Mục lục

sẻ chia

Bạn là một Marketer hoặc bạn làm công việc liên quan đến Marketing thì có lẽ rằng bạn quá quen thuộc với thuật ngữ CTR đúng không? Về cơ bản nó mang lại rất nhiều lợi ích như tăng lượng traffic, tăng chuyển đổi, tăng điểm chất lượng cho web site của bạn. Nói như vậy, rất nhiều cảm thấy vẫn chưa được rõ ràng phải không? Ngay tiếp sau này, UNICA sẽ giới thiệu đến những bạn về khái niệm CTR là gì cũng như tại sao chỉ số này lại quan trọng và có sức tác động đến SEO.

CTR là gì?

CTR là cụm từ viết tắt của từ Click Through Rate. Hiểu một cách đơn giản thì nó là một tỷ lệ thể hiện tần suất của người tiêu dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo.

Nói một cách rõ ràng thì tỷ lệ nhấp (CTR) là số liệu hiệu suất được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm đo lường số lần một quảng cáo, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc email được nhấp vào so với số lần nó đã được xem (số lần hiển thị). Nó được sử dụng phổ biến nhất để đo lường tác dụng của những chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, hiển thị và tiếp thị qua email, đồng thời rất có thể cho biết hiệu suất của bản sao quảng cáo, dòng title và siêu dữ liệu (title và mô tả).

ctr là  gì

CTR là cụm từ viết tắt của Click Through Rate

Tại sao tỷ lệ nhấp chuột lại rất quan trọng

Hiểu một cách đơn giản, CTR là một chỉ số rất quan trọng cho thấy sự thành công hay thất bại của chiến lược Marketing của bạn. Khi bạn tính được có bao nhiêu ngươi xem thực sự click vào quảng cáo của bạn khi xem. Tỷ lệ ấy cho bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu cũng như chất lượng của quảng cáo, hình ảnh, vị trí và từ khóa của bạn.

Để tìm hiểu xem bạn có đang làm tốt công việc tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo hiển thị hình ảnh, với SEO hay với những chiến dịch tiếp thị qua email hay không, hãy thử so sánh CTR với mức trung bình trong ngành của bạn.

Để tìm hiểu xem bạn có đang làm tốt công việc tìm kiếm có trả tiền và quảng cáo hiển thị hình ảnh, với SEO hay với những chiến dịch tiếp thị qua email hay không, hãy thử so sánh CTR với mức trung bình trong ngành của bạn.

Tỷ lệ CTR tác động đến SEO như nào?

CTR là gì có lẽ không hề xa lạ với nhiều người nhưng bạn có biết, thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm dựa vào mức độ phổ biến của website của bạn và lượt xem trang không? Như thế, số lần nhấp chuột mà trang của bạn nhận được hay chỉ số CTR càng cao thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Nhìn chung thì CTR càng cao thì SEO của bạn càng tốt.

ctr là gì

CTR tác động rất nhiều đến SEO

Chính vì thế, công cụ tìm kiếm mức độ tương tác để xác định trang nào tương thích nhất với truy vấn tìm kiếm càng thân thiện thì SEO của bạn càng cải thiện. Bạn hãy cố gắng làm cho website của tớ trở thành nơi mà ai cũng muốn để đọc.

Bạn hãy cố gắng làm việc trên những từ khóa có tỷ lệ tìm kiếm cao và chìa khóa ở đây sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Bạn nên triệu tập vào một từ khóa, bạn cũng nên hy sinh số lần hiển thị và nhấp chuột nhưng đổi lại tỷ lệ CTR đạt được phải cao.

Cách tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột 

CTR thường được phối kết hợp với một hành động dẫn đến chuyển đổi, nhưng không nên nhầm với tỷ lệ chuyển đổi . Tuy nhiên, là một trong những bước quan trọng trong chuỗi sự kiện dẫn đến chuyển đổi, nó rất cần được tối ưu hóa để tối đa hóa số lượng người rất có thể chuyển đổi. CTR là gì mà rất có thể cải thiện hiệu suất của những yếu tố mà nó theo dõi: bản sao, hình ảnh, dòng chủ đề, title, mô tả và từ khóa.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần kiểm tra từng yếu tố riêng lẻ và sử dụng những phương pháp hay nhất trong ngành để nâng cao trò chơi. Ví dụ: đóng gói bản sao quảng cáo, dòng title và mô tả của bạn bằng những từ mạnh mẽ, chẳng hạn như ‘độc quyền’, ‘bật mí’, ‘ẩn’ hoặc ‘toàn thời gian’, là một cách chắc chắn để kích động hành động và cám dỗ mọi người nhấp qua trang đích của bạn . Để tăng CTR của email, hãy tránh sử dụng những cụm từ chung chung như ‘nhấp vào đây’ làm văn bản nhấp qua vì nó không cho người đăng ký của bạn biết điều gì đang chờ họ ở phía bên kia của links.    

ctr là gì

Tối ưu tỉ lệ CTR để tăng tỉ lệ chuyển đổi

Dành thời gian nghiên cứu những kỹ thuật tối ưu hóa mạnh mẽ nhất và tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Google Ads và Facebook,  đồng thời hoàn thiện SEO và tiếp thị qua email để thực sự hoàn thiện chiến lược của bạn và hướng nhiều lưu lượng truy cập có mục tiêu hơn đến Store trực tuyến của bạn.

Như vậy, UNICA đã bật mí cho bạn những hiểu biết cơ bản về CTR là gì rồi phải không. Không những thế, chúng tôi còn bật mí cho bạn cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi này một cách cao nhất. sau cuối, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp những bạn bỏ túi những kinh nghiệm  tốt nhất để tăng CTR cao, hỗ trợ chiến dịch marketing tác dụng.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm những bài viết hay khác:

– Cách tăng CTR trong quảng cáo Google Adwords tác dụng

– CRO là gì? 5 lợi ích không tưởng CRO mang lại cho SEO

– những thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

– Top 3 khóa học SEO giúp bạn đưa web site lên Top nhanh gọn

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *