Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, người chạy quảng cáo, làm marketing hay làm công việc đo lường, phân tích kết quả chiến lược quảng cáo có lẽ sẽ không hề lạ gì chỉ số CVR. Tuy nhiên nếu là người mới bước chân vào nghề thì đây vẫn là khái niệm khá mới mẻ. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu CVR là gì và 4 cách để tăng chỉ số CVR trong marketing nhé!

Khái niệm CVR là gì?

CVR là gì 1

CVR là gì? Công thức tính CVR trong marketing

Trong marketing thuật ngữ CVR là viết tắt của thuật ngữ Conversion Rate – tỷ lệ chuyển đổi. 

Thông thường thông số này sẽ thấy nhiều nhất trong chiến dịch chạy quảng cáo marketing chuyển đổi đơn hàng, hoặc chiến dịch quảng cáo thương hiệu.

Công thức tính CVR trong marketing:

CVR = (Số người tiến hành hành động “mua”/Tổng số người đã nhấp vào quảng cáo) * 100

Được hiểu là % số người tiến hành hành động click mua sản phẩm trong quảng cáo (trong trường hợp này đơn hàng đã xác nhận là người tiêu dùng mua sản phẩm, hoặc tiền đã được thanh toán) trong tổng số những người đã thấy quảng cáo và click vào xem quảng cáo đó.

Ví dụ: trong 1000 người click vào quảng cáo có 10 người tiêu dùng sản phẩm quảng cáo tức là tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo đó là 1 trong những%, hay nói cách khác là quảng cáo đã chuyển đổi 1% người tiêu dùng thành người tiêu dùng hàng.

Tổng hợp 4 cách tăng CVR giành cho dân marketing  

Call-to-Action rõ ràng

CVR là gì 2

CVR là gì – sử dụng Call-to-action rõ ràng để tăng CVR

Hay còn gọi là lời kêu gọi hành động mua hàng/tương tác tích cực rõ ràng của người tiêu dùng hàng. bạn cũng hoàn toàn có thể thấy rõ rất trong cách trường hợp sử dụng những lời kêu gọi/mệnh lệnh như “Hành động ngay”, “Mua ngay”, “Tải xuống”, “Đặt hàng ngay”, “Click ngay”, “Xem ngay”, “Click quan tâm”,… 

Việc này không những định hướng khách hàng cần phải làm gì tiếp theo mà còn thúc đẩy họ phải hành động ngay, phải nhanh gọn tiến hành những gì bạn “gợi ý” để có được sản phẩm, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rất tích cực cho bạn và cả chiến dịch marketing của tôi.

Để hoàn toàn có thể thú vị người tiêu dùng bằng Call-to-action, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những lời kêu gọi thúc giục, hoàn thành bước sau cuối thanh toán ngay. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sáng tạo những lời kêu gọi hành động trên một cách độc đáo, ấn tượng thú vị sự để ý quan tâm của người tiêu dùng hàng, tránh sử dụng những từ ngữ có nghĩa trừu tượng, hay những từ ngữ khiến người tiêu dùng phân tâm.

>> Đọc ngay:

– Đã làm Marketing thì không thể bỏ qua những hình thức khuyến mãi độc đáo

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

Thực hành thiết kế nút tốt

CVR là gì 3

CVR là gì – thiết kế nút kêu gọi hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ CVR

Thiết kế nút ấn – tức nút kêu gọi hành động Call-to-action cũng là một cách để thú vị người tiêu dùng hàng và tiến hành hành vi mua sản phẩm của bạn. Lời kêu gọi hành động không nhất thiết chỉ là lời nói viết ra mà còn giúp người tiêu dùng hàng biết được mình nên “đến” đâu để mua sản phẩm. 

Điều này có lý do và cơ sở khoa học cả. Nghiên cứu chỉ ra rằng con người sẽ “có cảm tình” tốt hơn đối với những vật thể hay hình dáng nào đó có góc tròn mềm mại, uyển chuyển, chúng cũng đều có khả năng đưa ánh nhìn con người vào sâu nội dung bên trong hơn là những hình dạng góc nhọn cứng. Trong toàn cầu những hình vuông hay hình tam giác dễ dàng đưa về cho người nhìn cảm giác đe dọa, cảnh giác cao hơn nhiều so với những hình tròn. Đó là lý do vì sao những biển báo giao thông hay thông báo thường có hình tam giác như một lời nhắc nhở cảnh giác với tình huống trước mắt.

Quay quay về với việc thiết kế nút call-to-action hình dáng có cạnh bo tròn, đối với hình dạng này những nhà thiết kế không những thiết kế những nút call-to-action có hình elip hoặc hình chữ nhật góc bo tròn mà còn hoàn toàn có thể tạo thêm độ sâu cho nút như đổ thêm bóng, thêm lớp bóng viền trên và cạnh, hay tạo chữ nổi trong nút để tạo ra chiều sâu 3D cho nút kêu gọi, từ đó hấp dẫn hơn người tiêu dùng hàng tiến hành hành vi mua sản phẩm.

Thử nghiệm test A / B

CVR là gì 4

CVR là gì – test thử nghiệm A/B để chọn ra bản thử đem về tỷ lệ CVR cao nhất

Thử nghiệm test A/B thường là sẽ test biến trong quảng cáo để tìm ra bản test kết quả nhất, được chấp nhận người chạy quảng cáo hoàn toàn có thể triển khai một loạt những bản thử không giống nhau trong chiến dịch quảng cáo để tìm ra được bản thử tốt nhất, đem về tỷ lệ chuyển đổi CVR cao nhất. 

Việc test thử nghiệm phân tách A/B không những giúp nhà quảng cáo tìm ra được bản thử tốt nhất mà còn giúp họ biết cách nên đầu tư ngân sách kết quả với nhóm đối tượng nào nhất để đem về nguồn lợi nhuận cao nhất.

Trong những nền tảng chạy quảng cáo, đặc biệt là Facebook đều có cung ứng hỗ trợ việc test thử nghiệm phân tách A/B để giúp nhà quảng cáo tìm ra được bản thử tốt nhất, kết quả nhất với nhóm đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, từ đó loại bỏ được những bản thử không kết quả gây tác động trực tiếp tới kết quả lợi nhuận sau cuối. 

>> Xem thêmA/B testing là gì và những nguyên tắc A/B testing để có kết quả cao nhất

Thiết kế hình ảnh sản phẩm thú vị người tiêu dùng hàng

không những là một gợi ý tăng CVR cho người chạy quảng cáo, việc thiết kế hình ảnh sản phẩm ấn tượng, thích hợp với từng nền tảng quảng cáo không giống nhau cũng là một yêu cầu để hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều người tiêu dùng nhất. Điều này thấy rất rõ ở nền tảng quảng cáo Facebook. Nếu bạn từng chạy quảng cáo Facebook có lẽ rằng sẽ biết điều này.

Việc design ảnh/video sản phẩm ấn tượng, thích hợp với từng nền tảng quảng cáo trên thực tiễn cũng là một yếu tố quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có tốt hay không. thiết yếu kế thế nào để khiến người tiêu dùng bị ấn tượng, hấp dẫn và thú vị họ dừng chân tại quảng cáo, lượng chữ bao nhiêu là đủ, nên sử dụng call-to-action thế nào,… Nhất là đối với những video, cần làm thế nào để video vừa có nội dung truyền tải ngay lập tức vừa không quá dài để tương thích với nền tảng quảng cáo… người thiết kế và người chạy quảng cáo rất cần lưu ý chi tiết này.

>> TOP 3 khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến uy tín nhất 2020

>> Nguyên tắc thiết kế sản phẩm dịch vụ bạn cần “nằm lòng” 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc CVR là gì và 4 tuyệt kỹ để bạn cũng hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi CVR nhanh gọn và kết quả. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *