà họ tiến hành như đặt hàng, thanh toán, tư vấn.

Những hành động như vậy được gọi là Call to Action (CTA). Như vậy CTA là gì? Cách viết một lời kêu gọi hành động đỉnh cao ra sao sẽ được UNICA bật mí ngay tiếp về sau.

CTA là gì?

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một thuật ngữ tiếp thị trong Marketing đề cập đến bước tiếp theo mà nhà tiếp thị muốn khán giả hoặc người đọc của tớ tiến hành. CTA hoàn toàn có thể có links trực tiếp đến việc bán hàng.

 Ví dụ: Nó hoàn toàn có thể hướng dẫn người đọc nhấp vào nút mua để hoàn tất giao dịch thanh toán bán hoặc hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là đưa khán giả tiến xa hơn để trở thành người tiêu dùng hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty đó. CTA hoàn toàn có thể gợi ý rằng người đọc đăng ký một bản tin có chứa những bản update sản phẩm chẳng hạn. Để có tác dụng, một CTA phải rõ ràng và phải tuân theo ngay thông điệp tiếp thị.

cta là gì

Call to action là kêu gọi hành động từ phía người tiêu dùng

thực chất của CTA thay đổi tùy theo phương tiện quảng cáo. Ví dụ: quảng cáo truyền hình cho một tổ chức từ thiện hoàn toàn có thể kết thúc bằng CTA hướng mọi người gọi đến số hotline của công ty hoặc truy cập website, trong lúc bản tin điện tử hàng tháng của tổ chức từ thiện hoàn toàn có thể chỉ chứa nút “quyên góp ngay giờ đây” trong phần nội dung .

Trong bối cảnh đó, có cả lời kêu gọi hành động trực tiếp và gián tiếp, tùy thuộc vào vị trí của người tiêu dùng trong hành trình mua sản phẩm. Ví dụ: một lời kêu gọi hành động nhẹ nhàng hơn khi người tiêu dùng chỉ đơn giản là đang tìm hiểu về một sản phẩm hoặc thương hiệu mới hoàn toàn có thể mời họ tìm hiểu thêm. những CTA trực tiếp có ngôn ngữ như “mua ngay giờ đây”.

Cách tạo Lời kêu gọi hành động tác dụng

Với những san sẻ ở trên, những bạn đã phần nào hiểu được CTA là gì rồi phải không. Có những phương pháp đã được chứng tỏ để triển khai chiến lược kêu gọi hành động tác dụng. 

Lời kêu gọi cần hiển thị rõ ràng

Vị trí cho CTA phải liền kề hoặc thích hợp với trọng tâm của người đọc. Bạn nên đặt CTA ở bên phải nội dung đang viết để chuyển động mắt tự nhiên của người xem nắm bắt được nội dung đó. Khi đó bạn cũng hoàn toàn có thể thúc đẩy họ tham gia nhiều hơn thế một chút vào luồng nội dung để đưa nó lên một tầm cao trong tương lai. Một số website thả nổi CTA để khi người đọc cuộn, CTA sẽ ở lại với chúng.

Giữ cho lời kêu gọi hành động của bạn đơn giản

Cho dù đó là hình ảnh hay lời đề nghị trong bài phát biểu của bạn, việc đảm bảo những hướng dẫn đơn giản và con đường dẫn đến tương tác dễ dàng sẽ đảm bảo số lượng khán giả của những bạn sẽ gọi hoặc nhận qua hành động của bạn cao hơn yêu cầu họ. CTA dựa trên hình ảnh thường có.

cta là gì

Những lời kêu gọi cần thật rõ ràng và đơn giản

Giữ hành động rõ ràng trên CTA của bạn 

 Nên sử dụng những từ hành động như call, download, click, register, start, v.v. Nếu đó là CTA dựa trên hình ảnh, những bạn sẽ thường tìm thấy những thứ này trên một nút có độ tương phản cao. người tiêu dùng web đã được giáo dục để nhấp vào những nút, vì vậy hình ảnh tự động đăng ký như một hoạt động để họ tiến hành.

Thêm cảm giác khẩn cấp

Sắp hết thời gian? Phiếu mua hàng có hết hạn không? Số lượng chỗ ngồi có hạn không? bất kỳ điều gì giúp thuyết phục người đọc hành động ngay giờ đây thay cho sau này sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Thêm cảm giác cấp bách là một thành phần quan trọng của mọi CTA.

Đẩy lợi ích lên trên những tính năng 

Quá nhiều công ty tự hào về những gì họ làm thay cho những lợi ích mà họ đạt được cho người tiêu dùng. Nó không phải là những gì bạn làm mà bán; đó là lợi ích hấp dẫn người tiêu dùng mua. Bạn có đang mang đến thời cơ để đơn giản hóa mọi thứ không? Để nhận được kết quả tức thì? Để được tư vấn miễn phí?

Lập kế hoạch đường dẫn đến chuyển đổi 

 Đối với những bài đăng trên blog, đường dẫn thường được đọc, xem CTA, đăng ký trên trang đích và chuyển đổi. Đường dẫn đến chuyển đổi của bạn cũng hoàn toàn có thể không giống nhau nhưng việc hình dung và lập kế hoạch con đường mà bạn muốn mọi người đi theo nội dung của tớ sẽ giúp bạn thiết kế tốt hơn và chuyển đổi nhiều hơn thế với chiến lược Kêu gọi hành động.

Kiểm tra CTA của bạn 

CTA là gì không quá xa lạ. Thiết kế nhiều phiên bản call to action của bạn để xác định phiên bản nào thúc đẩy kết quả Sale tốt hơn. Một đơn giản là không đủ – quá nhiều công ty không dành thời gian để cung ứng những thiết kế, kiểu dáng, màu sắc và kích thước thay thế. Đôi khi một câu đơn giản là hoàn hảo, những lần khác nó hoàn toàn có thể là một ảnh gif động.

cta là gì

Thường xuyển kiểm tra thiết kế CTA

Kiểm tra phiếu mua hàng của bạn

Dùng thử miễn phí, Ship hàng miễn phí, đảm bảo hài lòng 100%, giảm giá… bạn nên thử một số phiếu mua hàng không giống nhau để hấp dẫn sự ngày càng tăng chuyển đổi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đo lường tác dụng tổng thể của những ưu đãi đó đối với việc giữ chân người tiêu dùng! Nhiều công ty đưa ra mức chiết khấu cao chỉ để mất người tiêu dùng khi kết thúc hợp đồng.

trải qua bài viết ở trên, có lẽ những bạn đã phần nào hiểu được CTA là gì rồi phải không. Chúng tôi hy vọng rằng những bạn làm Marketing hoàn toàn có thể sáng tạo ra cho mình một Call To Action đỉnh cao, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục tìm hiểu thêm:

– CTR là gì? Tại sao chỉ số này lại rất quan trọng

– 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

– 3 kungfu đỉnh cao trong cách hấp dẫn người tiêu dùng

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *