Mục lục

sẻ chia

Bạn là giám đốc, quản lý bán hàng của doanh nghiệp, tổ chức? Bạn đang rất lo lắng không hiểu tại sao tỉ lệ người tiêu dùng quay lại mua hàng với mình cực kỳ thấp. Bạn mong muốn  được cải thiện kỹ năng bán hàng cũng như chăm sóc của bộ phận dịch vụ người tiêu dùng (Customer Service) nhưng vẫn vẫn chưa đạt kết quả mong muốn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến những bạn Customer Service là gì?Vén màn nghệ thuật dịch vụ người tiêu dùng như nào cho tốt.

>> Bạn đọc cũng quan tâm đón tìm hiểu thêm thêm những bài viết liên quan:

– Consumer là gì? Consumer có phải là Customer

– Những yếu tố tạo ra một chuyên viên chăm sóc người tiêu dùng chuyên nghiệp

– Quy trình chăm sóc người tiêu dùng qua Smartphone: 7 bước xử lý hoàn hảo

Customer Service là gì?

Customer Service được hiểu đơn giản là dịch vụ người tiêu dùng, là sự hỗ trợ mà bạn cung ứng cho người tiêu dùng – cả trước và sau khi họ mua và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – giúp họ có trải nghiệm dễ dàng và thú vị với bạn. cung ứng dịch vụ người tiêu dùng tuyệt vời là điều quan trọng nếu bạn muốn giữ chân người tiêu dùng và phát triển doanh nghiệp của tớ. 

Dịch vụ khách từng ngày nay vượt xa những đại lý hỗ trợ qua Smartphone truyền thống. Nó có sẵn qua email, web, tin nhắn văn bản và MXH. Nhiều công ty cũng cung ứng dịch vụ hỗ trợ tự phục vụ, vì vậy người tiêu dùng rất có thể tự tìm câu reply cho mình bất kể lúc nào dù ngày hay đêm.

Customer Service là gì

Customer Service là dịch vụ người tiêu dùng

Dịch vụ người tiêu dùng là sự thành bại của doanh nghiệp

Như vậy, những bạn đã phần nào biết được Customer Service là gì  nhưng bạn có biết, dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng rất quan trọng để bạn cạnh tranh kết quả với những doanh nghiệp khác.

Theo nghiên cứu, 89% những công ty hiện nay mong đợi cạnh tranh chủ yếu dựa trên trải nghiệm của người tiêu dùng. Trước đây nhiều người chọn công ty để mua sản phẩm dựa trên giá cả hoặc sản phẩm, dịch vụ nhưng ngay nay, người tiêu dùng còn dựa trên cả sự trải nghiệm và sau mua.

Ví dụ, hỗ trợ người tiêu dùng tốt thúc đẩy trải nghiệm người tiêu dùng lên cao, đặc biệt là khi sự hỗ trợ của bạn vượt ra ngoài việc phản ứng với những vấn đề và hướng tới dự đoán những vấn đề của người tiêu dùng. Khi những đại lý hỗ trợ được trao quyền để vượt lên trên và vượt xa hơn với người tiêu dùng hoặc có giải pháp hỗ trợ giúp họ dễ dàng bán thêm hoặc bán chéo những dịch vụ có liên quan, họ rất có thể tạo ra những trải nghiệm thắng lợi giúp bạn nổi trội so với đối thủ cạnh tranh.

Không những thế, bạn có biết Customer Service là gì? Nó là một dịch vụ người tiêu dùng của doanh nghiệp bạn, tác động rất nhiều đến doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Người ta thường nói rằng việc giữ chân người tiêu dùng hiện tại sẽ rẻ hơn là tìm người tiêu dùng mới. những báo cáo Sale trên báo Mỹ cho rằng, 68% người tiêu dùng rời bỏ bạn và không mua hàng lại là do đang rất khó chịu với sản phẩm, dịch vụ họ nhận được. Ưu tiên hỗ trợ dịch vụ người tiêu dùng giúp bạn hấp dẫn và giữ chân người tiêu dùng trung thành, đồng thời rất có thể có tác động lớn đến kết quả Sale của công ty bạn

Thêm nữa, nếu bạn làm Customer Service tốt thì bạn cũng rất có thể tạo ra danh tiếng và ngược lại, nó thể phá vỡ thương hiệu của bạn chỉ sau 1 lần mua của người tiêu dùng. Đúng như vậy, không tồn tại gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng kỳ vọng quá nhiều vào những gì họ mua.

Customer Service là gì

Dịch vụ người tiêu dùng là sự thành bại của doanh nghiệp

8 cách xây dựng dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng xuất sắc

Customer Service là gì đã được bật mí, tiếp về sau chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về cách xây dựng một Customer Service  đỉnh cao. Vì dịch vụ người tiêu dùng là động lực chính dẫn đến thành công trong Sale, nên đang đi đến lúc những doanh nghiệp ngừng suy nghĩ tiêu tốn rất nhiều chi phí và bắt đầu công nhận dịch vụ người tiêu dùng là gì: một thời điểm đang chờ xảy ra.

Mỗi người hoặc mỗi công ty sẽ có định nghĩa riêng về dịch vụ người tiêu dùng tốt tức là gì. Cho dù bạn định nghĩa nó ra sao, tám nguyên tắc dịch vụ người tiêu dùng đã được thử nghiệm và đúng này rất có thể giúp bạn chuyển đổi những hoạt động hỗ trợ của tớ và mang đến trải nghiệm dịch vụ người tiêu dùng tốt nhất mọi lúc.

– Làm việc một cách thống nhất.

– Biết lắng nghe và sẻ chia.

– Hỗ trợ người tiêu dùng một cách thân thiện và đồng cảm.

– Trung thực

– Cải thiện ánh nhìn từ người tiêu dùng.

– Có kỹ năng và kiến thức về sản phẩm, dịch vụ.

– Nắm bắt thời gian.

Cách để làm nên một chiến lược dịch vụ người tiêu dùng hoàn hảo

Bạn có biết tại sao hãng xe Toyota được xếp hạng vị trí cao nhất về mức độ hài lòng về dịch vụ sau mua không? Đơn giản họ có tuyệt chiêu để có được Customer insight người tiêu dùng và Customer Service đỉnh cao. Cùng đi tìm câu reply câu hỏi Cách tìm Customer insight ra sao?

Customer Service là gì

Cách để tạo một chiến dịch Customer Service

Biết lấy cảm xúc người tiêu dùng làm chìa khóa của sự thành công: Nếu bạn đến trái tim của ai đó  thì những bạn sẽ được đền đáp lại bằng trái tim. Doanh nghiệp hãy cố gắng dùng cảm xúc của tớ để giao tiếp, sẻ chia, thuyết phục người tiêu dùng.

Trung thực, công tâm trong phục vụ: Có rất nhiều doanh nghiệp vì lợi nhuận mà “ăn gian bán dối” cho người tiêu dùng, bán rẻ lương tâm, đạo đức. Nhân viên tư vấn tỏ ra nhiệt tình bán hàng tư vấn nhưng sau lưng lại chê bai người tiêu dùng. Doanh nghiệp bạn cần cố gắng trung thực với cả giá trị của sản phẩm, dịch vụ khi cung ứng đến người tiêu dùng.

Tri ân người tiêu dùng: bạn cũng rất có thể sử dụng hình thức tri ân người tiêu dùng như một lời cảm ơn chân thành nhất. Việc này đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng hàng và giúp bạn giữ chân được người tiêu dùng một cách rất kết quả.

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được Customer Service là gì cũng như biết được tầm quan trọng của tới sự tồn tại của một tổ chức, doanh nghiệp cũng như bật mí được cách xây dựng chiến lược dịch vụ người tiêu dùng đỉnh cao. Bạn hoàn toàn rất có thể học được cách lên chiến lược marketing dịch vụ ngay tận nơi, cùng tìm hiểu trong bài viết 4 ưu thế tuyệt vời của khóa học “Chiến lược Marketing dịch vụ hoàn hảo”. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Chăm sóc người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *